Các thị trường chứng khoán khu vực Châu Á Thái Bình Dương sáng thứ Hai biến động trái chiều. Lãi suất trái phiếu kho bạc ổn định trước một loạt các quyết định chính sách của ngân hàng trung ương trong tuần tới, bao gồm cả Cục Dự trữ Liên bang Mỹ

Tại Trung Quốc, chỉ số Shanghai Composite giảm 0,56% vào lúc 11:12 PM ET (3:12 AM GMT) và chỉ số Shenzhen Component Equal Weighted giảm 1,70%. Dữ liệu được công bố trước đó trong ngày cho biết sản xuất công nghiệp trong tháng Hai đã tăng 35,1% so với cùng kỳ năm ngoái, cao hơn mức tăng trưởng 30% trong dự báo của Investing.com và mức tăng trưởng 7,3% được ghi nhận trước đó. Doanh số bán lẻ cũng tăng 33,8% so với cùng kỳ năm ngoái, so với mức tăng trưởng 32% dự đoán và mức tăng trưởng 4,6% đã được ghi nhận trước đó

Tỷ lệ thất nghiệp ở mức 5,5%, cao hơn mức 5,2% được ghi nhận trước đó.

Chỉ số Hang Seng Index tăng 0,43%, ngay cả khi thành phố tiếp tục đối mặt với đợt bùng phát COVID-19 mới liên quan đến một phòng tập thể dục ở Sai Ying Pun. Cổ phiếu niêm yết tại Hồng Kông của Xiaomi (OTC: XIACF) Corp. (HK: 1810) đã tăng gần 10% sau khi Hoa Kỳ tạm thời dỡ bỏ lệnh cấm đối với công ty, trong khi cổ phiếu của Tencent Holdings (OTC: TCEHY) Ltd. (HK: 0700) giảm do công ty này có khả năng phải đối mặt với sự giám sát pháp lý tăng cường.

Chỉ số Nikkei 225 tăng 0,26%, trong khi chỉ số KOSPI của Hàn Quốc 0,13%.

Tại Úc, chỉ số ASX 200 tăng 0,15%.

Lợi tức trái phiếu kho bạc 10 năm vẫn ở mức cao nhất trong một năm khi gói kích thích 1,9 nghìn tỷ USD được ký thành luật ở Mỹ vào thứ Sáu và việc triển khai vắc xin COVID-19 toàn cầu tiếp tục, với hy vọng ngày càng tăng về sự phục hồi kinh tế từ COVID-19 giữ nguy cơ lạm phát trong ánh đèn sân khấu. Lãi suất 10 năm của Úc và New Zealand cũng tăng vào thứ Hai.

Chủ tịch Fed Jerome Powell có thể sẽ tái khẳng định lập trường chính sách nới lỏng của mình khi ngân hàng trung ương công bố quyết định chính sách vào thứ Tư. Bộ trưởng Tài chính Janet Yellen cho biết thêm rằng rủi ro lạm phát của Mỹ vẫn được giảm bớt bất chấp chính quyền Biden đã đưa ra gói kích thích. Sự phục hồi mạnh mẽ từ cuộc suy thoái COVID-19 được cho là có khả năng thúc đẩy Powell và các đồng nghiệp của ông nâng lãi suất vào năm 2023, nhưng mức tăng này dự kiến sẽ không được phản ánh trong dự báo của họ trong tuần này.

Quyết định của Fed là một trong số ít quyết định đến từ các ngân hàng trung ương trên toàn cầu trong suốt tuần. Ngân hàng Trung ương Anh được cho là sẽ không thay đổi chính sách tiền tệ khi đưa ra quyết định chính sách vào thứ Năm. Tại châu Á, Ngân hàng Trung ương Nhật Bản đưa ra quyết định vào thứ Sáu.

Về COVID-19, mối quan tâm gia tăng về các tác dụng phụ được báo cáo từ vắc-xin do AstraZeneca (NASDAQ: AZN) PLC (HN:PLC) và Đại học Oxford phát triển đã khiến một số quốc gia, bao gồm Ireland và Hà Lan, đình chỉ sử dụng vắc-xin này. Ở những nơi khác ở châu Âu, Ý sẽ bắt đầu đóng cửa trở lại từ thứ Hai để hạn chế sự bùng phát trở lại của các số ca nhiễm COVID-19.

Trên thị trường tiền điện tử, Bitcoin đã vượt mức kỷ lục 61.000 USD vào cuối tuần nhưng sau đó đã giảm nhẹ, giao dịch quanh mốc 60.000 USD.

Đăng kí tham gia tại ĐÂY

Tham khảo cách giao dịch tại ĐÂY

GGTrade – TRADE ngay chỉ với 20$