Thị trường chứng khoán châu Á tiếp tục xu hướng giảm vào thứ Sáu, với những lo ngại về sự phục hồi kinh tế của Mỹ trong bối cảnh số ca nhiễm virus đang gia tăng khi dữ liệu đề nghị trợ cấp thất nghiệp lần đầu được công bố vào thứ Năm cho thấy sự gia tăng đầu tiên kể từ tháng Ba.

1,416 triệu người Mỹ đã nộp đơn đề nghị trợ cấp thất nghiệp trong tuần qua, cao hơn dự báo 1,3 triệu người của các nhà phân tích, và cao hơn con số của tuần trước. Thêm vào đó, các nhà đầu tư tập trung quan tâm đến thực tế là một số biện pháp kích thích kinh tế sẽ hết hạn vào cuối tháng 7 và Quốc hội Mỹ vẫn chưa đạt được sự đồng thuận về các biện pháp thay thế.

Trong khi đó, số ca nhiễm COVID-19 tiếp tục gia tăng không ngừng, với gần 15,5 triệu ca nhiễm trên toàn cầu tính đến ngày 24 tháng 7, theo dữ liệu của Đại học Johns Hopkins.

Chỉ số KOSPI của Hàn Quốc đã giảm 0,53% vào lúc 11:47 PM ET (4:47 AM GMT).

Tại Úc, chỉ số ASX 200 giảm 1,31%. New South Wales thực hiện phong tỏa trở lại vào thứ Sáu khi Sydney báo cáo một vụ dịch mới. Melbourne đã áp dụng các biện pháp phong tỏa trong tuần trước.

Chỉ số Hang Seng của Hồng Kông giảm 2,22%, số ca nhiễm mới ở thành phố này đã lên tới 118 ca vào thứ Năm.

Tại Trung Quốc, Shanghai Composite giảm 2,25% và Shenzhen Component giảm 2,62%. Căng thẳng giữa Mỹ và Trung Quốc tiếp tục sôi sục, Trung Quốc đe dọa trả đũa Mỹ khi Tổng thống Donald Trump vào thứ Tư đã quyết định sẽ đóng cửa lãnh sự quán Trung Quốc tại Houston.

Thị trường Nhật Bản đóng cửa nghỉ lễ hôm nay.

Đăng kí tham gia tại ĐÂY

Tham khảo cách giao dịch tại ĐÂY

 GGTrade – TRADE ngay chỉ với 20$