Đây là chiến lược giao dịch dựa vào sự phá vỡ thất bại của thị trường. Nói cách khác đây là cách giao dịch dựa vào việc trader bị dừng lỗ vì những cú phá vỡ giả. Và sau đó thị trường quay ngược lại hướng đi trước đó.

Nhận biết phá vỡ giả


Có nhiều sự phá vỡ xảy ra tại ngưỡng hỗ trợ kháng cự và nhiều trader vội khẳng định rằng. Nó đã bị phá vỡ. Nhưng sau đó giá phản ứng đúng theo vai trò của ngưỡng kháng cự và hỗ trợ đó.Chiến lược này sẽ cho phép bạn giao dịch tại những vùng giá này. Chúng ta sẽ tận dụng việc trader khác bị dừng lỗ và tìm kiếm cơ hội giao dịch cho mình.Bểu đồ dưới đây là một ví dụ điển hình về trường hợp phá vỡ giả. Ngưỡng kháng cự được đánh dấu màu xanh. Giá tiến đến điểm số 2 và vượt qua nó. Giá tiếp tục hình thành một vài nến sau đó rồi thất bại và đi xuống trở lại.


Biểu đồ về phá vỡ giả ở ngưỡng hỗ trợ:

Tại sao phá vỡ giả lại trở thành bẫy giá của rất nhiều trader?


Nếu bạn bán ở kháng cự và mua ở hỗ trợ và xuất hiện phá vỡ giả thì rất có thể bạn sẽ bị dừng lỗ sớm.

Khi giá tiếp cận ngưỡng kháng cự và hỗ trợ thì giá sẽ tiếp tục theo hướng phá vỡ khiến tâm lý của trader trở nên lo lắng. Sẽ có những trader cắt lệnh khi gặp trường hợp này, nhưng cũng có những trader vẫn giữ lệnh với hi vọng giá sẽ quay lại. Nhưng sau đó giá tiếp tục di chuyển và khiến những trader này bị dừng lỗ trước khi quay lại hướng đi cũ.Rất nhiều trader cho rằng lúc này thiết lập giao dịch của họ không còn hiệu lực nữa. Đây là một sai lầm lớn đó nhé. Bạn cần xem hành động giá, nhất là những bóng nến xem điều gì sẽ xảy ra tiếp theo. Bạn cần nắm được các mô hình thể hiện sự phá vỡ giả để cho bạn nhận biết được điều này.Khi xuất hiện tín hiệu phá vỡ giả từ thị trường, cũng là lúc bạn tìm cơ hội để giao dịch.

Các bước đế giao dịch mô hình phá vỡ giả


Đối với thiết lập bán

 • Thị trường phải ở trong một xu hướng tăng.
 • Các đỉnh trong xu hướng đóng vai trò là các ngưỡng kháng cự tiềm năng mà bạn có thể tham gia giao dịch.
 • Chờ cho sự phá vỡ xảy ra. Lý tưởng nhất là nến breakout nên đóng trên ngưỡng kháng cự, làm cho trader hiểu rằng nó đã thực sự phá vỡ ngưỡng kháng cự đó.
 • Nhưng nến thứ 2 sau khi phá vỡ phải là mô hình nến đảo chiều giảm hoặc nến giảm mạnh và sẽ lý tưởng hơn nếu nến đó đóng cửa gần hoặc ngay bên dưới ngưỡng kháng cự mà nó vừa phá vỡ.

Đối với thiết lập mua

 • Thị trường phải ở trong một xu hướng giảm.
 • Các đáy trong xu hướng đóng vai trò là các ngưỡng hỗ trợ tiềm năng mà bạn có thể tham gia giao dịch.
 • Chờ cho sự phá vỡ xảy ra. Lý tưởng nhất là nến breakout nên đóng dưới ngưỡng hỗ trợ, làm cho trader hiểu rằng nó đã thực sự phá vỡ ngưỡng hỗ trợ đó.
 • Nhưng nến thứ 2 sau khi phá vỡ phải là mô hình nến đảo chiều tăng hoặc nến tăng mạnh và sẽ lý tưởng hơn nếu nến đó đóng cửa gần hoặc ngay bên trên ngưỡng hỗ trợ mà nó vừa phá vỡ.

Nguyên tắc giao dịch


Đối với lệnh bán

 • Đặt lệnh sell stop cách 2-3 pip bên dưới giá thấp nhất của nến giảm.
 • Điểm dừng lỗ cách 3-5 pip phía trên giá cao nhất của nến giảm đó.
 • Sử dụng các đáy trước đó làm mức chốt lời.
 • Dời stoploss phía sau đỉnh thấp hơn mới tạo được khi lệnh giao dịch có lợi nhuận.


Đối với lệnh mua

 • Đặt lệnh buy stop cách 2-3 pip bên trên giá cao nhất của nến tăng.
 • Điểm dừng lỗ cách 3-5 pip phía dưới giá thấp nhất của nến tăng đó.
 • Sử dụng các đỉnh trước đó làm mức chốt lời.
 • Dời stoploss phía sau đáy cao hơn mới tạo được khi lệnh giao dịch có lợi nhuận.

Ưu điểm của chiến lược giao dịch


Bạn sẽ có được mức lợi nhuận lớn khi giao dịch với mô hình phá vỡ giả, nhất là khi bạn giao dịch ở khung thời gian H4 trở lên.Đây là chiến lược giao dịch không có gì phức tạp. Các nguyên tắc giao dịch cũng khá dễ hiểu.
Tỷ lệ risk:reward cho chiến lược giao dịch này thực sự tốt.

Nhược điểm của chiến lược giao dịch này


Mô hình này khó có thể phá hiện hiện ngay. Bạn cần phải có sự tập trung vào thị trường và phát hiện ra nó. Rất nhiều trader dễ dàng bỏ.


Sẽ có lúc tín hiệu phá vỡ giả sẽ sai. Bạn cũng sẽ bị dừng lỗ trong những trường hợp này dù cho thiết lập đó có đẹp thế nào đi nữa.

Tóm lại


Nếu bạn đang giao dịch ở ngưỡng kháng cự hỗ trợ. Hãy luôn lường trước sự phá vỡ giả đều có khả năng xảy ra và hãy chuẩn bị sẵn tâm lý và kế hoạch giao dịch khi gặp trường hợp đó xảy ra.
Đừng vội giao dịch khi bạn bị dừng lỗ. Mà hãy xem phản ứng tại thị trường xem ngưỡng cản đó có giữ được giá hay không rooif hãy tham gia giao dịch.Hãy sử dụng các mô hình nến đảo chiều. Nó sẽ giúp cho bạn tăng xác suất thắng cho lệnh giao dịch của mình hơn.

Đăng kí tham gia tại ĐÂY

Tham khảo cách giao dịch tại ĐÂY