chi so rsi la gi

Chỉ số RSI hay Relative Strength Index được nhiều nhà đầu tư biết đến. Vì có khả năng đem lại nguồn lợi nhuận khổng lồ trên thị trường giao dịch quyền chọn. Tuy nhiên nó không phải lúc nào cũng đúng. Nhưng cũng nhờ các chỉ số này giúp cho các nhà đầu tư xác định các áp lực mua vào. Hoặc bán ra của một tài sản.

Chỉ số RSI là gì?

Chỉ số RSI là chỉ số sức mạnh tương quan, một chỉ số thường dùng trong đầu tư. Và phản ánh mức độ của nền kinh tế trong khoảng thời gian nhất định.

Giá trị của RSI dao động từ 0 đến 100. Các chỉ số này thường thay đổi trong phạm vi từ 30 đến 70. Trong đó, cơ hội có nhiều hơn trong khoảng từ 40 đến 60. Và ít cơ hội hơn khi chỉ số này lớn hơn 80 hoặc nhỏ hơn 20.

Xem thêm: Phân tích chỉ số RSI

Ý nghĩa của chỉ số RSI

Các chỉ số RSI từ 0 đến 10 được chia làm bốn khu vực “yếu”, “rất yếu”, “mạnh”, “rất mạnh”. Ranh giới giữa “yếu” và “mạnh” là 50, còn ranh giới giữa “yếu” và “rất yếu”/ “mạnh”và “rất mạnh” sẽ được phân chia tùy theo các thay đổi trong quá trình và các thông số khác nhau.

Khi chỉ số RSI tăng vượt 50 thể hiện thị trường có xu hướng tăng. Tuy nhiên nếu chỉ số này tăng đến mức “rất mạnh”, rất có khả năng xu hướng sẽ giảm đột ngột. Tương tự với “yếu” và “rất yếu”, nếu chỉ số RSI dưới 50, thị trường có xu hướng giảm và có thể tăng đột ngột khi chạm hoặc vượt mức “rất yếu”.

Để đảm bảo an toàn khi xét chỉ số RSI. Bạn nên đưa ra các quyết định khi chỉ số dao động từ dưới 30 và hơn 70. Cụ thể: chỉ số RSI trên 70 cho thấy tài sản đang bị mua quá mức hay vượt quá giá trị trên thị trường. Và ngược lại, chỉ số RSI dưới 30 cho thấy tài sản đang bị bán quá mức và bạn có thể xem xét mua.

RSI là một công cụ rất tốt để bạn có thể xác nhận tín hiệu. Mở giao dịch của bất kỳ hệ thống giao dịch đơn giản hay phức tạp. Nhưng cơ hội giao dịch sẽ không thường xuyên.

Đăng kí tham gia tại ĐÂY

Tham khảo cách giao dịch tại ĐÂY