Thị trường chứng khoán châu Á biến động trong phiên giao dịch sáng thứ Năm sau khi dữ liệu kinh tế đáng thất vọng được công bố trên toàn khu vực.

Chỉ số Shanghai Composite đã tăng 0,1% vào lúc 10:47 PM ET (02:47 GMT), trong khi SZSE Component tăng 0,4% khi các nhà đầu tư phản ứng với dữ liệu cho thấy nền kinh tế Trung Quốc đã chậm lại trong tháng 10.

Trong tháng 10, sản lượng công nghiệp tăng 4,7% so với một năm trước đó, thấp hơn so với ước tính trung bình là 5,4%. Doanh số bán lẻ tăng 7,2%, cũng thấp hơn dự báo tăng 7,8%.

Đầu tư tài sản cố định đã chậm lại 5,2% trong mười tháng đầu năm, so với dự kiến ​​5,4%.

Chỉ số Hang Seng giảm 1%. Chứng khoán Hồng Kông chịu áp lực trong tuần này và giảm hơn 5% khi mối lo ngại về an toàn lao động tăng lên. Trong ba ngày qua, những người biểu tình gây đình trệ hoạt động vận chuyển trong giờ cao điểm buổi sáng, trong khi cảnh sát bắn hơi cay bên ngoài các tòa nhà văn phòng lớn.

Dữ liệu do Bloomberg tổng hợp cho thấy tốc độ tiếp quản Hồng Kông của các công ty Trung Quốc đã giảm 80% kể từ tháng 6, mặc dù thị trường cho các dịch vụ IPO và phân phối chứng khoán trên thị trường thứ cấp tương đối ít bị ảnh hưởng.

Chỉ số Tencent Holdings Ltd (HK: 0700) giao dịch thấp hơn 2% sau khi công ty này báo cáo thu nhập kém hơn mong đợi.

Chỉ số Nikkei 225 của Nhật Bản giao dịch thấp hơn 0,7% sau khi Văn phòng Nội các báo cáo hôm thứ Năm rằng nền kinh tế của đất nước tăng trưởng 0,2% theo quý trong ba tháng tính đến tháng Chín. Các nhà kinh tế đã dự báo mở rộng 0,9%.

Về phía nam, chỉ số ASX 200 của Úc tăng 0,5%. Mặc dù không phải là động lực định hướng, dữ liệu tỷ lệ thất nghiệp của nước này bất ngờ tăng 5,3% trong tháng 10 so với kỳ vọng không thay đổi so với mức 5,2% của tháng trước, theo dữ liệu từ cục thống kê.

Đăng kí tham gia tại ĐÂY

Tham khảo cách giao dịch tại ĐÂY