Трейдер на фондовой бирже в Нью-Йорке. 26 февраля 2015 года. Американский фондовый индекс Nasdaq вырос в четверг за счет слияния технологических компаний, а Dow и S&P 500 снизились под давлением нефтяных компаний. REUTERS/Brendan McDermid

Thị trường chứng khoán châu Á được dự kiến sẽ giảm trong phiên hôm nay do những lo ngại xung quanh căng thẳng Mỹ – Trung.

Hợp đồng tương lai E-Mini S&P 500 (ESc1) giảm 0,12% trong phiên giao dịch sớm ở châu Á, trong khi hợp đồng tương lai Nikkei (NKc1) giảm 10 điểm. Thị trường hợp đồng tương lai của chứng khoán Úc cũng giảm nhẹ.

Phiên bán tháo muộn đêm qua trên thị trường Mỹ đã khiến chứng khoán Mỹ trượt khỏi mức cao 3 tháng, sau khi Tổng thống Mỹ Donald Trump ký một lệnh hành pháp làm suy yếu hành lang pháp lý bảo vệ các công ty truyền thông xã hội, và nói rằng ông sẽ tổ chức một hội nghị về Trung Quốc vào thứ Sáu.

Trong tranh chấp mới nhất giữa hai nền kinh tế lớn nhất thế giới, chính phủ Mỹ đã cho thấy tín hiệu về kế hoạch trừng phạt Bắc Kinh vì đã tiến hành luật an ninh quốc gia đối với Hồng Kông mà các nhà phê bình lo ngại sẽ ảnh hưởng đến các quyền tự do của thành phố này.

Sự quan tâm trên thị trường đổ dồn vào cuộc họp báo vào thứ Sáu do ông Trump tổ chức, ông sẽ cho biết phản ứng với Trung Quốc về vấn đề Hồng Kông.

Không rõ liệu ông Trump sẽ hủy bỏ một số hoặc tất cả các đặc quyền kinh tế của Mỹ mà Hồng Kông được hưởng theo luật của nước này hay không. Larry Kudlow, cố vấn kinh tế cao cấp của Trump, cho biết hôm thứ Năm rằng Hồng Kông có thể cần phải được đối xử như Trung Quốc về thương mại và các vấn đề tài chính khác, có thể có tác động đối với thuế quan và danh sách công ty niêm yết trên thị trường chứng khoán.

“Tâm lý ưa thích rủi ro nhanh chóng biến mất trên thị trường sau khi Tổng thống Trump tuyên bố ông sẽ xử lý vấn đề Trung Quốc vào ngày mai tại một cuộc họp báo. Các nhà đầu tư ngay lập tức vội vã tháo chạy”, Edward Moya, nhà phân tích thị trường cao cấp của công ty giao dịch tiền tệ Oanda, cho biết trong một ghi chú.
Số liệu được công bố qua đêm cho thấy số người Mỹ tìm kiếm trợ cấp thất nghiệp đã giảm trong tuần thứ tám liên tiếp vào tuần trước, nhưng con số này vẫn ở mức cao đáng kinh ngạc.

Vàng giao ngay đã ổn định hơn ở mức 1.718,87 USD/ounce từ mức 1.712,35 USD qua đêm.

Chỉ số đồng USD giảm 0,4% xuống 98,51, một phần do đồng Euro tăng khi đồng tiền chung tiếp tục được hỗ trợ bởi tâm lý tích cực liên quan đến quỹ phục hồi kinh tế sau đại dịch coronavirus trị giá 750 tỷ Euro cho Liên minh châu Âu.

Đồng euro đã ổn định ở mức $ 1,1073 so với đồng USD, gần mức cao nhất trong hai tháng là $ 1,1087, trong khi đồng yên giảm 0,07% xuống 107,07 so với đồng USD.

Lãi suất trái phiếu kho bạc của Mỹ ổn định sau khi tăng nhẹ qua đêm. Lãi suất trái phiếu kỳ hạn 10 năm giữ ở mức 0,7050%.

Giá dầu đã giảm chỉ sau một đêm, vì lo ngại rằng Trump có thể áp đặt các biện pháp trừng phạt đối với Trung Quốc về vấn đề Hồng Kông và sản lượng dầu tồn kho cao bất ngờ đã làm lu mờ sự lạc quan về ổn định kinh tế sau khi mở lại của Mỹ.

Vào đầu ngày thứ Sáu, giá dầu thô WTI của Mỹ đã giảm 0,18% xuống còn 33,65 USD.

Đăng kí tham gia tại ĐÂY

Tham khảo cách giao dịch tại ĐÂY

 GGTrade – TRADE ngay chỉ với 20$