A man walks past a panel displaying the Hang Seng Index during morning trading in Hong Kong, China October 11, 2018. REUTERS/Bobby Yip

Thị trường chứng khoán châu Á sẽ phải đối mặt với một phiên giao dịch đầy biến động vào thứ Ba sau khi Phố Wall sụt giảm do các nhà đầu tư chốt lời vào cuối tháng, trong khi vẫn lạc quan về triển vọng vắc-xin COVID-19 sẽ thúc đẩy lợi nhuận trong năm tới.

Chris Weston, người đứng đầu bộ phận nghiên cứu của công ty môi giới Pepperstone tại Melbourne, cho biết: “Thị trường Hoa Kỳ thấp hơn một chút, đó là điều đã phần nào kìm hãm chúng tôi”. “Mọi người khá lạc quan về một năm 2021 tốt đẹp.”

Chỉ số đo lường của MSCI về chứng khoán trên toàn cầu gần như không đổi và S&P ASX 200 của Úc tăng 0,15%. Trong giao dịch sớm tại châu Á, hợp đồng tương lai Nikkei 225 của Nhật Bản đã tăng thêm 0,68%.

Chỉ số Hang Seng tương lai của Hồng Kông giảm 0,36%.

Các nhà phân tích cho biết, sự suy yếu của Phố Wall hôm thứ Hai được thúc đẩy một phần bởi việc tái cân bằng danh mục đầu tư, các nhà phân tích cho biết, khi các nhà đầu tư thu được lợi nhuận sau một tháng tăng mạnh, được hỗ trợ bởi các thông tin tích cực về vắc xin COVID-19 và hy vọng kinh tế sẽ phục hồi nhanh chóng trong năm tới.

Moderna (NASDAQ: MRNA) Inc đã nộp đơn xin cấp phép khẩn cấp tại Hoa Kỳ cho vắc xin COVID-19 của mình sau khi có kết quả đầy đủ từ một nghiên cứu giai đoạn cuối cho thấy nó có hiệu quả 94,1% mà không có lo ngại nghiêm trọng về an toàn.

Chỉ số công nghiệp trung bình Dow Jones giảm 0,91% trong khi S&P 500 mất 0,46%. Nasdaq Composite nặng về công nghệ kết thúc giảm 0,06%.

Đồng Đô la hôm thứ Hai đã tăng trở lại từ mức thấp nhất trong 2 năm rưỡi, các nhà đầu tư vẫn lo lắng về dữ liệu kinh tế Mỹ suy yếu và không có bất kỳ dấu hiệu nào về một gói kích thích khác. Dữ liệu cho thấy các hợp đồng mua nhà do Mỹ sở hữu trước đây đã giảm trong tháng thứ hai liên tiếp trong tháng 10.

Đường cong lợi suất trái phiếu Kho bạc Hoa Kỳ dốc hơn một chút vào chiều thứ Hai.

Giá dầu giảm do không chắc chắn liệu các nhà sản xuất dầu lớn trên thế giới có đồng ý gia hạn cắt giảm sản lượng tại các cuộc họp trong tuần này hay không.

Đăng kí tham gia tại ĐÂY

Tham khảo cách giao dịch tại ĐÂY

 GGTrade – TRADE ngay chỉ với 20$