Un operatore a lavoro. REUTERS/Lucas Jackson

Chứng khoán châu Á dự kiến ​​sẽ tăng vào thứ Sáu sau khi chứng khoán Mỹ tăng giá và đồng Đô la giảm giá qua đêm, do lo ngại về đà bán tháo của quỹ đầu cơ đã giảm bớt và mùa thu nhập của Mỹ bắt đầu khởi sắc.

Lo ngại về việc bán tháo của các quỹ phòng hộ vào thứ Tư đã giảm bớt sau khi các nền tảng giao dịch Robinhood và Interactive Brokers (NASDAQ: IBKR) hạn chế giao dịch đối với GameStop (NYSE: GME), BlackBerry (NYSE: BB) và các cổ phiếu khác tăng vọt trong tuần này.

Kyle Rodda, nhà phân tích thị trường tại IG Markets ở Melbourne, cho biết: “Có vẻ như có một nỗ lực phối hợp để kiềm chế một số hành vi đầu cơ này.

Trong giao dịch sớm tại châu Á, điểm chuẩn S & P / ASX 200 của Australia tăng 1,15%, chỉ số Nikkei kỳ hạn của Nhật Bản tăng 1,39% và chỉ số Hang Seng của Hồng Kông tăng 1,47%.

Tại Phố Wall, chỉ số trung bình công nghiệp Dow Jones tăng 0,99%, S&P 500tăng 0,98% và Nasdaq Composite tăng 0,5%.

Chứng khoán ở châu Âu đóng cửa ít thay đổi khi các quốc gia phải vật lộn với các biến thể mới của coronavirus trong bối cảnh các đợt phong tỏa kéo dài có thể ảnh hưởng đến tăng trưởng kinh tế trong ngắn hạn. Chỉ số FTSEurofirst 300 tăng thêm 0,01% lên 1.554,45.

Đồng Đô la giảm khi tâm lý rủi ro được cải thiện sau khi dữ liệu kinh tế mới của Hoa Kỳ cho thấy thất nghiệp giảm trong tuần gần nhất và tổng sản phẩm quốc nội của Hoa Kỳ không tệ như lo ngại.

Nền kinh tế Hoa Kỳ suy thoái với tốc độ mạnh nhất kể từ Thế chiến 2 vào năm 2020 khi COVID-19 tàn phá các nhà hàng và hãng hàng không, khiến hàng triệu người Mỹ mất việc làm và rơi vào cảnh nghèo đói. Nhưng GDP đã tăng trưởng với tốc độ 4% hàng năm trong quý IV, phù hợp với dự báo của các nhà kinh tế.

Dữ liệu “cho thấy nền kinh tế Mỹ tiếp tục phục hồi” trong khi chưa đủ mạnh để giảm nhu cầu về một biện pháp kích thích tài chính lớn khác, Rodda nói.

Chỉ số đồng Đô la đã giảm 0,156%, với đồng Euro không đổi ở mức 1,2121 EUR/USD vào đầu phiên giao dịch châu Á.

Đồng bạc xanh đã được tăng giá vào đầu tuần nhờ nhu cầu đối với tài sản trú ẩn an toàn do lo ngại rằng kích thích tài chính của Hoa Kỳ sẽ nhỏ hơn so với hy vọng và COVID-19 sẽ tiếp tục lan rộng khi các quốc gia cố gắng triển khai vắc xin.

Đồng tiền của Mỹ đã tăng trở lại từ mức thấp nhất trong ba năm ghi nhận vào đầu tháng này và chỉ số đồng Đô la Mỹ tăng 0,50% trong tháng này sau khi giảm 6,75% vào năm ngoái.

Nhưng vẫn có những lo ngại về việc các nền kinh tế yếu kém gây áp lực lên mức định giá cao nói chung. Việc thẩm định vắc xin chặt chẽ hơn của Liên minh Châu Âu và các đợt giao hàng từ AstraZeneca (NASDAQ: AZN) Plc và Pfizer Inc (NYSE: PFE) đã làm chậm việc triển khai vắc xin.

Đăng kí tham gia tại ĐÂY

Tham khảo cách giao dịch tại ĐÂY

 GGTrade – TRADE ngay chỉ với 20$