Trong bất kỳ ngày giao dịch nào, bất kỳ thị trường nào, bò và gấu luôn là đối thủ của nhau. Ngay cả khi trong một xu hướng chính là tăng. Thì vẫn sẽ có một số lực bán đang diễn ra. Điều ngược lại áp dụng cho một xu hướng giảm. Làm thế nào để bạn xác định được rằng ai đang là người chiến thắng tại bất kỳ thời điểm nào? Một số mô hình nến cung cấp cho chúng ta những thông tin này tốt hơn những mô hình khác khác. Và chúng ta sẽ cùng nhau trao đổi dưới đây:

Một thị trường có xu hướng. Hoặc một thị trường có độ biến động cao là một môi trường thuận lợi hơn để kiếm lợi nhuận. Hay nói cách khác, chúng ta sẽ khó có thể khó kiếm tiền hơn nếu thị trường ở trạng thái cân bằng hoặc có độ biến động thấp.

Nếu là một nhà giao dịch kinh nghiệm. Bạn chắc chắn bỏ qua các thị trường có độ biến động thấp và tập trung vào các thị trường có độ biến động cao. Nhưng ngay cả trong các thị trường biến động cao, bạn vẫn phải làm việc chăm chỉ để tìm kiếm cơ hội giao dịch. Trong bài viết này, chúng ta sẽ thảo luận về các mô hình nến giúp bạn xác định các cơ hội giao dịch. Và một chiến lược giao dịch bạn có thể sử dụng để dành cho các loại mô hình nến đó.

Giới thiệu:


Có một vài mô hình nến cho chúng ta thấy được sức mạnh xu hướng của thị trường. Mà bạn thường sẽ không tìm thấy chúng trong thị trường đang nằm trong trạng thái cân bằng hoặc di chuyển ngang.

Mỗi giao dịch bạn thực hiện đều dựa trên mong muốn tạo ra lợi nhuận phù hợp. Nhưng hãy lưu ý rằng ý tưởng đó phải được dựa trên một tỷ lệ cược có lợi cho bạn.

Khi bạn thấy một sự đột phá đáng kể ra khỏi vùng cân bằng với mô hình nến nhấn chìm tăng, mô hình nhấn chìm giảm. Hoặc một mô hình nến marubozu. Bạn hiểu rằng chúng sẽ là khởi đầu cho những bước đột phá đáng kể trên thị trường. Bên cạnh đó, chúng cũng thể hiện sự tiếp tục xu hướng sau khi thoái lui.

Hình minh họa phía trên là ví dụ. Đồ thị bên trái cho thấy một marubozu tăng trên biểu đồ giá vàng với khung thời gian H1. Biểu đồ bên phải hiển thị một marubozu giảm trên biểu đồ EURNZD với khung thời gian H4. Tôi đánh dấu chúng bằng đường màu đỏ và khoanh tròn.

Trong ví dụ tiếp theo, bạn thấy các ví dụ về mô hình nến nhấn chìm giảm và tăng. Biểu đồ bạc với khung thời gian H4 ở phía bên trái hiển thị mô hình nhấn nhấn chìm giảm. Trong khi biểu đồ GBPCAD với khung thời gian H1 ở bên phải hiển thị mô hình nến nhấn chìm tăng .

Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng. Giá có xu hướng tiếp tục tăng sau khi các mô hình nến marubozu tăng hoặc mô hình nến nhấn chìm tăng xuất hiện. Giá có xu hướng tiếp tục giảm sau khi nến marubozu giảm. Hoặc mô hình nến nhấn chìm giảm xuất hiện. Từ những nghiên cứu này. Một nhà đầu cơ có thể bắt đầu tìm kiếm cơ hội mở vị thế sau khi thấy những ngọn nến này hình thành trên biểu đồ H1 hoặc H4.

Khi bạn thấy một nến tăng dài và mạnh trên biểu đồ của mình. Điều đó cho thấy rằng một kháng cự đã bị phá vỡ lên phía trên, biến nó thành một hỗ trợ. Ngược lại, khi bạn thấy một nến giảm giá dài và mạnh trên biểu đồ. Điều đó cho thấy rằng một hỗ trợ đã bị phá vỡ và đã biến thành một mức kháng cự.

Chiến lược:


Chiến lược tôi thảo luận ở đây là một chiến lược có rủi ro thấp. Và lợi nhuận mang lại có thể cao. Cho phép các nhà giao dịch mở các vị thế dựa trên điều kiện thị trường với xu hướng mạnh mẽ. Khi bạn đã quen thuộc với chiến lược này. Bằng cách giữ lợi nhuận đủ lâu, bạn sẽ có thể tạo ra lợi nhuận trung bình lớn hơn khoản lỗ trung bình của mình. Những nhà giao dịch bán thời gian cũng có thể hưởng lợi từ chiến lược này. Nó không yêu cầu bạn ngồi tại bàn và nhìn chằm chằm vào màn hình của bạn trong suốt ngày giao dịch. Tôi khuyến khích bạn thực hành với tài khoản demo một thời gian. Trước khi quyết định xem biểu đồ H1 hay H4 là phù hợp hơn với nhu cầu của bạn.

Chi tiết chiến lược.

 • Tên chiến lược: Nến tăng mạnh và Nến giảm mạnh.
 • Loại chiến lược: Phương pháp giao dịch theo xu hướng.
 • Chiến lược phù hợp với: Nhà giao dịch bán thời gian và toàn thời gian.
 • Khung thời gian: Biểu đồ H1 hoặc H4.
 • Thiết lập mua: Mua sau khi kết thúc một nến marubozu tăng.
 • Thiết lập bán: Bán sau khi một mô hình nến marubozu giảm hoặc mô hình nến nhấn chìm giảm đóng cửa.
 • Dừng lỗ: 6 pips nếu tín hiệu được cung cấp từ biểu đồ H1; 10 pipsnếu tín hiệu được cung cấp từ biểu đồ H4.
 • Lợi nhuận: Lợi nhuận phải cao gấp ba lần so với số pips có rủi ro.
 • Dời SL về hòa vốn: Bạn có thể di chuyển điểm dừng của mình về hòa vốn sau khi đạt tới 6.5 pips.
 • Trailing stop: Bạn có thể trailing stop 50% sau khi đạt tới 10 pipscho độ thị H1 và 16.5 pips với đồ thị H4.
 • Kích thước vị thế: Bạn có thể sử dụng 0,01 lot cho mỗi 2.000 đô la (nghĩa là 0,05 lô với 10.000 đô la); hoặc 0,1 lot cho mỗi 20.000 cent trong tài khoản cent (0,5 lot cho mỗi 100.000 cent).
 • Xác suất: Tỷ lệ chính xác trong dài hạn là hơn 40% nhưng chúng ta có thể có lợi nhuận với với độ chính xác chỉ là 34%.
 • Chú ý: Bạn có thể ngừng giao dịch khi bạn giảm hơn 5% tài khoản trong một tháng; bạn có thể tiếp tục giao dịch vào tháng sau.

Một ví dụ về tín hiệu giao dịchVí dụ phía trên thể hiện một giao dịch được thực hiện dựa trên chiến lược Nến tăng và Giảm mạnh. Đường kẻ đứng màu đỏ ở bên trái cho thấy vị trí giao dịch được khớp. Và đường kẻ đứng màu đỏ ở bên phải hiển thị nơi giao dịch được thanh lý.Bạn có thể thấy một mô hình Nến nhấn chìm tăng đã được hình thành. Điều này thể hiện lực mua đang chiếm ưu thế. Các nhà giao dịch nhỏ lẻ bắt đầu nghĩ rằng đang có một cái gì đó hứa hẹn về thị trường và hành động (mở các lệnh mua). Điều này có thể dẫn đến một xu hướng tăng giá dài hơn. Dưới đây là các chi tiết của giao dịch:

Cặp tiền: GBPJPY
Vị thế: Mua
Ngày khớp lệnh: 15 tháng 6 năm 2015
Giá khớp: 192,35
Điểm dừng lỗ: 191,35
Trailing stop: 193,85
Chốt lời: 195,35
Ngày chốt lệnh: 17 tháng 6 năm 2015
Giá chốt: 195,35
Tình trạng: Đã đóng
Lợi nhuận/Thua lỗ: 300 pips

Kết luận:


Chiến lược được thảo luận ở đây. Có thể được sử dụng để tận dụng lợi thế của sự tiếp diễn xu hướng và đột phá khỏi các vùng sideway. Chìa khóa ở đây là chúng ta cần thực hiện chiến lược một cách nhất quán. Cũng như quản lý rủi ro như được đề xuất trong phần chi tiết chiến lược. Các nhà giao dịch. Cũng giống như các doanh nhân. Chấp nhận rủi ro và phát triển mạnh dưới áp lực.

Đăng kí tham gia tại ĐÂY

Tham khảo cách giao dịch tại ĐÂY

 GGTrade – TRADE ngay chỉ với 20$