Thị trường chứng khoán châu Á có thể sẽ chững lại vào thứ Sáu sau phiên giao dịch biến động không đồng nhất ở Phố Wall và khi các nhà đầu tư chờ đợi dữ liệu việc làm quan trọng của Hoa Kỳ. Niềm hy vọng về sự phục hồi kinh tế toàn cầu đang gây áp lực lên đồng Đô la an toàn.

Đà tăng của chứng khoán toàn cầu trong tuần này có biểu hiện hụt hơi vào thứ Năm khi các nhà đầu tư đã có được bảy ngày tăng, trước khi dữ liệu bảng lương phi nông nghiệp được công bố vào thứ Sáu. Dữ liệu được dự kiến ​​sẽ cho thấy sự suy giảm hơn nữa trong thị trường việc làm ở Hoa Kỳ.

Hợp đồng tương lai S & P / ASX 200 của Úc mất 0,2% trước phiên giao dịch trong khi Nikkei 225 tương lai của Nhật Bản (NKc1) giảm 0,4%.

Chỉ số tương lai Hang Seng của Hồng Kông (HSI) (HSIc1) giảm 0,55%.

Hợp đồng tương lai E-mini của S & P 500 tăng 0,14%.

Chỉ số đồng Đô la giảm 0,6%. Tỷ giá EUR/USD tăng 0,04% lên 1,134.

“Thị trường này đã đi lên rất nhanh, và có rất nhiều người nói, ‘Tôi sẽ thu được một chút lợi nhuận”, Jim Paulson, chiến lược gia đầu tư ủa Tập đoàn Leuthold ở Minneapolis, nói.

Chỉ số chứng khoán toàn cầu của MSCI (NYSE: MSCI) giảm 0,15% vào thứ Năm, trong khi S & P 500 (SPX) mất 0,34% và Nasdaq Composite (IXIC) mất 0,69%. Chỉ số Dow Jones (DJI) tăng nhẹ 0,05% lên 26.281,82.

Chỉ số STOXX 600 toàn châu Âu (STOXX) giảm 0,72%.

Theo một khảo sát đối với các nhà kinh tế của Reuters, báo cáo việc làm của Hoa Kỳ vào thứ Sáu dự kiến ​​sẽ cho thấy biên chế phi nông nghiệp đã giảm 8 triệu việc làm trong tháng 5, sau khi ghi nhận mức giảm kỷ lục 20,54 triệu trong tháng Tư.

Tỷ lệ thất nghiệp của Mỹ được dự báo sẽ tăng vọt lên 19,8%, một kỷ lục sau Thế chiến thứ hai, từ mức 14,7% vào tháng Tư.

Tuy nhiên, thị trường tiền tệ dường như vẫn duy trì được sự tin tưởng rằng nền kinh tế toàn cầu sẽ hồi sinh, đặc biệt là sau khi Ngân hàng Trung ương châu Âu cam kết sẽ có nhiều biện pháp hỗ trợ hơn.

Đồng Euro đã nhảy vọt lên mức cao nhất 12 tuần so với đồng USD vào thứ Năm sau khi ECB tăng quy mô mua trái phiếu khẩn cấp thêm 600 tỷ Euro (674 tỷ USD), lên 1,35 nghìn tỷ Euro, nhiều hơn dự báo của các nhà phân tích là tăng 500 tỷ Euro.

ECB cũng gia hạn chương trình mua lại tài sản cho đến ít nhất là tháng 6 năm 2021 và cam kết tái đầu tư lợi nhuận.

Ray Attrill, người đứng đầu chiến lược thị trường ngoại hối tại National Australia Bank, viết hôm thứ Sáu, “Các nhà hoạch định chính sách châu Âu đã chọn kích thích nhiều hơn – cả tiền tệ và tài chính. Điều này thể hiện nhiều qua thị trường tiền tệ hơn so với thị trường vốn”.

Tuần tới, Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ tổ chức cuộc họp chính sách định kỳ trong hai ngày.

Chỉ số đồng Đô la, đo lường đồng bạc xanh so với rổ các loại tiền tệ chính, đã giảm trong hai tuần qua đến thứ Năm khi tâm lý rủi ro được cải thiện với sự lạc quan rằng sự suy thoái kinh tế tồi tệ nhất do Covid-19 đã qua.

Đồng Đô la Úc tăng 0,07% so với đồng bạc xanh lên $ 0,695. Đồng Đô la Úc, một trong những đồng tiền hiệu quả nhất gần đây do sự gia tăng tâm lý rủi ro, vào thứ Năm đã đạt tới mức $ 0,6987, mức cao nhất kể từ ngày 3 tháng 1.

Các nhà đầu tư đang huy động tiền mặt để đầu tư vào những tài sản rủi ro hơn. Trái phiếu kho bạc Hoa Kỳ kỳ hạn 10 năm đã bị bán tháo trong ngày thứ tư liên tiếp vào thứ Năm, nâng mức lợi suất lên 0,8251% từ 0,761% vào ngày hôm trước.

Giá dầu ít thay đổi khi các nhà đầu tư chờ đợi quyết định từ các nhà sản xuất dầu thô hàng đầu thế giới về việc có nên gia hạn thỏa thuận cắt giảm sản lượng hay không. Dầu thô Mỹ (CLc1) đã giảm 0,16% xuống còn 37,35 USD / thùng và dầu Brent (LCOc1) không thay đổi trong ngày.

Vàng giao ngay tăng 0,2% lên 1.713,09 USD / ounce.

Vàng đã tăng hơn 1% trong ngày thứ Năm khi thị trường chứng khoán suy yếu, hỗ trợ lực cầu đối với vàng.

Đăng kí tham gia tại ĐÂY

Tham khảo cách giao dịch tại ĐÂY

 GGTrade – TRADE ngay chỉ với 20$