Bollinger Bands (BB) là chỉ báo được dùng để xác định mức độ biến động của thị trường hoặc xác định xu hướng rất có hiệu quả. Một trong những đặc điểm của chỉ báo BB mà rất nhiều trader áp dụng trong việc giao dịch đó. Là giá thường có xu hướng di chuyển từ dải band trên đên dải band dưới trong thị trường có xu hướng.

Mặc dù dải band trên hoặc dưới không phải là nơi chúng ta xác định tín hiệu giao dịch. Nhưng tại những vùng này nếu xuất hiện những mô hình giá đảo chiều thì đó lại là cơ hội tốt để chúng ta tham gia giao dịch.Trong bài viết này mình xin chia sẻ cho các anh em trader một phương pháp giao dịch. Với nguyên tắc rất đơn giản dựa vào sự kết hợp của chỉ báo Bollinger Bands. Và mô hình giá đảo chiều 1-2-3. Mời anh em tham khảo nhé.Ý tưởng giao dịch như sau: Nếu mô hình 1-2-3 giảm giá xuất hiện tại dải band trên hoặc mô hình 1-2-3 tăng giá xuất hiện ở dải band dưới hoặc đường trung bình động thì đó là cách tín hiệu giao dịch đảo chiều đáng tin cậy. Tuy nhiên vẫn cần một vài nguyên tắc đi kèm để chúng ta nắm được cách giao dịch nhé.Lưu ý, chiến lược này áp dụng cho mọi cặp tiền tệ, chỉ số. Và dùng cho bất kỳ khung thời gian nào.Chúng ta nhìn hình bên dưới:


Hình trên là các thiết lập mua và bán xuất hiện tại cả band trên và band dưới của chỉ báo BB. Mỗi khi các bạn thấy mô hình 1-2-3 xuất hiện tại khu vực này bạn có thể đặt lệnh giao dịch khi giá phá vỡ mô hình (phá vỡ điểm số 2). Tuy nhiên như hình trên có thể thấy đa phần tín hiệu bán đề thành công và chốt lời. Còn tín hiệu mua thì không được khớp lệnh.

Nguyên tắc cần nhớ


Trong một thị trường có xu hướng giảm, giá phải chạm và vượt quá dải band trên hoặc phải chạm và vượt quá đường trung bình động trước khi hình thành mô hình 1-2-3. Và tương tự trong xu hướng tăng, giá phải chạm hoặc vượt quá đường band dưới hoặc phải chạm hoặc vượt quá đường trung bình động trước khi mô hình 1-2-3 hình thành.

Thêm một ví dụ khác về thiết lập giao dịch này:


Như các bạn thấy vẫn có những tín hiệu thất bại. Tuy nhiên nếu như thị trường có xu hướng mạnh mẽ và rõ ràng thì thiết lập giao dịch của chúng ta sẽ hoạt động rất tốt.Điểm vào lệnh và thoát lệnh

 

  • Điểm vào lệnh cho chiến lược giao dịch sẽ là khi giá phá vỡ điểm 2 trong mô hình (Như các hình trên, điểm vào lệnh là ở các mũi tên màu đen).
  • Điểm dừng lỗ các bạn đặt cách điểm 3 khoảng 4 pip. Nếu là chiến lược bán, dừng lỗ được đặt trên điểm số 3. Nếu là chiến lược mua, dừng lỗ được đặt bên dưới điểm số 3. Nếu mức dừng lỗ quá lớn thì bạn nên cân nhắc đứng ngoài hoặc di chuyển xuống khung thời gian thấp hơn để đặt dừng lỗ sao cho phù hợp với khả năng chấp nhận rủi ro của bạn.
  • Điểm chốt lời các bạn đặt tại các ngưỡng hỗ trợ kháng cự gần nhất. Nếu ngưỡng hỗ trợ kháng cự quá gần khiến cho tỷ lệ RR của chiến lược thấp quá thì bạn có thể cân nhắc đứng ngoài. Tuy nhiên nếu bạn giao dịch thì nên lưu ý thoát lệnh ở những ngưỡng hỗ trợ mạnh khi bạn đã có lợi nhuận hoặc ít nhất cũng là huề vốn nhé.

Mời anh em ngâm cứu chiến lược.

Đăng kí tham gia tại ĐÂY

Tham khảo cách giao dịch tại ĐÂY

 GGTrade – TRADE ngay chỉ với 20$