Gần đây, trên các diễn đàn truyền thông về lĩnh vực tiền điện tử tại Trung Quốc đang lan truyền tin đồn có khả năng chính phủ Trung Quốc đang chuyển sang “thăm hỏi” giới chủ sàn OTC, sau khi khóa hàng ngàn tài khoản ngân hàng của các trader và nhà đầu tư tiền điện tử hồi tháng rồi với lý do “giao dịch đáng ngờ”.Tin đồn bắt đầu được lan truyền sau khi CEO của công ty tiền điện tửRenrenBit, tỷ phú Zhao Dong bị cảnh sát Trung Quốc giam giữ.Sau tin tức trên, giám đốc điều hành của Sino Global Capital, Matthew Graham – người nắm giữ nhịp đập của thế giới tài sản kỹ thuật số ở Trung Quốc – đã tự hỏi sự việc này sẽ dẫn đến một hậu quả như thế nào:


Để so sánh điều này với một viễn cảnh nếu tin đồn Zhao Dong bị bắt là đúng, thì nó cũng giống như cặp song sinh Winklevoss bị cảnh sát “thăm hỏi”

Tuy nhiên, theo trang tin tức BlockBeats, CMO của RenrenBit đã phủ nhận tin đồn trên. Thế nhưng không lâu sau đó, Matthew Graham đã lên tiếng xác nhận Zhao Dong thực tế đã bị chính quyền giam giữ.

Thế nhưng các cộng sự khác tại RenrenBit đã đảm bảo rằng mọi người vẫn làm việc theo lịch trình và hoạt động hoàn toàn bình thường.

Sau đó Matthew Graham đã cung cấp một bản cập nhật khác:

Zhao Dong trên thực tế đã bị cảnh sát Hàng Châu giam giữ. Có hai điều cực kỳ quan trọng cần được hiểu rõ:


Bị giam KHÔNG giống như bị bắt

 

Không nhất thiết điều này liên quan đến hoạt động kinh doanh của RenrenBit

Mặc dù đã rõ là Zhao Dong bị giam giữ chứ không phải bị bắt giữ, nhưng chúng ta vẫn chưa được biết lý do cụ thể trong sự việc này. Chưa dừng lại tại đó, trong một tweet tiếp theo, Matthew Graham còn nói rằng sự việc thế này đã từng xảy ra trước đây.

Điều này đã xảy ra với một trong những nhà đầu tư công nghệ nổi tiếng nhất hiện nay ở Trung Quốc trong vài năm trước, một anh chàng chúng tôi biết khá rõ. Mất khoảng 4-5 tuần, hoàn toàn không thể liên lạc.

Sau khi xác nhận rằng Zhao Dong đã bị giam giữ, có thông tin cho rằng CEO này đang hợp tác với chính quyền Trung Quốc do liên quan đến các giao dịch đáng ngờ và có thể là lừa đảo.

Đăng kí tham gia tại ĐÂY

Tham khảo cách giao dịch tại ĐÂY

 GGTrade – TRADE ngay chỉ với 20$