People walk under an electronic board showing stock information at the Shanghai Stock Exchange in Lujiazui Financial Area before the visit of Britain's Chancellor of the Exchequer George Osborne in Shanghai, China, September 22, 2015. REUTERS/Aly Song

Chứng khoán châu Á có thể sẽ đi theo đợt bán tháo toàn cầu vào thứ Năm do lo ngại về các ca nhiễm coronavirus gia tăng ở châu Âu và Hoa Kỳ, khiến các nhà đầu tư tranh giành tài sản trú ẩn an toàn.

ASX 200 (AXJO) của Úc giảm 1,73% trong phiên giao dịch sớm, trong khi chỉ số Hang Seng tương lai (HSI) <.hsic1> của Hồng Kông giảm 0,8%.

Chỉ số Nikkei 225 tương lai của Nhật Bản (NKc1) tăng 0,24% nhưng giảm 1,23% so với chỉ số cơ bản (N225) khi thị trường đóng cửa hôm thứ Tư.

Thước đo cổ phiếu trên toàn cầu của MSCI (MIWD00000PUS) đã giảm 2,89%.

Các ca nhiễm coronavirus gia tăng ở Hoa Kỳ và Châu Âu là mối lo ngại ngày càng lớn đối với các nhà đầu tư, khi các nhà lãnh đạo Pháp và Đức công bố các biện pháp ngăn chặn mới để chống lại sự lây lan của virus. Tồi tệ hơn, thị trường hầu như hết hy vọng về bất kỳ gói cứu trợ kinh tế nào của Hoa Kỳ trước cuộc bầu cử tổng thống.

Các nhà phân tích của ANZ viết trong một ghi chú: “Tâm lý rủi ro đã giảm xuống vào thứ Tư trong bối cảnh lo ngại hơn về sự lây lan của COVID-19 và các biện pháp hạn chế mới ở châu Âu”. “Điều này đi cùng với những lo ngại liên tục về việc gói viện trợ tài chính của Hoa Kỳ trước cuộc bầu cử vào tuần tới, làm ảm đạm thêm bức tranh kinh tế”.

Chứng khoán Mỹ và châu Âu phải đối mặt với một ngày giao dịch giảm mạnh vào thứ Tư với các chỉ số chính của Phố Wall giảm 3% và chỉ số Dow ở mức thấp nhất kể từ cuối tháng Bảy. Cổ phiếu năng lượng và công nghệ dẫn đầu đà giảm.

Chỉ số trung bình công nghiệp Dow Jones (DJI) giảm 3,43%, S&P 500 (SPX) mất 3,53% và Nasdaq Composite (IXIC) giảm 3,73%.

“Thước đo nỗi sợ hãi” của Phố Wall đang có tăng vọt, đạt mức hàng tuần lớn nhất kể từ tháng 3, khi đại dịch bùng phát ở Hoa Kỳ. Chỉ số Biến động Cboe (VIX) đã tăng vào thứ Tư lên mức cao nhất kể từ tháng 6, kết thúc ở mức 40,28.

Thấp thoáng phía trước là báo cáo vào ngày thứ Năm về tăng trưởng kinh tế quý III của Hoa Kỳ, với các nhà phân tích kỳ vọng mức tăng trưởng kỷ lục nhưng không đủ để bù đắp cho tác động từ đại dịch.

Một mô hình ước tính được Cục Dự trữ Liên bang Atlanta sử dụng cho thấy tăng trưởng hàng năm trong quý III là 37%, chỉ khoảng 71% trong tổng số 2,2 nghìn tỷ USD sản lượng bị mất cho đến năm 2020.

Dầu cũng bị ảnh hưởng lớn vào thứ Năm, giảm hơn 5% xuống mức thấp nhất trong 4 tháng do lo ngại về coronavirus. Dầu Brent (LCOc1) kỳ hạn giảm 2,08 USD, tương đương 5,1% xuống 39,12 USD / thùng, trong khi dầu thô WTI của Mỹ (CLc1) giảm 2,18 USD, tương đương 5,5% xuống 37,39 USD.

Các nhà đầu tư tìm kiếm một nơi trú ẩn an toàn đã chuyển sang đồng bạc xanh với chỉ số Đô la (= USD) tăng 0,3% so với rổ sáu loại tiền tệ.

Dòng chảy sang Đô la đè nặng lên vàng với vàng giảm 1,56% ở mức 1.877,06 USD / ounce, sau khi giảm tới 2% vào thứ Tư.

Trái phiếu kỳ hạn 10 năm (US10YT = RR) lần cuối cùng tăng 1/32 về giá, mang lại 0,7743%.

Đăng kí tham gia tại ĐÂY

Tham khảo cách giao dịch tại ĐÂY

GGTrade – TRADE ngay chỉ với 20$