GGTRADE đã thống kê những giao dịch có lợi nhuận tốt trong khoảng 7 năm trở lại đây của các trader nhỏ lẻ. Có một giao dịch nổi bật với mức lợi nhuận khá ấn tượng từ một trader người Nhật có tên là Chris H. Với lệnh giao dịch cặp GBPJPY ở vị thế mua. Kết thúc giao dịch này đã mang lại cho anh lợi nhuận là 9120$. Được biết đây cũng không phải là lần đầu Chris H. có được mức nhuận tương đương vậy. Chúng ta hãy cùng xem qua cách mà anh chàng này giao dịch và có được lợi nhuận như thế nào nhé.


Nhìn biểu đồ bên dưới bạn có thể thấy, GBPJPY khung thời gian H1 đang trong thị trường tăng kể từ ngày 03 tháng 9. Giá đã tăng lên 132 trước khi đi vào giai đoạn hợp nhất.


Yếu tố kích hoạt giao dịch của Chris là tín hiệu nến đảo chiều mạnh mẽ. Khi giá điều chỉnh về mức 130.80 trước khi tăng lên mức 131.23. Tín hiệu này khiến Chris mở vị thế mua với khối lượng là 3 lot tạt mức giá 131.18. Và điểm dừng lỗ ở bên dưới giá thấp nhất của nến.

Tín hiệu giao dịch đang hoạt động


Một trong những dấu hiệu cho thấy tín hiệu giao dịch của bạn đi đúng hướng đó là gần như ngay sau đó bạn sẽ có lợi nhuận hoặc thị trường tiếp tục hình thành nến đi theo tín hiệu bạn vừa giao dịch. Như biểu đồ bên dưới bạn có thể thấy một nến tăng mạnh tiếp theo như tiếp thêm tự tin cho trader giữ vị thế mua.


Và giá cứ tiếp tục di chuyển cho đến khi anh ấy thoát lệnh với mức lợi nhuận 9120 đô la. Các bạn nhìn biểu đồ trên có thể thấy. Trước khi đạt được lợi nhuận thì giá đã chững lại trong một khoảng thời gian và có 3 đợt điều chỉnh. Tuy nhiên Chris đã kiên trì với chiến lược giao dịch của mình, nhưng không có nghĩa rằng trong thời điểm này sẽ không có tâm lý nảy sinh. Nhưng nếu là trader chúng ta đã quyết định giữ vị thế. Thì việc còn lại chúng ta cần làm là ổn định tâm lý và tin vào nhận định của mình.


Để ý kỹ hơn các bạn sẽ thấy mặc dù các đợt điều chỉnh khác nhau. Nhưng rõ ràng động lực giảm vẫn yếu vì không hình thành được cấu trúc giảm giá. Vậy nên thay vì hoảng sợ rồi cắt lệnh thì chúng ta nên kiên trì giữ lệnh.


Và như biểu đồ trên đã nói lên với 328 pip lợi nhuận tương đương 9120 đô la. Trong 5 ngày giao dịch là kết quả của sự kiên trì, tin tưởng vào nhận định của mình.Có thể thấy vẫn có những anh em trader ngoài kia vẫn đang kiếm tiền từ trading. Nhiều hay ít ta không nói, nhưng rõ ràng là có cách thức tốt để kiếm tiền từ trading. Nhưng vấn đề cần có ở chúng ta đó là phải biết tin tưởng phương pháp. Điều chỉnh khi cần, giữ kỷ luật trong trading và đặc biệt là cần phải có sự kiên trì.


Hy vọng thông qua bài viết này phần nào giúp anh em trader có động lực trong nghề hơn nhé.

Đăng kí tham gia tại ĐÂY

Tham khảo cách giao dịch tại ĐÂY

 GGTrade – TRADE ngay chỉ với 20$