Chắc bạn đã nhớ tới nhân vật nổi tiếng Pinocchio mỗi khi nói dối là mũi lại dài ra. Có vài điều tương tự như vậy trong chiến lược này. Thay vì là cái mũi, những cây nến trong biểu đồ đang cố lừa dối chúng ta.

cay nen pinocchio

Mũi của Pinocchio dài ra khi nói rối và khi bóng nến quá dài tức. Là xu hướng đang nói dối đưa ra thông tin lệch hướng. Khi ta thấy bóng nến phía trên dài tức là xu hướng đang giảm và khi bóng nến phía dưới dài tức là xu hướng đang tăng. Thời điểm bắt đầu giao dịch sẽ phụ thuộc vào mỗi người. Tuy nhiên thường sẽ là sau khi cây nến Pinocchio xuất hiện.

chien luoc pinocchio

Vấn đề của chiến lược Pinocchio là khi bạn mới bắt đầu dù nhìn. Nó có vẻ rất dễ nhưng nếu chưa có kinh nghiệm có thể bạn sẽ chọn sai thời điểm giao dịch. Không phải cứ sau khi cây nến Pinocchio xuất hiện là thị trường sẽ đảo chiều ngay. Ví dụ nếu trong trường hợp thị trường đang đi xuống ta thấy một cây nến Pinocchio. Với mũi nến ở phía trên đồng thời thấy một sự kháng cự lớn thì chắc chắn thị trường sắp tới sẽ đi xuống.

Tuy nhiên, nếu ngược lại bạn lại thấy một cây nến Pinocchio. Với mũi nến ở dưới và bạn tham gia giao dịch thì bạn sẽ thua.

Hãy lưu ý nếu thị trường đang có xu hướng. Và bạn đang muốn tham gia giao dịch theo xu hướng đó thì hãy đợi một cây nến Pinocchio xuất hiện. Đây là chiến lược được nhiều nhà đầu tư áp dụng với tỉ lệ thắng cao nhưng cũng đừng quá mù quáng. Mà hãy xem thêm các yếu tố khác cũng như kết hợp với các chiến lược quyền chọn khác.

Đăng kí tham gia tại ĐÂY

Tham khảo cách giao dịch tại ĐÂY