Trong phiên giao dịch sáng thứ 4, giá bitcoin cùng một vài đồng tiền số khác chứng kiến đà tăng mạnh.

 

Cụ thể bitcoin được giao dịch ở mức cao hơn 9,5% lên mức trên 8.400 USD vào lúc 8h12 phút (theo giờ địa phương) trên sàn CoinDesk. Như vậy, chỉ riêng trong 1 ngày, giá bitcoin đã tăng tới 2.000 USD.

Mức tăng này đến sau khi vào ngày thứ 3, Uỷ ban Ngân hàng thuộc Thượng Viện Mỹ chủ trì phiên điều trần của chủ tịch Uỷ ban chứng khoán (SEC) và Uỷ ban Giao dịch hàng hoá tương lai. Trong cuộc họp này, chủ tịch SEC có nhấn mạnh việc cần phải bảo vệ người tiêu dùng nhưng không nên ban hành những quy định, lệnh cấm quá nặng nề về việc phát triển tiền số. Vị chủ tịch này cũng nói rằng Bộ trưởng Ngân khố Hoa Kỳ Steven Mnuchin cũng đang tập hợp một vài cơ quan liên bang để điều phối các quy định về ngành công nghiệp đang phát triển rất nhanh này.

Trước đó, bitcoin chứng kiến mức sụt giảm tồi tệ nhất, có lúc xuống chỉ còn 5.947,4 USD – thấp nhất kể từ 13/11/2017 trong bối cảnh thị trường chứng khoán Mỹ cũng trải qua một phen lao đao. Chỉ số S&P 500 đã hồi phục vào ngày thứ 4.

Những đồng tiền số khác cũng giao dịch ở mức cao hơn vào sáng thứ 4. Ethereum tăng 5,6% lên mức 838 USD, ripple tăng 2,3% và bitcoin cash tăng gần 4,8%.

Chỉ trong 1 ngày, vốn hoá thị trường của 15 loại tiền số lớn nhất đều tăng ở mức 2 chữ số trong đó Neo là đồng tăng mạnh nhất tới 45%.