Một trong những đáo hạn giao dịch nhị phân được giao dịch phổ biến nhất đó là 60 giây. Có lẽ bởi vì tốc độ nhanh chóng. Không phải chờ đợi kết quả quá lâu khiến các trader giao dịch nhị phân thích thú khi giao dịch với đáo hạn này.

Nhưng có một sự thật khá phũ phàng. Đó là 60 giây là một trong những đáo hạn có rủi ro cực cao khi giao dịch nhị phân. Nhân tiện thì mình có lời khuyên cho các nhà giao dịch nhị phân newbie đó là nên né tránh các giao dịch 60 giây, tốt nhất là nên trade dài hơn 15 phút. Bài viết này mình muốn tổng hợp lại một số yếu tố quan trọng giúp bạn sống sót trong cuộc chiến Giao dịch nhị phân 60 giây.

1. Tập trung vào quản lý vốn thay vì chiến lược giao dịch


Có thể nói số lượng chiến lược giao dịch nhị phân nhiều nhất đó là đáo hạn 60 giây. Nhưng thực ra, ở đáo hạn ngắn này chiến lược không giúp ích nhiều, bởi vì bản thân tốc độ 60 quá nhanh dẫn đến rủi ro lớn, vì thế cách tốt nhất đó là tập trung vào bảo vệ nguồn vốn đang có hơn là đi tìm những tín hiệu giao dịch rủi ro.

Đặc biệt, bạn không nên dùng martingale nhiều bước với giao dịch nhị phân 60 giây. Martingale chỉ khiến rủi ro tăng thêm mà thôi. Thay vào đó hãy dùng phong cách đi tiền an toàn với 1-2 % trên tổng vốn ở mỗi giao dịch.

2. Tuyệt đối né tránh tin tức


Một trong quy tắc ngầm mà các trader giao dịch nhị phân cần nắm đó là không giao dịch ở những thời điểm ra tin, bởi vì biến động lớn sẽ khiến cho giao dịch của bạn không còn nguyên giá trị như phân tích nữa. Đặc biệt ở đáo hạn 60 giây, sự ảnh hưởng từ tin tức là rất lớn, vậy nên bạn nên tránh hẳn các tin tức. Lịch tin bạn có thể kiểm tra ở các nguồn như Forex Factory hoặc lịch tin kinh tế của TraderViet để nắm rõ tình hình trước khi vào lệnh.

3. Nhìn vào xu hướng chính ở các khung lớn


Xu hướng luôn là bạn, luôn như vậy. Ngoài tín hiệu giao dịch có được từ chiến lược chính. Bạn nên nghía một chút ở cách khung thời gian lớn hơn để thấy được. Xu hướng chính của thị trường. Giao dịch theo Xu hướngchính sẽ giúp bạn tăng thêm tỉ lệ chiến thắng đấy.

Tất nhiên, bạn không nên mặc định rằng Xu hướng lớn đi về phía nào. Thì chắc chắn giá trong khung ngắn để giao dịch 60 giây sẽ chắc chắn theo hướng đó. Đơn giản chúng ta đi theo Xu hướng vẫn tốt hơn.

4. Cẩn trọng các mô hình nến


Hầu hết các trader dùng hẳn khung thời gian M1 để giao dịch nhị phân 60 giây. Ở khung này, nếu bạn thích giao dịch theo Price Action. Hoặc mô hình nến thì cần lưu ý rằng mẫu hình nến ngắn hạn. Có thể sẽ không hiệu quả như ở các khung lớn hơn. Vì vậy, bạn không nên đem toàn bộ logic mô hình nến. Ở các khung lớn mà áp dụng vào các khung nhỏ.

5. Bỏ qua những giao dịch lệch giá (giữa nền tảng sàn Giao dịch nhị phân và MT4)


Giao dịch giao dịch nhị phân bạn chắn chắn sẽ phải đối diện với vấn đề chênh lệch giá giữa nền tảng MT4 và của sàn. Chuyện này rất bình thường, vì xuất phát nguồn giá giữa 2 nền tảng là khác nhau. Vì thế nếu lỡ gặp phải chuyện này. Như bạn vào lệnh Call trên MT4 thì thắng nhưng sàn giao dịch nhị phân thì kết quả thua thì cũng không nên cay cú hay tức tối, hãy xem đó như một phần rủi ro trong giao dịch. Vì cũng sẽ có những lúc bạn vào lệnh thua trên MT4 nhưng nền tảng sàn lại thắng. Vậy nên hãy bỏ qua các giao dịch “lỗi” này.

Đăng kí tham gia tại ĐÂY

Tham khảo cách giao dịch tại ĐÂY