Cẩm nang Binary Options cho người mới bắt đầu

0
17

Cẩm nang Binary Options dành cho người mới bắt đầu

Cẩm nang Binary Options dành cho các bạn trader mới, những bạn mới bắt đầu làm quen với sàn giao dịch nhị phân. Trong giai đoạn đầu này, có lẽ bạn sẽ sử dụng cảm giác để phán đoán nhấn Call Put. Tuy vẫn có tiền nhưng thực chất cạm bẫy rủi ro có thể đang lấp ló chờ để tóm lấy bạn. Vì thế trong bài viết này mình muốn hệ thống lại 1 chút kiến thức nền tảng mà bất kỳ BO newbie nào cũng nên đọc qua. Bắt đầu thôi!

Cẩm nang cơ bản về Call, Put

Ở một số nền tảng giao dịch BO thì Call, Put sẽ được gọi với một số cái tên như higher, lower. Nói chung thì tên khác nhưng chức năng vẫn là một.

Hiểu đơn giản thì khi bạn chọn lệnh Call, tức là bạn đã “đầu tư” một khoản tiền vào việc kỳ vọng giá sẽ tăng cao hơn so với mức giá hiện tại. Nếu giá tăng theo đúng như bạn dự tính bạn sẽ được tiền. Còn nếu thấp hơn thì sao? Thì thua, mất tiền chứ sao.

Ngược lại, Put cũng vậy, bạn chọn Put tức là bạn đã “đầu tư” vào kỳ vọng giá giảm hơn giá hiện tại. Tương tự, bạn cũng sẽ mất tiền nếu giá tăng hơn cột mốc.

awww.stockinvestor.com_wp_content_uploads_riding_the_bull_market_with_bull_call_spreads_740x431.

Cẩm nang khái niệm về đáo hạn và lựa chọn đáo hạn

Điểm đặc biệt của Binary Options đó là đáo hạn. Bắt buộc mỗi lệnh giao dịch Binary Options phải có một đáo hạn nào đó. Có thể là 30 giây, có thể 1 phút, có thể là 5 phút và cao hơn.

Khi chạm đến ngưỡng đáo hạn giao dịch của bạn chắc chắn sẽ đóng. Tuy nhiên, bạn hoàn toàn có thể kết thúc lệnh sớm hơn đáo hạn nếu bạn quyết định bán hợp đồng trước đáo hạn. Việc này sẽ khiến bạn không thể hưởng lợi nhuận cao nhất, nhưng đồng thời nó cũng giúp bạn không bị mất toàn bộ số tiền đầu tư khi bạn cảm thấy giá không đi theo dự tính ban đầu.

Khác với giao dịch Forex, BO không có lệnh thoát. Nhưng thực tế, đáo hạn chính là điểm thoát của bạn. Vì thế, đừng xem thường yếu tố này. Việc vào lệnh chỉ góp vào 50% thành công của giao dịch, điểm thoát – đáo hạn đóng góp 1 nửa còn lại.

Cẩm nang Payout là gì?

Nãy giờ nói đến đáo hạn, Call và Put rồi mà vẫn chưa đá động gì hết tới lợi nhuận mà bạn có được khi giao dịch đúng như kỳ vọng.

Khi mở nền tảng giao dịch BO. Chắc chắn bạn sẽ bắt gặp một con số to to đùng nằm ở chổ bắt mắt nhất. Con số đó luôn đi kèm một ký hiệu %. Đó chính là payout. Payout – xuất chi là tỉ lệ lợi nhuận mà bạn có được khi chiến thắng. Con số này thường nằm trong khoảng tầm 70-85%. Nói đơn giản, nếu bạn dự đoán đúng bạn ăn số tiền phần trăm đó, bạn dự đoán sai thì mất đúng số tiền đã vào lệnh.

arawsondigital.co.uk_wp_content_uploads_2015_11_80_Percent.

 

Cẩm nang ITM và OTM

ITM và OTM là khái niệm liên quan trực tiếp đến Call Put và đáo hạn.

Trong quá trình giao dịch, bạn sẽ liên tục thấy giao dịch của bạn cao hơn hoặc thấp hơn so với mức giá vào lệnh. Vậy kết quả thắng thua được tính như thế nào? Ví như bạn vào lệnh ở mức giá 10 đồng, trong 15 phút tiếp theo sẽ có lúc giá cao hơn 10 đồng (11, 12 đồng – bạn đang có lời) nhưng cũng có lúc giá thấp hơn 10 đồng (9, 8 đồng – bạn đang thua lỗ). Vậy kết quả tính kiểu gì? ITM và OTM với ranh giới là mức giá hiện tại. Khi giá rơi vào vùng ITM tức là khi đáo hạn bạn có lời. OTM là khi đáo hạn bạn mất tiền.

Đăng kí tham gia tại ĐÂY

Tham khảo cách giao dịch tại ĐÂY

GGTrade – TRADE ngay chỉ với 20$