cau-noi-hay-trong-quyen-chon-nhi-phan

Trong đầu tư nói chung và quyền chọn nhị phân nói riêng có rất nhiều nhà đầu tư giỏi. Trở nên giàu có và cực kỳ nổi tiếng. Hãy cùng học hỏi từ 8 câu nói hay nổi tiếng của họ.

1. “Rule number one of investing is never lose money. Rule number two is never forget rule number one” – Warren Buffet

Nguyên tắc số 1 trong đầu tư là không bao giờ để thua lỗ. Nguyên tắc thứ hai là không bao giờ được quên nguyên tắc số 1.

Đây là câu nói của nhà đầu tư nổi tiếng Warren Buffet. Người đã có khối lượng tài sản ròng lên tới 53.5 tỷ USD năm 2013. Nếu ai cũng có thể theo nguyên tắc số 1 thì mọi thứ đã thật dễ dàng, nhưng nói thì luôn dễ hơn làm. Thực tế Buffet đang đề cập đến việc thua lỗ trong dài hạn chứ không phải từng giao dịch một.

2. “In this business if you’re good, you’re right six times out of ten. You’re never going to be right nine times out of ten”. – Peter Lynch

Trong lĩnh vực này nếu bạn giỏi thì bạn là người đúng 6 trong 10 lần. Bạn sẽ không bao giờ đúng 9 trong 10 lần.

Hay nói cách khác. Đầu tư không phải là lĩnh vực dễ dàng dù giỏi thế nào bạn cũng không thể luôn dành chiến thắng. Thay vào đó, nhà đầu tư phải biết tìm cách cân bằng và chấp nhận thua lỗ. Peter Lynch cũng là một nhà đầu tư với khối lượng tài sản ròng tới 352 triệu USD năm 2006.

3. “It’s not whether you’re right or wrong that’s important, but how much money you make when you’re right and how much you lose when you’re wrong” -George Soros

Không quan trọng là bạn đúng hay sai mà là bạn kiếm được bao nhiêu khi bạn đúng và bạn lỗ bao nhiêu khi bạn sai.

George Soros là nhà đầu tư có khối lượng tài sản ròng tới 20 triệu USD năm 2012. Trong câu nói này có thể thấy George cũng đồng ý rằng bạn có thể mắc sai lầm nhưng quan trọng hơn là bạn cần biết cách quản lý tiền đầu tư sao cho hợp lý để khi thua thì ít mà khi thắng thì nhiều. Xem thêm bài viết tổng quan các chiến lược quyền chọn nhị phân để hiểu hơn về chiến lược quản lý tiền.

4. “Traders lose because the game is hard, or out of ignorance, or lack of discipline or because of both” – Alexander Elder

Người tham gia giao dịch thua do cuộc chơi khó khăn. Hoặc họ thiếu kiến thức hoặc họ thiếu sự tuân thủ hoặc cả hai.

5. “Every winner needs to master three essential components of trading: a sound individual psychology, a logical trading system and good money management. These essentials are like three legs of a stool – remove one and the stool will fall, together with the person who sits on it” – Alexander Elder

Mỗi người chiến thắng cần thành thạo ba yếu tố thiếu yếu trong giao dịch: tâm lý cá nhân vững. Một hệ thống chiến lược giao dịch logic và sự quản lý tiền tốt. Những yếu tố thiết yếu này như chân của một cái ghê 3 chân. Khi bỏ 1 chiếc ghế sẽ ngã cùng với người ngồi trên ghế.

Trên đây là 2 câu nói cho thấy sự quan trọng của việc tìm tòi. Học hỏi và phải nắm vứng được những yếu tố cơ bản thiết yếu trong giao dịch thì mới có thể thành công. Nhiều nhà đầu tư chỉ chú trọng đến chiến lược giao dịch. Mà quên đến các yếu tố về tâm lý và quản lý tiền. Xem thêm bài viết Tâm lý trong quyền chọn nhị phân để nắm rõ. Về các yếu tố tâm lý khi giao dịch cũng như luôn truy cập website để cập nhật những kiến thức mới nhất.

6. “Only a fool learns from his own mistakes. The wise man learns from the mistakes of others”. -Otto Von Bismarck

Chỉ kẻ ngốc mới học từ chính lỗi lầm của mình. Người thông minh học từ lỗi lầm của kẻ khác.

Câu nói này cho thấy rằng ai cũng sẽ mắc lỗi nhưng người thông minh cần phải biết học hỏi từ sai lầm của người khác.

7. “You don’t need to be a rocket scientist. Investing is not a game where the guy with the 160 IQ beats the guy with 130 IQ” – Warren Buffet.

Bạn không cần phải là một nhà khoa học cao siêu. Đầu tư không phải là cuộc chơi mà người có IQ 160 chiến thắng kẻ có IQ 130.

Theo tạp chí Forbes. Buffet là người quyền lực thứ 15 trên thế giới rõ ràng là chúng ta nên nghe theo ông trong lĩnh vực đầu tư.

8. “There is only one side of the market and it is not the bull side or the bear side, but the right side.” – Jesse Livermore

Chỉ có một hướng của thị trường và nó không phải là hướng lên hay hướng xuống mà là hướng đúng.

Câu này cho thấy. Một nhà đầu tư giỏi sẽ phải biết dự đoán đúng hướng của thị trường dù nó là lên hay xuống. Khi nào bạn không thể dự đoán được xu hướng của thị trường nữa. Thì có lẽ bạn nên tập khâu vá hay làm gì đó tương tự.

Đăng kí tham gia tại ĐÂY

Tham khảo cách giao dịch tại ĐÂY