Chứng khoán Châu Á Thái Bình Dương biến động trái chiều vào sáng thứ Ba, từ bỏ một số mức tăng trước đó sau khi sự lạc quan về vắc xin COVID-19 phần nào bị phai mờ.

Moderna Inc (NASDAQ: MRNA) đã trở thành công ty dược phẩm mới nhất báo cáo một diễn biến tích cực khi cho biết vào thứ Hai rằng ứng cử viên vắc xin mRNA-1273 của họ có tỷ lệ hiệu quả 94,5%, từ kết quả của một giai đoạn cuối quá trình phát triển vắc xin. Tin tức theo sau thông báo của Pfizer Inc (NYSE: PFE) trong tuần trước rằng ứng cử viên của Pfiser, BNT162b, đang được đồng phát triển với BioNTech của Đức (F: 22UAy), đã ngăn chặn hơn 90% các trường hợp nhiễm trùng có triệu chứng.

Tin tức của Moderna thúc đẩy cổ phiếu của công ty đã tăng lên 15% và giúp cổ phiếu của Hoa Kỳ đạt mức cao kỷ lục với hy vọng phục hồi kinh tế nhanh chóng.

Như sau thông báo của Pfizer, thị trường cổ phiếu, đặc biệt là những cổ phiếu giá trị và các lĩnh vực có tính chu kỳ, tăng điểm với hy vọng phục hồi kinh tế toàn cầu và khả năng mở cửa trở lại vào năm 2021.

Tuy nhiên, những lo lắng về việc sản xuất và phân phối vắc xin vẫn còn. Số trường hợp nhiễm COVID-19 ngày càng gia tăng trên toàn cầu, đặc biệt là ở Châu Âu và Hoa Kỳ, cũng làm suy giảm tâm lý của thị trường.

“Chúng tôi có thể đang chuyển đổi từ một thị trường tăng giá phòng thủ sang một thị trường tấn công theo chu kỳ hơn, nhưng cần rõ ràng hơn về thời điểm các hoạt động xã hội trở lại bình thường. Điều đó vẫn chưa rõ ràng. Sự hưng phấn được tạo ra bởi kết quả bầu cử tổng thống và thông báo vắc-xin sẽ nhường chỗ cho một phân tích tỉnh táo hơn về con đường phục hồi sẽ diễn ra trong bao lâu và có suôn sẻ hay không”, Giám đốc đầu tư của AXA Investment Managers, ông Chris Iggo cho biết trong một ghi chú.

Các nhà đầu tư khác vẫn lạc quan hơn.

“Đây là sự tiếp nối của những gì chúng ta đã thấy vào tuần trước khi vắc-xin trở thành chất xúc tác cho các lĩnh vực mang tính chu kỳ như năng lượng, tài chính và quốc phòng với kỳ vọng về nhu cầu và hoạt động đi lại… công tắc đã thực sự được bật và thực sự không giống như vài tháng trước”, người quản lý của Great Hill Capital, Thomas Hayes nói với Reuters

Nikkei 225 của Nhật Bản tăng 0,20% vào lúc 11:27 PM ET (3:27 AM GMT).

KOSPI của Hàn Quốc tăng 0,14%. Thủ tướng Sye Kyun Chung đã công bố các quy tắc chặt chẽ hơn về giãn cách xã hội đối với khu vực Seoul vào đầu ngày. Quốc gia này đã báo cáo 230 trường hợp nhiễm COVID-19 tính đến nửa đêm ngày thứ Hai, con số cao nhất kể từ đầu tháng Chín.

Việc tăng lên Cấp độ hạn chế 1,5 có nghĩa là cấm tụ tập công cộng từ 100 người trở lên, hạn chế các dịch vụ tôn giáo và khán giả tại các sự kiện thể thao ở mức 30% sức chứa, đồng thời yêu cầu các cơ sở rủi ro cao, bao gồm câu lạc bộ và quán karaoke, tăng khoảng cách giữa các khách hàng.

Tại Úc, ASX 200 tăng 0,33% trong khi Hang Seng Index của Hồng Kông nhích 0,01%.

Shanghai Composite của Trung Quốc giảm 0,19% và Shenzhen Componentgiảm 1,22%.

Về mặt dữ liệu, Hoa Kỳ sẽ công bố dữ liệu bán lẻ và dữ liệu sản lượng công nghiệp cho tháng 10 sau đó trong ngày, sau khi Trung Quốc phát hành tháng 10 dương lịch của riêng họ { Dữ liệu {ecl-465 || bán lẻ}} và sản xuất công nghiệp vào Thứ Hai.

Đăng kí tham gia tại ĐÂY

Tham khảo cách giao dịch tại ĐÂY

 GGTrade – TRADE ngay chỉ với 20$