Thị trường chứng khoán châu Á được dự kiến giảm điểm khi mở cửa vào thứ Tư, sau một phiên giao dịch khó khăn trên Phố Wall và thua lỗ ở châu Âu.

Hợp đồng tương lai Hồng Kông (HSIc1) giảm 0,07%. Cổ phiếu của Úc cũng đã sẵn sàng để mở thấp hơn khi diễn biến COVID-19 vẫn đang phức tạp tại nước này. Nikkei tương lai (NKc1) đã giảm 0,3% so với chỉ số Nikkei 225 (N225) trước đó.

Vàng giao ngay tăng trong giao dịch sớm và chạm mức kỷ lục mới là 2.025,76 USD / ounce. Giá vàng đã tăng 33% trong năm nay.

Cổ phiếu trên Phố Wall đã đóng cửa tăng điểm cao hơn sau khi giao dịch ảm đạm vì hy vọng các nhà lãnh đạo Hoa Kỳ sẽ đồng ý về một gói kích thích coronavirus khác. Chỉ số công nghiệp trung bình (DJI) tăng 0,62%, S & P 500 (SPX) tăng 0,36% và Nasdaq Composite (IXIC) tăng 0,35%.

Các nhà đàm phán của Nhà Trắng, cuối ngày thứ Ba, tuyên bố sẽ làm việc “suốt ngày đêm” để đạt được thỏa thuận chi tiêu vào cuối tuần, nhưng Bộ trưởng Tài chính cảnh báo họ không “đi gần” với đề xuất 3,4 nghìn tỷ USD của các nhà lãnh đạo Dân chủ.

Các nhà lập pháp Hoa Kỳ đã bỏ lỡ thời hạn cuối tuần trước để gia hạn mức thanh toán $ 600 mỗi tuần cho những người thất nghiệp. Các khoản thanh toán là yếu tố chính trong đề xuất của đảng Dân chủ, nhưng đảng Cộng hòa tại Thượng viện đã đề xuất giảm đáng kể khoản thanh toán này.

“Chi tiêu dùng của Hoa Kỳ đã bị đình trệ trong tháng 7. Nếu không có các khoản thanh toán thêm, chi tiêu dùng của Hoa Kỳ có thể giảm trong tháng 8”, các nhà kinh tế của Ngân hàng Commonwealth Bank (OTC: CMWAY) cho biết.

Kỳ vọng về gói kích thích vào thứ Ba đã khiến giá vàng vượt mốc 2.000 USD lần đầu tiên trong lịch sử và nâng giá dầu thô WTI tương lai (LCOc1) lên mức cao nhất kể từ tháng 3.

Các nhà phân tích của National Australia Bank (OTC: NABZY) cho biết, vàng giao ngay cũng có được sự gia tăng khi lợi suất trái phiếu kho bạc giảm xuống mức thấp mới. Lợi suất trái phiếu kho bạc năm năm đạt mức thấp kỷ lục và lợi suất trái phiếu kho bạc 10 năm giảm xuống mức đáy năm tháng, cho thấy triển vọng ảm đạm của các nhà đầu tư về sự phục hồi kinh tế của Hoa Kỳ.

Ở châu Âu, cổ phiếu giảm. Nhà sản xuất rượu mạnh Diageo Plc (L: DGE) và tập đoàn dược phẩm của Đức, Bayer (DE: BAYGn) đã báo cáo thu nhập đáng thất vọng.

Goldman Sachs (NYSE: GS) dự báo rằng các biện pháp hạn chế do coronavirus sẽ ảnh hưởng đến kết quả năm 2020 và những năm tiếp theo. Qantas (AX: QAN) và Air New Zealand (New Zealand: AIR), cả hai đều báo cáo kết quả trong tháng này.

Các quan chức cấp cao của Hoa Kỳ và Trung Quốc sẽ rà soát một thỏa thuận thương mại và có khả năng gây bất bình cho nhau trong mối quan hệ ngày càng căng thẳng trong cuộc hội thảo truyền hình ngày 15 tháng 8, các nguồn tin cho biết.

Đặc phái viên Hoa Kỳ của Trung Quốc hôm thứ Ba cho biết Bắc Kinh không muốn căng thẳng leo thang.

Đăng kí tham gia tại ĐÂY

Tham khảo cách giao dịch tại ĐÂY

 GGTrade – TRADE ngay chỉ với 20$