Chứng khoán châu Á đã giảm vào sáng thứ Tư, với các nhà đầu tư đang kiểm tra lại thiệt hại sau khi thị trường Mỹ chứng kiến ​​đợt giảm thứ hai đối với cổ phiếu công nghệ Mỹ trong vòng chưa đầy một tuần trong phiên trước đó.

Đà giảm hôm thứ Ba được kích hoạt một phần bởi AstraZeneca của Anh (NYSE: AZN), tạm dừng các thử nghiệm đối với ứng cử viên vắc xin COVID-19 mà họ đang phát triển với Đại học Oxford, một trong những tổ chức đi trước trong việc tìm phương pháp điều trị COVID-19.

Việc tạm dừng, được cho là do phản ứng bất lợi của một người tham gia thử nghiệm ở Vương quốc Anh, khiến cổ phiếu của công ty tại Hoa Kỳ giảm tới 8,3%. Tuy nhiên, họ cam kết sẽ không đi ‘đường tắt’ ngay cả trong bối cảnh áp lực phải hoàn thành các thử nghiệm và tung vắc-xin ra thị trường càng nhanh càng tốt.

Các nhà đầu tư đang đánh giá xem liệu sự suy giảm của thị trường cổ phiếu có thể chỉ ra trạng thái thực sự của sức khỏe thị trường hay là sự khởi đầu của một đợt suy thoái lớn hơn, dài hơn.

“Con đường ít kháng cự nhất đối với thị trường có thể là kiểm tra xu hướng giảm…, nếu có nhiều đợt bán tháo hơn, tôi nghi ngờ các nhà đầu tư có tiền thật sẽ tận dụng cơ hội để mua vào”, chuyên gia chiến lược tài sản của Mizuho International Plc, Peter Chatwell, nói với Bloomberg.

Hang Seng Index của Hồng Kông đã giảm 1,38% vào lúc 10:45 PM ET (3:45 AM GMT). Chính phủ cho biết hôm thứ Ba rằng họ sẽ nới lỏng hơn nữa các biện pháp giãn cách xã hội, vì thành phố này đã ghi nhận 6 trường hợp COVID-19 vào thứ Ba. Số lượng người được phép cho mỗi bàn trong nhà hàng tăng từ hai lên bốn người, bao gồm các phòng chơi mạt chược, hầu hết các cơ sở thể thao trong nhà và ngoài trời, sân trượt băng và bảo tàng được phép mở cửa trở lại và giới hạn tụ tập công khai được tăng từ hai lên bốn người.

Các cuộc đàm phán đang được tiến hành với Úc, Pháp, Đức, Nhật Bản, Malaysia, New Zealand, Singapore, Hàn Quốc, Thụy Sĩ, Thái Lan và Việt Nam để thúc đẩy du lịch.

Shanghai Composite giảm 1,72% và Shenzhen Component giảm 2,58%.

Trong khi đó, Chỉ số giá tiêu dùng (CPI)Chỉ số giá nhà sản xuất (PPI) của Trung Quốc trong tháng 8 tăng lần lượt 2,4% và giảm 2% so với cùng kỳ năm ngoái, với CPI tăng 0,4% so với tháng trước, theo dữ liệu được công bố trước đó trong ngày. Mặc dù tất cả các kết quả đều giảm so với tháng trước, nhưng chúng đã đạt được mức dự báo do Investor.com tổng hợp.

Tại Úc, ASX 200 đã giảm 2,58%.

Nikkei 225 của Nhật Bản giảm 1,51% và KOSPI của Hàn Quốc giảm 0,96%. Dữ liệu được công bố trước đó trong ngày cho thấy tỷ lệ thất nghiệp giảm bất ngờ, tháng giảm thứ ba liên tiếp, bất chấp các quy định giãn cách xã hội được thực hiện sau khi số trường hợp nhiễm COVID-19 gia tăng trong nước.

Tỷ lệ thất nghiệp trong tháng 8 là 3,2%, giảm so với 4,2% trong tháng 7. Nhưng dữ liệu cũng cho thấy 274.000 việc làm bị mất, với tổng số việc làm giảm trong tháng thứ sáu liên tiếp.

Đăng kí tham gia tại ĐÂY

Tham khảo cách giao dịch tại ĐÂY

 GGTrade – TRADE ngay chỉ với 20$