NẾN VÀ CHIẾN LƯỢC CHO NEWBIE

Rất nhiều BO trader giao dịch theo phong các Hubba Hubba vẫn đang băng khoăn xoay xở để phân biệt nến Hyper Extended và nến Breakout. Để giúp bạn dễ dàng hơn trong việc nhận biết loại hình cũng như nắm bắt đúng thời gian vào lệnh giao dịch. Bài viết này sẽ tóm tắt và đưa ra so sánh giữa hai loại hình nến này.

Hình dáng của nến Breakout và nến Hyper Extended

Cả 2 nến Breakout và Hyper Extended đều có điểm chung đó là thân dài hoặc rất dài. Tuy nhiên đuôi nến thì với nến Breakout, đuôi có thể đóng vai trò là tín hiệu xác nhận giá sẽ tiếp tục chạy. Với nến hyper extended, đuôi tốt nhất không nên xuất hiện (đuôi ở phía tiếp xúc với SR).

Định nghĩa và tâm lý thị trường đằng sau nến Hyper Extended

Để phân biệt được, trước ta cần hiểu cái gốc tức là tâm lý thị trường đằng sau 2 loại nến này, đầu tiên là Hyper Extended.

Hyper Extended được Hubba Hubba biết đến khi sử dụng chiến lược giao dịch đảo chiều của tradesmart. Trong 1 điều kiện thị trường có xu hướng không mấy mạnh mẽ mà bỗng dưng có 1 cây nến to đùng tấn công thẳng vào cản SR thì khả năng cao là tiếp theo đó giá sẽ đảo chiều, bởi vì sự “táo bạo” của cây nến đó đã khiến giá kiệt sức.

ai.imgur.com_JATLEnB.

 

Ví dụ Hyper Extended

Định nghĩa và tâm lý thị trường đằng sau nến Breakout

Tiếp đến là Breakout. Có thể thấy Breakout xuất hiện hầu hết ở tất cả các biểu dồ.

Nến Breakout cho thấy nỗ lực tạo xu hướng từ kênh giá cũ. Việc 1 cây nến dài thật dài đâm thủng các ngưỡng SR báo hiệu cho xu hướng mới.

upload_2019-5-31_9-40-43.

Cách phân biệt Hyper Extended và Breakout

Có 2 yếu tố cơ bản để phân biệt Hyper Extended và Breakout:

Cản SR

Sự khác biệt đầu tiên của 2 nến nằm ở cản SR. Hyper Extended tương tác với giá đóng cửa và cả đỉnh/đáy ngay tại SR. Với Breakout, giá vượt qua SR 1 cách mạnh mẽ.

Thời điểm giao dịch

Hyper Extended xảy ra thường xuyên hơn tại phiên Á. Breakout xảy ra chủ yếu tại phiên Âu đặc biệt thời điểm mở đầu. Trong phiên Á của EU thì lực càng mạnh, càng gấp, càng vội thì càng dễ bị kiệt sức.

Tạm kết

Tất nhiên khi vào giao dịch quyền chọn nhị phân hay forex mà chỉ dựa vào 2 yếu tố này thì còn quá thiếu sót. Nhưng nếu bạn là newbie thì nên nắm rõ những điều này trước tiên. Điểm cốt lõi nhất để phân biệt đó là với Breakout, ta cần lực tăng/giảm mạnh. Với Hyper ta tìm sự bất thường khi giá dịch chuyển quá nhanh. Hy vọng bài viết này sẽ hữu ích với bạn. 

Đăng kí tham gia tại ĐÂY

Tham khảo cách giao dịch tại ĐÂY

GGTrade – TRADE ngay chỉ với 20$