Công ty phân tích Blockchain Chainalysis đã bác bỏ tin tức “tổ chức khủng bố ISIS đang nắm giữ 300 triệu USD BTC”.

Chainalysis đã cáo buộc các trang truyền thông đưa tin về Bitcoin và các loại tiền điện tử khác đang được sử dụng cho các mục đích trái pháp luật như tài trợ cho khủng bố.

Vài ngày trước, có nguồn tin cho rằng “tổ chức khủng bố ISIS đang nắm giữ 300 triệu USD Bitcoin” gây hoang mang cho nhiều người.

Đây là số tiền rất lớn có thể giúp ISIS thực hiện nhiều mục đích xấu, như mua vũ khí hoặc kết nạp thêm thành viên.

Tuy nhiên, Chainalysis đã bác bỏ điều này, và cho rằng đây là thông tin không đúng.


Hầu hết các chiến dịch tài trợ khủng bố đã huy động được dưới 10,000 USD thông qua tiền điện tử, cho thấy việc các tổ chức nắm giữ tiền điện tử là rất hạn chế.

Và ngoài ra, Bitcoin hay tiền điện tử không phải là loại tài sản yêu thích của các tổ chức khủng bố. “Bọn chúng không phải là nhà đầu tư mà có thể kiên nhẫn chờ giá lên để bán”

Theo Chainalysis, các tổ chức khủng bố thường nắm giữ các loại tài sản truyền thống như vàng hoặc tiền mặt hơn là Bitcoin.

Và chưa kể tiền điện tử không phải là hình thức lý tưởng để lưu trữ tài sản bất hợp pháp vì tính minh bạch của Blockchain. Các dấu vết giao dịch có thể truy ra trên Blockchain do đó chắc chắn bọn chúng biết điều này mà không dại gì nắm giữ lượng lớn BTC như vậy.

Do đó nếu có nắm giữ BTC thì chắc chắn bọn chúng sẽ đổi ngay ra tiền mặt.

Mặc dù Chainalysis quan sát thấy rằng các hoạt động tài trợ khủng bố qua tiền điện tử nói chung vẫn còn rất hạn chế nhưng theo công ty này cho biết trong tương lai nó sẽ phát triển nhanh chóng nếu giá Bitcoinhoặc Altcoin tăng mạnh.

Đăng kí tham gia tại ĐÂY

Tham khảo cách giao dịch tại ĐÂY

 GGTrade – TRADE ngay chỉ với 20$