Đầu tuần mới xin giới thiệu cho các anh em trader một chiến lược giao dịch đa khung thời gian khá hiệu quả bằng việc kết hợp khung thời gian H4 với một trong những khung thời gian nhỏ hơn nó dựa vào tín hiệu của 4 chỉ báo kỹ thuật rất phổ biến như: Bollinger Bands, RSI, ADX và 2 đường EMA.

Trước khi vào phần nguyên tắc, anh em lưu ý một vài điểm sau nhé:

  • Khung thời gian: Chúng ta sử dụng khung thời gian sau: H4, H1, M30, M15, M5 và M1.
  • Hầu hết các thiết lập sẽ được tìm kiếm trên M1 nhưng trong một vài trường hợp thì ta vẫn có thể sử dụng khung thời gian khác để tìm điểm vào lệnh.
  • Cặp tiền tệ: Bất kỳ.
  • Chỉ báo kỹ thuật; Bollinger Bands, ADX, RSI, EMA 5 và EMA 10.


Nguyên tắc giao dịch

  1. Sử dụng chỉ báo Pivot Point để xác định các đỉnh đáy của ngày trước đó hoặc cũng có thẻ sử dụng giá cao nhất, thấp nhất và giá đóng cửa để xác định.
  2. Kiểm tra biểu đồ H4 để xác định xu hướng tổng thể. Khi EMA 5 nằm trên EMA 10, RSI nằm trên mức 50 và đường + DI nằm trên đường –DI và ADX nằm trên mức 25 là thể hiện thị trường đang nằm trong xu hướng tăng và ngược lại với xu hướng giảm.
  3. Sau khi xác định xu hướng trên H4, hãy chuyển đến khung M1 và chờ Bollinger Bands mở rộng và phá vỡ theo xu hướng trên H4. Lưu ý là tất cả các chỉ báo như EMA, RSI và ADX phải có tín hiệu trước khi bạn giao dịch theo Bollinger Bands nhé.
  4. Nếu là tín hiệu mua, bạn cần đợi đến khi Bollinger mở rộng theo hướng đi lên và sau đó tìm kiếm nến có giá cao nhất hoặc giá đóng cửa nằm ở bàn trên cảu chỉ báo Bollinger Bands. Sau đó đặt lệnh buy stop cách giá cao nhất của nến đó khoảng 2 pip sau khi nó đóng cửa. Và tương tự với lệnh bán, đợi cho khi Bollinger Bands mở rộng theo hướng giảm, sau đó tìm kiếm nến có giá thấp nhất hoặc đóng cửa hình thành ở band dưới của chỉ báo, lúc này bạn đặt sell stop cách 2 pip bên dưới nến đó sau khi nó đóng cửa.
  5. Nếu sử dụng khung M5 hoặc những khung khác thì cách sử dụng cũng tương tự. Chúng ta cần đợi cho Bollinger Bands phá vỡ theo xu hướng trên H4 rồi mới tìm điểm vào lệnh. Chỉ có phần mục tiêu lợi nhuận sẽ khác nhau. Đối với khung M5, mục tiêu sẽ là khoảng 30 pip. Khung M15, mục tiêu là khoảng 40 pip. Đối với khung M30, mục tiêu là khoảng 50 pip. Đối với khung H1, bạn có thể đặt chốt lời ở đỉnh hoặc đáy hoặc theo ngưỡng kháng cự gần nhất.

Ví dụ về thiết lập mua


Bên dưới là biểu đồ cặp GBPUSD khung H4:


Như hình trên, điểm A là thông tin về các điểm xoay của chỉ báo pivotpoint. Điểm B là khi EMA5 cắt lên trên EMA 10. Điểm C là khi RSI nằm trên mức 50. Tại điểm D, đường +DI vừa cắt lên đường –DI và ADX cũng nằm trên mức 25. Lúc này đã xác định được xu hướng hiện tại là xu hướngchuyển qua xu hướng tăng lúc này chúng ta tìm cơ hội mua khi nến có giá cao nhất hoặc giá đóng cửa hình thành ở band trên của chỉ báo Bollinger Bands.

Mời anh em ngâm cứu chiến lược nhé.

Đăng kí tham gia tại ĐÂY

Tham khảo cách giao dịch tại ĐÂY

 GGTrade – TRADE ngay chỉ với 20$