Bước vào tuần lễ Giáng sinh vẫn sẽ có nhiều điều cần chú ý trên thị trường khi các nhà đầu tư chờ đợi cuộc bỏ phiếu về gói viện trợ coronavirus trị giá 900 tỷ đô la. Nỗ lực triển khai vắc xin sẽ mở rộng sau khi vắc xin COVID-19 của Moderna trở thành loại vắc xin thứ hai nhận được sự chấp thuận của FDA. Dưới đây là những điều bạn cần biết để trong tuần.

GÓI KÍCH THÍCH KINH TẾ


Quốc hội Hoa Kỳ dường như đã gần đi đến một cuộc bỏ phiếu về gói cứu trợ coronavirus trị giá 900 tỷ đô la, sau khi các nhà lập pháp đạt được thỏa hiệp vào phút cuối để vượt qua một trong những trở ngại cuối cùng đối với một thỏa thuận.

Các nhà lãnh đạo Quốc hội có kế hoạch đính kèm gói kích thích vào dự luật 1,4 nghìn tỷ đô la để tài trợ cho chi tiêu của chính phủ đến hết tháng 9 năm 2021. Thời hạn cấp vốn mới của chính phủ sẽ hết hạn vào nửa đêm Chủ nhật.

Gói viện trợ coronavirus dự kiến sẽ bao gồm 600 đô la cho hầu hết người Mỹ, trợ cấp thất nghiệp tăng thêm 300 đô la mỗi tuần, trợ giúp cho các bang phân phối vắc xin coronavirus và hỗ trợ nhiều hơn cho các doanh nghiệp nhỏ.

Đầu năm nay, Quốc hội đã thông qua hơn 4 nghìn tỷ đô la viện trợ, nhưng nhiều quỹ đã cạn kiệt kể từ đó, ảnh hưởng đến sự phục hồi kinh tế.

CHIẾN DỊCH TIÊM CHỦNG MỞ RỘNG


Hơn 3.700 địa điểm trên khắp Hoa Kỳ sẽ bắt đầu sử dụng vắc xin COVID-19 của Moderna ngay từ thứ Hai, mở rộng đáng kể việc triển khai đã bắt đầu vào tuần trước với vắc xin Pfizer. Chính phủ Hoa Kỳ dự kiến cung cấp 5,9 triệu liều Moderna và 2 triệu liều bức ảnh Pfizer trong tuần này.Các liều ban đầu đang được cung cấp cho các chuyên gia y tế. Chương trình của các hiệu thuốc Walgreens và CVS phân phối thuốc Pfizer cho các cơ sở chăm sóc dài hạn dự kiến sẽ bắt đầu vào thứ Hai.


Các chuyên gia chăm sóc sức khỏe dự đoán sẽ phải mất đến năm 2021 để một phần đáng kể người Mỹ được tiêm chủng. Nhiễm trùng, nhập viện và tử vong đang tăng lên mức kỷ lục ở Hoa Kỳ, vốn đã không đạt được nỗ lực phối hợp để làm chậm sự lây lan của vi rút.

CẬP NHẬT DỮ LIỆU KINH TẾ


Trước khi Giáng sinh các dữ liệu trên lịch kinh tế tạm lắng, các nhà đầu tư sẽ nhận được thông tin cập nhật về sức khỏe của lĩnh vực nhà ở Hoa Kỳ với dữ liệu về doanh số bán nhà hiện có vào thứ Ba và doanh số bán nhà mới vào thứ Tư. Thị trường nhà ở đang bất chấp tốc độ tăng trưởng kinh tế chậm lại, nhờ nhu cầu bị dồn nén và tỷ lệ thế chấp thấp kỷ lục.

Dữ liệu chi tiêu cá nhân vào thứ Tư có thể sẽ không cao do con số bán lẻ kém của tuần trước, nhưng dữ liệu về các đơn đặt hàng lâu bền dự kiến vẫn tương đối ổn định. Một báo cáo về niềm tin của người tiêu dùng sẽ được theo dõi chặt chẽ trong bối cảnh có sự thúc đẩy giữa những mặt tích cực của tin tức vắc xin và những lo ngại về nền kinh tế và thị trường lao động đang xấu đi.


Dữ liệu về các tuyên bố thất nghiệp ban đầu cũng sẽ được chú trọng sau khi tăng lên mức cao nhất trong ba tháng vào tuần trước, với mức tăng thứ hai liên tiếp hàng tuần.

THỜI HẠN BREXIT SẮP ĐẾN


Chỉ còn chưa đầy hai tuần nữa trước khi Anh rời Liên minh châu Âu khi giai đoạn chuyển tiếp kết thúc vào ngày 31 tháng 12, vẫn chưa có thỏa thuận thương mại nào được đưa ra, khiến thương mại trị giá hàng nghìn tỷ đô la gặp rủi ro do thuế quan và hạn ngạch.

Các cuộc đàm phán vẫn đang bế tắc về hai vấn đề – quyền đánh bắt cá của EU trong vùng biển của Anh và tạo ra cái gọi là sân chơi bình đẳng cung cấp các quy tắc cạnh tranh công bằng cho cả hai bên.


Cả hai bên cần đạt được bất kỳ thỏa thuận nào được quốc hội của họ thông qua và với các cuộc đàm phán đang trong giai đoạn cuối cùng, dự kiến rằng mọi kết luận rất có thể sẽ đến trước Giáng sinh.

Đăng kí tham gia tại ĐÂY

Tham khảo cách giao dịch tại ĐÂY

 GGTrade – TRADE ngay chỉ với 20$