رجل يمسك مظلة يمر أمام لوحة الكترونية تعرض حركة المؤشرات خارج بورصة طوكيو يوم 15 يناير كانون الثاني 2015. تصوير: يويا شينو - رويترز

Thị trường Châu Á Thái Bình Dương hầu hết đều giảm vào sáng thứ Năm, với việc kích thích tại Hoa Kỳ ngày càng khó xảy ra trước cuộc bầu cử và sự lây lan nhanh chóng của COVID-19, đặc biệt là ở Châu Âu. Căng thẳng Mỹ-Trung gia tăng cũng là một thông tin tiêu cực đối với niềm tin của nhà đầu tư.

Chỉ số Shanghai Composite giảm 0,08% lúc 11:05 PM ET (3:05 AM GMT) và SZSE Composite của Thâm Quyến giảm 0,14%.

Dữ liệu của Trung Quốc được công bố trước đó trong ngày cho thấy chỉ số giá tiêu dùng đã tăng 1,7% so với cùng kỳ năm ngoái trong tháng 9, giảm so với mức tăng dự báo là 1,8% và mức tăng 2,4% của tháng 8. Chỉ số giá sản xuấtcủa nước này giảm 2,1% so với cùng kỳ năm ngoái, nhiều hơn mức dự báo giảm 1,8% và mức giảm 2% được báo cáo vào tháng 8.

Nikkei 225 của Nhật Bản đã giảm 0,69% và KOSPI của Hàn Quốc giảm 0,83%.

Chỉ số Hang Seng của Hồng Kông giảm 1,15%.

S & P / ASX 200 của Úc đã tăng 0,78%, sau khi Thống đốc Ngân hàng Dự trữ Úc (RBA) Philip Lowe cho rằng việc cắt giảm lãi suất và mua trái phiếu là có thể được sử dụng như những công cụ hỗ trợ chính sách tiềm năng.

Thỏa thuận về các biện pháp cứu trợ COVID-19 của Hoa Kỳ chưa có bước tiến nào cũng đã ảnh hưởng đến thị trường Hoa Kỳ trong phiên trước và tâm lý tiêu cực tràn sang phiên giao dịch tại Châu Á Thái Bình Dương. Các cuộc đàm phán giữa Chủ tịch Hạ viện Hoa Kỳ Nancy Pelosi và Bộ trưởng Tài chính Steven Mnuchin hiện đang bế tắc trước cuộc bầu cử tổng thống.

Bộ trưởng Tài chính Hoa Kỳ Steven Mnuchin đã nói “Đồng hồ sẽ không dừng lại… Tôi muốn nói, tại thời điểm này, hoàn thành một việc gì đó trước cuộc bầu cử và thực hiện nó sẽ là rất khó khăn, chúng tôi sẽ cố gắng tiếp tục giải quyết những vấn đề này. “

“Đây như một bộ phim truyền hình buồn … bước ngoặt mới nhất mà tôi nghe được là sẽ không có gì xảy ra cho đến cuộc bầu cử. Đó là lý do tại sao tôi nghĩ rằng thị trường đang đi xuống”, Paul Nolte, giám đốc danh mục đầu tư tại Kingsview Investment Management, nói với Bloomberg.

Ở châu Âu, đại dịch COVID-19 đang bùng phát trở lại, với các nền kinh tế lớn bắt đầu áp dụng các biện pháp hạn chế nghiêm ngặt hơn. Đức, Pháp, Anh, và những nước khác đang trong quá trình thiết lập các biện pháp như đóng cửa trường học, phong tỏa nhằm giảm sự lây lan của virus. Do đó, kỳ vọng về sự phục hồi kinh tế đang bị hạn chế đáng kể, dẫn đến sự mất lòng tin của các nhà đầu tư.

Diễn biến căng thẳng Mỹ-Trung đang diễn ra cũng là nguyên nhân gây ra áp lực giảm giá, với việc Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ đề xuất chính quyền Trump đưa vụ IPO của công ty Trung Quốc, Ant Group, tại Hồng Kông vào danh sách đen thương mại. Ant Group là công ty công nghệ tài chính của Alibaba (NYSE: BABA).

Theo các tin tức khác ở châu Âu, các cuộc đàm phán Brexit đang được đẩy mạnh để cố gắng đạt được một thỏa thuận vào ngày 1 tháng 1 năm 2021. Khuôn khổ cho thỏa thuận này dự kiến ​​sẽ được hoàn thành trong tuần này, theo thời hạn cuối cùng của Thủ tướng Anh Boris Johnson vào ngày 15 tháng 10, nhưng bây giờ có thể được gia hạn.

Theo số liệu của Đại học Johns Hopkins, số ca nhiễm COVID-19 trên toàn cầu đã lên tới 38,4 triệu người, với số ca tử vong là 1,09 triệu người.

Đăng kí tham gia tại ĐÂY

Tham khảo cách giao dịch tại ĐÂY

GGTrade – TRADE ngay chỉ với 20$