Chứng khoán châu Á biến động trong phiên giao dịch sáng thứ Tư. Thị trường chứng khoán Trung Quốc tăng trước tin tức về khả năng trì hoãn áp thuế của Hoa Kỳ đối với hàng hóa Trung Quốc.

Lúc 10:30 PM ET (02:30 GMT), chỉ số Shanghai Composite tăng 0,1%, trong khi chỉ số Shenzhen Component tăng 0,4%. Chỉ số Hang Seng của Hồng Kông giảm 0,2%.

Qua đêm, Tạp chí Phố Wall đã báo cáo rằng Hoa Kỳ đang lên kế hoạch hoãn việc áp thuế 15% đối với khoảng 160 tỷ USD hàng hóa Trung Quốc. Những mức thuế này trước đây đã được dự kiến sẽ có hiệu lực vào ngày 15 tháng 12.

Tuy nhiên, sau báo cáo của Tạp chí này, cố vấn kinh tế của Nhà Trắng, ông Larry Kudlow, cho biết hôm thứ Ba rằng việc áp thuế ngày 15 tháng 12 vẫn “đang được cân nhắc bàn bạc”.

Ông Peter Navarro, cố vấn Nhà Trắng cũng cho biết ông không thấy dấu hiệu nào cho thấy có thể “đảo ngược” việc tăng thuế.

Tin tức này được đưa ra khi Bắc Kinh và Washington vẫn đang cố gắng đạt được thỏa thuận thương mại giai đoạn một. Vào đầu tháng này, Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump đã gợi ý rằng có thể đợi đến sau cuộc bầu cử năm 2020 để ký thỏa thuận thương mại với Trung Quốc, lưu ý rằng ông không đưa ra thời hạn cuối cùng để đạt được thỏa thuận.

Reuters cho biết Trung Quốc đã mua thêm đậu nành của Mỹ từ tháng 9 đến tháng 11 năm nay, trích dẫn thông tin của Xiaoping Zhang, Giám đốc phụ trách khu vực Trung Quốc của Hội đồng xuất khẩu đậu nành Hoa Kỳ.

Trung Quốc đã mua đậu nành từ Mỹ tăng hơn 13 lần so với cùng kỳ năm ngoái, bài báo cho biết.

Trong khi đó, tại Nhật Bản, chỉ số Nikkei 225 giảm 0,3%. Chỉ số KOSPI của Hàn Quốc tăng 0,1%.

Về phía Nam, chỉ số ASX 200 của Úc giao dịch tăng 0,2%.

Quyết định lãi suất của Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ sẽ được công bố vào cuối ngày. Thị trường dự đoán Fed sẽ giữ nguyên lãi suất.

Đăng kí tham gia tại ĐÂY

Tham khảo cách giao dịch tại ĐÂY