Sau khi tên của mình dính vào một vụ lừa đảo liên quan đến Bitcoin, CEO của Ryanair – Michael O’Leary – nói rằng ông chưa bao giờ và sẽ không bao giờ đầu tư vào tiền điện tử. Ông thậm chí còn đi xa hơn khi đề cập Bitcoin như một kế hoạch Ponzi, thứ mà ông khuyên mọi người nên tránh như “bệnh dịch”.

CEO Ryanair dính líu đến vụ lừa đảo BTC


Giám đốc điều hành của hãng hàng không giá rẻ châu Âu đã trở thành người nổi tiếng mới nhất bị lợi dụng tên tuổi trong một vụ lừa đảo mạo danh Bitcoin; sau những nhân vật khác như CEO Tesla Elon Musk, Công tước và Nữ công tước xứ Sussex Harry và Meghan.Trong trường hợp của O’Leary, thủ phạm đã chạy một quảng cáo lừa đảo liên kết đến một cuộc phỏng vấn giả giữa anh ta và Ryan Tubridy về Bitcoin. CEO này đã tuyên bố trong cuộc phỏng vấn giả ấy rằng:

Tôi rất vui vì tôi đã thử (Bitcoin) vì đó là khoản tiền lớn nhất và dễ dàng nhất mà tôi từng kiếm được. Tôi đang nói tới việc kiếm được hàng chục nghìn euro mỗi ngày mà không mất nhiều công sức nhờ chế độ “trade tự động”.Hơn nữa, phỏng vấn đề cập đến một nền tảng giao dịch tự động được gọi là “Bitcoin Lifestyle”. Điều thú vị là các thủ phạm còn chạy một đoạn quảng cáo nói rằng Ngân hàng Quốc gia Ireland (National Ireland Bank) đã cố gắng nhưng không ngăn được O’Leary truyền bá cơ hội đầu tư bí mật “một lần trong đời” này.Có hai vấn đề chính trong mục quảng cáo này – thứ nhất, O’Leary không liên quan gì đến một nền tảng như vậy; thứ hai, và có lẽ điều này còn rõ ràng hơn nữa là không có ngân hàng nào có tên như vậy.

Nên tránh Bitcoin giống như bệnh dịch: Đề xuất của O’Leary


Trong cuộc phỏng vấn gần đây với The Times, O’Leary đã đả kích trước mối đe dọa ngày càng tăng của những trò lừa đảo rõ ràng tương tự. Ông lưu ý rằng thủ phạm cần phải chịu trách nhiệm về hành động của mình. Vì chúng không chỉ sử dụng và gây tổn hại đến danh tiếng của các cá nhân nổi tiếng mà còn dùng điều đó để lừa các nạn nhân đầu tư vào các trò lừa đảo.Tuy nhiên, bên cạnh việc đả kích các vụ lừa đảo BTC, O’Leary cũng có quan điểm tiêu cực về tiền điện tử hàng đầu:

Tôi chưa bao giờ đầu tư một xu vào Bitcoin, thứ mà tôi tin rằng nó tương tự với một kế hoạch Ponzy.


Chưa dừng lại tái đó, O’Leary đưa thêm lời khuyên rằng:

Bất kỳ ai có kiến thức thông thường thì hãy bỏ qua câu chuyện sai lệch này và tránh Bitcoin giống như tránh bệnh dịch.

Đăng kí tham gia tại ĐÂY

Tham khảo cách giao dịch tại ĐÂY

 GGTrade – TRADE ngay chỉ với 20$