Japan's 10,000 Yen banknote is displayed at a currency museum of the Bank of Japan in Tokyo September 15, 2010. REUTERS/Kim Kyung-Hoon

Thị trường cổ phiếu châu Á đã được thiết lập để tiến tới mức đỉnh gần ba năm trong khi đồng Đô la vẫn giảm vào đầu phiên Á vào thứ Sáu do triển vọng về một cơ quan lập pháp Hoa Kỳ bị chia rẽ, làm mờ cơ hội của những thay đổi chính sách lớn, làm tăng khẩu vị rủi ro.

Bỏ qua sự không chắc chắn của cuộc bầu cử tổng thống Mỹ sắp tới, qua đêm, các nhà đầu tư đã thu về các tài sản rủi ro hơn như đồng Đô la Úc khiến đồng tiền này tăng lên mức cao nhất trong sáu tuần, trước khi bắt đầu chốt lời vào đầu phiên giao dịch châu Á.

Ngay cả vàng, một tài sản an toàn truyền thống, đã tăng giá qua đêm khi các nhà đầu tư mong đợi sự kết thúc cuộc bầu cử Hoa Kỳ như một dấu hiệu báo trước các biện pháp kích thích tài chính nhiều hơn ở nền kinh tế lớn nhất thế giới.

Cổ phiếu Úc (AXJO) tăng 0,7% và chỉ số rộng nhất của MSCI về cổ phiếu châu Á – Thái Bình Dương, trừ Nhật Bản, (MIAPJ0000PUS) đã tăng 0,22% lên mức được thấy lần cuối vào tháng 2 năm 2018. Nhưng trong một dấu hiệu trái ngược khác, chỉ số Nikkei tương lai của Nhật Bản (NKc1) đã giảm 0,2% trong khi hợp đồng tương lai E-Mini cho S&P 500 (ESc1) không đổi.

Đảng viên Đảng Dân chủ Joe Biden đã tiến gần hơn đến chiến thắng trước Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump vào thứ Năm bằng cách dẫn đầu với mức chênh lệch rất nhỏ ở một số tiểu bang, nơi phiếu bầu vẫn đang được kiểm.

Mặc dù không rõ ai sẽ là người chiến thắng trong cuộc đua tổng thống, nhưng các nhà phân tích cho biết sẽ có thêm nhiều biện pháp kích thích tài chính của Mỹ, bất kể kết quả bầu cử như thế nào.

James Knightley, chuyên gia kinh tế quốc tế tại ING Group (NYSE: ING) cho biết: “Chúng tôi vẫn dự đoán rằng sẽ có một gói tài chính vượt quá 1 nghìn tỷ USD vào năm tới”.

“Gói kích thích này, khi kết hợp với vacxin COVID-19 được mong đợi từ lâu, thực sự có thể hỗ trợ nền kinh tế và thúc đẩy tăng trưởng. Do đó, chúng tôi vẫn rất lạc quan về triển vọng cho năm 2021 và 2022.”

Các nhà phân tích ngày càng mong đợi cơ quan lập pháp của Hoa Kỳ bị chia rẽ, trong đó đảng Dân chủ kiểm soát Hạ viện, trong khi đảng Cộng hòa giữ quyền kiểm soát Thượng viện.

Tâm trạng lạc quan đã ảnh hưởng đến đồng Đô la (= USD), đồng Đô la vẫn ở mức 92,530 so với rổ sáu loại tiền tệ sau khi chạm mức thấp nhất trong hai tuần qua đêm.

Một lời hứa của Cục Dự trữ Liên bang vào thứ Năm là giữ cho chính sách tiền tệ của mình được nới lỏng và làm bất cứ điều gì cần thiết để duy trì sự phục hồi kinh tế cũng tạo áp lực lên đồng Đô la.

Đồng Đô la suy giảm đã hỗ trợ đồng Yên Nhật Bản, đồng tiền này leo lên mức cao nhất trong 8 tháng là 103,43 USD/JPY qua đêm. Nó ổn định trong phiên giao dịch đầu ngày tại châu Á ở mức 103,52 Yên.

Vàng, vốn hạn chế về nguồn cung và được coi là hàng rào chống lạm phát khi chính sách tài khóa và tiền tệ cực kỳ nới lỏng, đã vững ở mức 1.949,0599 USD / ounce sau khi tăng hơn 2% qua đêm.

Lợi tức trái phiếu Kho bạc Hoa Kỳ lại giảm xuống khi các nhà đầu tư đặt cược rằng chính phủ Hoa Kỳ bị chia rẽ sẽ giới hạn các khoản chi chính phủ được tài trợ bằng nợ và hạn chế nguồn cung trái phiếu.

Lợi tức trái phiếu kho bạc kỳ hạn 10 năm (US10YT = RR) giảm xuống 0,7663%, thấp hơn 150 điểm cơ bản so với thời điểm trước cuộc bầu cử tại Hoa Kỳ. Lợi tức đã đạt mức thấp nhất trong ba tuần là 0,7180% vào thứ Năm.

Giá dầu lao dốc sau một đợt chốt lời. Dầu thô Brent (LCOc1) giảm 1,04%, tương đương 43 cent, ở mức 40,80 USD / thùng.

Đăng kí tham gia tại ĐÂY

Tham khảo cách giao dịch tại ĐÂY

 GGTrade – TRADE ngay chỉ với 20$