Chào mọi người, tàu ngầm đã lâu. Chưa lần nào viết được bài tử tế. Nhân ngày quốc khánh tôi cũng xin viết một vài điểm mà tôi tự thấy để lớn mạnh trong trading chúng ta cần có.


Điều đầu tiên trong trading không có chén thánh. Đó là điều tôi khẳng định, tất cả đều là những kiến thức thực sự rất cơ bản.

Nhưng để thành công, các bạn đã bao giờ tự hỏi. Liệu các bạn đã đi đúng hướng chưa? Sự lựa chọn của các bạn đã chuẩn chưa? Đồng ý là, ai học trading cũng đều học đến đơ não, làm trong TT này không khác bị giam cầm. Chúng ta sẽ bị giam cho đến khi chúng ta thực sự ngộ đạo. Nó vốn chẳng tồn tại 1 mớ lý thuyết bóng bẩy nào cả. Tôi xin gõ một vài quá trình giúp tôi trưởng thành hi vọng. Sẽ có được vài người bạn trong cùng ngành để đàm đạo.

1. Sự ảo tưởng về khả năng đánh giá:


Cũng như những ngày đầu tôi đã cho phép mình đọc. Mình phân tích đánh giá, trong một vài năm, kỹ năng này của tôi phát triển rất tốt. Nó giúp tôi có được lợi nhuận ổn định trong một vài năm và để rồi sau đó là 1 quá trình ngã xuống vực toàn tập. Rơi vào khoảng không, và chợt nhận ra mình đã ảo tưởng. Tích cực giảm dần qua thời gian, tiêu cực tăng dần qua thời gian. Khi ở tuổi 3x đổ xuống, cảm giác của chúng ta đều rất tốt, khi vượt qua 35 37, mọi thứ sẽ không còn gì!

2. Kiến thức


Khi bước chân vào ngành tài chính, tôi vốn lựa chọn 1 phương pháp trung thành, nhất quán theo nó, nhưng rồi sau biến cố kia, tôi đã thấy mình sai, tôi phải đối mặt với bài toán, lựa chọn để thay đổi để trở lại với nghề hay dừng toàn tập.Vậy điều tôi muốn truyền tải: Nếu các bạn cho rằng mình chỉ theo phương pháp này, trừ phi các bạn thực sự giỏi ở pp đó, các bạn sẽ có 1 cơ số tồn tại vài năm, sau đó phương pháp của các bạn sẽ bị thay đổi, và các bạn sẽ luôn lo lắng. Vì thực tế các bạn đang cho phép mình học tủ.

Riêng đọc 1 quyển sách trong trading, tôi luôn đối mặt với vấn đề trong đó đến 90% là rác, bất kể quyển sách đó có nổi tiếng đến đâu, tôi luôn biên soạn lại theo cách hiểu cá nhân của tôi và tôi luôn đối mặt với 1 việc, trong số 500 trang sách tôi chỉ rút lại được 5 đến 10 trang đúc kết là nhiều. Ý tưởng truyền tải, trogn sách tạo ma trận rất nhiều, việc của chúng ta là thoát ra khỏi ma trận của sách.

Ngay bản thân tác giả cũng viết một cách rất ẩn ý, rất kén chọn người đọc. Vậy liệu các bạn duy trì 1 thói quen đi đọc free, và nhìn bài bạn để tìm plan cho mình liệu các bạn có thể thắng. Với trung bình một bộ môn, tối thiểu các bạn phải đọc 2 quyển sách, và khi các bạn duy trì thói quen copy kiến thức và không tồn tại đặc tính nghiên cứu thì các bạn cũng đã tự loại bản thân ra khỏi cuộc chơi.Rời xa định nghĩa của TT là một điều tối kị. Chốt: đừng cho rằng mình thừa thiên tài để học tủ, chúng ta chỉ là những kẻ phiêu du, đừng biện luận cho sự sai lầm.

3 Công cụ


Rất nhiều NDT luôn cho rằng chẳng có 1 cái gì đúng. Nên thậm chí rất nhiều người tự xưng thắng được trong TT tài chính mà không cần dùng công cụ là 1 điều vô cùng sai lầm. TT là vòng xoáy của công cụ-cơ bản- công cụ- nâng cao- cơ bản- nâng cao- công cụ ( tức hệ thống)

Chúng ta có thể chửi bới, chết tiệt, fuck, vứt xọt rác. Nhưng chúng ta đã bao giờ tự hỏi, giao cho 1 đứa học mầm non 1 cái máy cày liệu có thể biết cày. Đưa tiền cho 1 đứa cả đời chưa bao giờ đi mua 1 bộ sextoy, chắc chắn nó sẽ mua phải đồ rởm

Như vậy cái gì cũng phải có quá trình nhé. Nếu đủ cơ duyên thì quá trình đó sẽ rút ngắn hơn do tính ngộ thôi.

4. Phương pháp xoay vòng:


Nhận thức nhiêu thì kết quả sẽ bấy nhiêu. Nói càng hay làm càng dở, nói càng dở thì cái đối mặt là cái chết. Một phương pháp sẽ chỉ thực sự ổn định khi chúng ta thuộc bài. Thuộc các loại đường. Mọi thứ phụ thuộc vào chính yêu cầu của các bạn. Yêu cầu sẽ xuất phát từ tính cách của các bạn.


5. Khả năng làm bài tập ghi chép: hãy cứ tự viết ra, viết theo phong cách của mình. Chỉ khi chúng ta đối mặt chúng ta mới có mọi thứTrong thế giới tư bản chỉ tồn tại sự rõ ràng, không rõ ràng. Định nghĩa định lý tính chất, có và không có. Không liên quan đến khả năng đánh giá của chúng ta. Hãy rời bỏ ngay thế giới này nếu các bạn không thực sự yêu đam mê và dám chi trả. Hãy trung thực với bản thân.

Đăng kí tham gia tại ĐÂY

Tham khảo cách giao dịch tại ĐÂY

 GGTrade – TRADE ngay chỉ với 20$