Các nhà đầu tư ở châu Á đã sẵn sàng với một phiên giao dịch biến động vào thứ Sáu do lo ngại về gói kích thích của Hoa Kỳ và số ca nhiễm COVID-19 leo thang trên toàn cầu.

Hợp đồng tương lai S & P / ASX 200 của Úc giảm 0,54% trong phiên giao dịch đầu giờ, trong khi hợp đồng tương lai Nikkei 225 của Nhật Bản tăng 0,09%. Chỉ số Hang Seng của Hồng Kông tương lai tăng 0,44%.

Bộ trưởng Tài chính Hoa Kỳ Steven Mnuchin cho biết các cuộc đàm phán về gói cứu trợ COVID-19 mới đang đạt được “rất nhiều tiến bộ”, mặc dù các nhà lập pháp của cả hai bên cho biết có thể mất nhiều thời gian hơn hy vọng ban đầu vì các điểm vướng mắc vẫn còn và nhóm của Lãnh đạo Đa số Thượng viện Mitch McConnell vẫn hoài nghi về khả năng các cam kết được thực hiện.

Sự chú ý vào gói kích cầu tăng mạnh hơn sau khi dữ liệu mới cho thấy số người Mỹ nộp đơn đề nghị hưởng trợ cấp thất nghiệp lần đầu đã tăng lên mức cao nhất gần ba tháng, do COVID-19 lan rộng, ảnh hưởng đến hoạt động kinh tế.

Joseph Capurso, chiến lược gia của Commonwealth Bank of Australia (OTC: CMWAY) viết: “Các nhà hoạch định chính sách của Hoa Kỳ vẫn đang cố gắng đưa ra một gói cứu trợ coronavirus”. “Nền kinh tế Hoa Kỳ cần được cứu trợ tài khóa vì các đợt phong tỏa tiếp tục lan rộng”.

Tại Phố Wall, chỉ số Công nghiệp Dow Jones giảm 0,23%, S&P 500 mất 0,13% và Nasdaq Composite tăng 0,54%.

Tại Anh, Thủ tướng Boris Johnson cho biết có “khả năng rất cao” quốc gia này sẽ tách khỏi Liên minh châu Âu mà không có thỏa thuận. Đồng Bảng giảm với triển vọng về một Brexit không có thỏa thuận.

Đồng Euro tăng sau khi Ngân hàng Trung ương châu Âu công bố thêm các biện pháp kích thích để giúp đưa khu vực thoát khỏi cuộc suy thoái kép.

Tại Hoa Kỳ, nhu cầu mạnh mẽ đối với 24 tỷ USD trái phiếu kho bạc 30 năm trong phiên đấu giá đã làm giảm lợi suất kỳ hạn dài hơn và làm phẳng đường cong lợi suất. Lợi suất chuẩn kỳ hạn 10 năm giảm 3,3 điểm cơ bản vào thứ Năm xuống 0,908%.

Giá dầu tăng gần 3%, với dầu Brent đạt mức chưa từng thấy kể từ đầu tháng 3, với hy vọng lực cầu phục hồi nhanh hơn nhờ vắc-xin COVID-19. Dầu thô Brent tăng 2,8% và dầu thô WTI của Mỹ tăng 2,8%.

Sự lạc quan của nhà đầu tư đã giúp đẩy giá vàng trú ẩn an toàn xuống, với vàng giao ngay giảm 0,4% và vàng tương lai của Mỹ giảm 0,1%.

Đăng kí tham gia tại ĐÂY

Tham khảo cách giao dịch tại ĐÂY

 GGTrade – TRADE ngay chỉ với 20$