Thị trường thường có xu hướng trở lại ngưỡng kháng cự hỗ trợ kháng cựđã bị phá vỡ trước đó để retest. Và chính vì đặc điểm hành động giá này nên rất nhiều anh em trader xây dựng chiến lược xung quanh nó.


Và cách thức giao dịch theo xu hướng tốt nhất nên được thực hiện ở ngưỡng kháng cự hỗ trợ. Chiến lược giao dịch trong bài viết này cũng được xây dựng dựa trên ý tưởng này. Và nó dành cho mọi khung thời gian.


Lưu ý khi giao dịch với chiến lược này:

 

 • Khung thời gian: Bất kỳ
 • Cặp tiền tệ: Bất kỳ
 • Chỉ báo kỹ thuật: Bất kỳ

Đối với chiến lược giao dịch này, bạn cần biết cách xác định hỗ trợ kháng cự. Chúng ta nhắc lại một chút về ngưỡng kháng cự hỗ trợ.

Ngưỡng hỗ trợ là nơi thường tồn tại áp lực bán tiềm năng. Khi giá tiếp cận ngưỡng hỗ trợ thường bật ngược trở lại. Tuy nhiên khi giá phá vỡ ngưỡng hỗ trợ, giá sẽ tiếp tục giảm xuống nhưng sau đó thường nó sẽ quay trở lại ngưỡng hỗ trợ vừa phá vỡ trước đó, hiện tại nó hoạt động như ngưỡng kháng cự và giá chạm vào đó và giảm ngược trở lại.


Và ngược lại với ngưỡng kháng cự. Ngưỡng kháng cự là nơi thường tồn tại áp lực mua tiềm năng. Khi giá tiếp cận ngưỡng kháng cự thường bật ngược trở lại. Tuy nhiên khi giá phá vỡ ngưỡng kháng, giá sẽ tiếp tục tăng lên nhưng sau đó thường nó sẽ quay trở lại ngưỡng kháng cự vừa phá vỡ trước đó, hiện tại nó hoạt động như ngưỡng hỗ trợ và giá chạm vào đó và tăng ngược trở lại.


Nếu thị trường đang có xu hướng tốt (xu hướng mạnh), bạn có thể thấy các ngưỡng hỗ trợ và kháng cự này được hình thành và sau đó bị phá vỡ và giá thường quay ngược trở lại những vùng này để retest.

Các chiến lược giao dịch cũng được xây dựng dựa trên ý tưởng như trên. Chúng ta cùng đi vào nguyên tắc giao dịch.

Nguyên tắc giao dịch


Đối với lệnh bán:

 • Đầu tiên, một ngưỡng hỗ trợ đã bị phá vỡ và sau khi phá vỡ giá tiếp tục giảm trong một khoảng thời gian rồi bắt đầu tăng ngược trở lại về ngưỡng hỗ trợ đã bị phá vỡ trước đó và hiện tại nó là ngưỡng kháng cự.
 • Bạn có thể đặt lệnh sell limit, hoặc vào lệnh bán trực tiếp hoặc đặt lệnh sell stop ở nến chạm vào ngưỡng kháng cự (trước đó là hỗ trợ).
 • Đặt dừng lỗ cách 3-5 pip phía trên ngưỡng kháng cự này (ngưỡng hỗ trợ trước đó bị phá vỡ).
 • Mục tiêu lợi nhuận, thì bạn hãy xác định khoảng cách từ ngưỡng hỗ trợ bị phá cho tới lúc giá quay đầu retest nó xem được bao nhiêu pip. Sau đó bạn gấp đôi hoặc gấp ba mức đó lên. Hoặc bạn có thể đặt ở đáy quan trọng trước đó.

 

Đối với lệnh mua:

 • Đầu tiên, một ngưỡng kháng cự đã bị phá vỡ và sau khi phá vỡ giá tiếp tục tăng trong một khoảng thời gian rồi bắt đầu giảm ngược trở lại về ngưỡng kháng cự đã bị phá vỡ trước đó và hiện tại nó trở thành ngưỡng hỗ trợ.
 • Bạn có thể đặt lệnh buy limit, hoặc vào lệnh mua trực tiếp hoặc đặt lệnh buy stop ở nến chạm vào ngưỡng hỗ trợ (trước đó là kháng cự).
 • Đặt dừng lỗ cách 3-5 pip phía dưới ngưỡng hỗ trợ này (ngưỡng kháng cự trước đó bị phá vỡ).
 • Mục tiêu lợi nhuận, thì bạn hãy xác định khoảng cách từ ngưỡng kháng cự bị phá cho tới lúc giá quay đầu retest nó xem được bao nhiêu pip. Sau đó bạn gấp đôi hoặc gấp ba mức đó lên. Hoặc bạn có thể đặt ở đỉnh quan trọng trước đó.

Ưu điểm của chiến lược giao dịch

 


Hành động giá này diễn ra ở mọi khung thời gian, nó sẽ giúp bạn dễ dàng xây dựng chiến lược giao dịch hơn.

Nguyên tắc giao dịch rất đơn giản, dễ áp dụng.

Nếu bạn sử dụng các khung thời gian lớn hơn, bạn càng kiếm được mức lợi nhuận lớn hơn vì tỷ lệ RR của cách thức giao dịch này rất tốt.

Nhược điểm của chiến lược giao dịch


Sẽ có những lúc giá không quay trở lại retest ngưỡng kháng cự hỗ trợ đã bị phá vỡ.

Không phải lúc nào giá cũng đi theo hướng có lợi cho chiến lược của bạn.Vậy nên việc quản lý rủi ro là việc hết sức cần thiết.

Chiến lược này khá đơn giản đúng không ạ? Anh em tham khảo thử nhé.

Đăng kí tham gia tại ĐÂY

Tham khảo cách giao dịch tại ĐÂY

 GGTrade – TRADE ngay chỉ với 20$