Les Bourses européennes accélèrent leur baisse à la mi-journée après que les autorités ukrainiennes ont dénoncé l'entrée d'un convoi russe sur leur territoire sans l'autorisation de Kiev. A 12h30, le CAC 40 recule de 1,24% à 4.239,60 points. La Bourse de Londres cède 0,4%, celle de Francfort 0,95%, Milan 0,79% et Madrid 0,79%. L'Euro Stoxx 50 perd 1,09%. /Photo d'archives/REUTERS/Lisi Niesner

Chứng khoán châu Á đã được dự kiến sẽ tiếp bước Phố Wall, tăng trong phiên giao dịch hôm thứ Năm sau khi Cục Dự trữ Liên bang giữ lãi suất ở mức cực thấp, trong khi đó, đồng Đô la Mỹ giảm xuống mức thấp nhất trong hai năm.

Fed, vào thứ Tư, đã lặp lại một cam kết sử dụng “toàn bộ công cụ” của mình để hỗ trợ nền kinh tế nhưng cảnh báo rằng triển vọng “sẽ phụ thuộc đáng kể vào diễn biến virus”.

“Có lẽ chúng ta sẽ thấy mức tăng 1% … vào sáng nay”, nhà phân tích thị trường của CommSec tại Sydney, Tom Piotrowski, cho biết.

Hôm thứ Tư, chỉ số Dow Jones (DJI) tăng cao hơn 0,6%, S & P 500 (SPX) tăng 1,24% và Nasdaq Composite (IXIC) tăng thêm 1,35%.

Chỉ số MSCI của cổ phiếu châu Á-Thái Bình Dương (trừ Nhật Bản) (MIAPJ0000PUS) tăng 0,28%, trong khi chỉ số chứng khoán toàn cầu (MIWD00000PUS), tăng 0,81%.

Hợp đồng tương lai S & P / ASX 200 của Úc tăng 0,9% trong khi Nikkei 225 tương lai của Nhật Bản (NKc1) giảm 0,04%. Chỉ số Nikkei 225 (N225) đóng cửa giảm 1,15% còn 22.397,11 vào thứ Tư. Hợp đồng tương lai tăng 0,64% so với mức đóng cửa đó.

Chỉ số tương lai Hang Seng của Hồng Kông (HSI) tăng 0,14%.

Chỉ số đồng Đô la so với rổ tiền tệ (= USD) đã giảm 0,44% xuống 93,42 vào thứ Tư sau khi giảm xuống thấp tới 93,17, mức thấp nhất kể từ tháng 6 năm 2018.

Đồng bạc xanh đã giảm do kỳ vọng rằng Fed sẽ tiếp tục duy trì chính sách tiền tệ cực kỳ nới lỏng trong nhiều năm tới và suy đoán rằng Fed sẽ cho phép lạm phát tăng cao hơn so với trước đây trước khi tăng lãi suất.

“Với những gì Fed đã làm và mọi thứ đang diễn ra ngay bây giờ, thực sự dư địa là không còn nhiều”, Piotrowski của CommSec nói.

Một vấn đề cấp bách hơn đối với các nhà đầu tư là những gì Quốc hội Hoa Kỳ làm để hỗ trợ thêm cho nền kinh tế, Piotrowski nói, đề cập đến các cuộc đàm phán về thỏa thuận kích thích mới.

“Nếu Quốc hội làm điều đó với sự hài lòng của thị trường, họ sẽ chỉ kéo phần còn lại của thị trường toàn cầu cao hơn theo họ,” Piotrowski nói.

Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump hôm thứ Tư nói rằng chính quyền của ông và đảng Dân chủ tại Quốc hội vẫn “cách xa nhau” về dự luật cứu trợ coronavirus mới.

Trong số các cổ phiếu tăng điểm của Hoa Kỳ là Starbucks Corp (O: SBUX), ​​hoạt động kinh doanh của công ty “hồi phục đều đặn” và Advanced Micro Devices (O: AMD), đã tăng sau khi tăng dự báo doanh thu. Cổ phiếu của Boeing (N: BA) đã giảm sau khi ghi nhận thua lỗ lớn hơn dự kiến.

Theo thống kê của Reuters, số ca tử vong tại Hoa Kỳ do coronavirus đã vượt qua 150.000 vào thứ Tư, cao hơn bất kỳ quốc gia nào khác và chiếm gần một phần tư tổng số ca tử vong trên thế giới.

Úc đã báo cáo số ca nhiễm coronavirus ít hơn nhiều so với nhiều quốc gia khác, với gần 15.600 ca nhiễm được xác nhận và 176 trường hợp tử vong tính đến thứ Tư.

Nhưng một sự gia tăng lây nhiễm cộng đồng ở các bang đông người như Victoria và New South Wales (NSW) đã báo động các quan chức y tế khi nền kinh tế đang bắt đầu mở cửa trở lại.

Úc đã cử các đội y tế quốc phòng và khẩn cấp, thường được triển khai đến các khu vực thảm họa, đến các nhà chăm sóc người già ở thành phố Melbourne để giúp ngăn chặn sự bùng phát dịch bệnh.

Tại các thị trường hàng hóa, giá dầu tăng sau khi hàng tồn kho dầu thô của Mỹ giảm mạnh, nhưng một ngày kỷ lục về số ca nhiễm coronavirus trên toàn thế giới sẽ kiểm chứng mức tăng.

Dầu thô Brent tương lai (LCOc1) ổn định ở mức 43,75 USD / thùng, tăng 53 cents, tương đương 1,2%. Hợp đồng tương lai dầu thô WTI (CLc1) của Mỹ ở mức 41,27 USD / thùng, tăng 23 cents, tương đương 0,6%.

Đăng kí tham gia tại ĐÂY

Tham khảo cách giao dịch tại ĐÂY

 GGTrade – TRADE ngay chỉ với 20$