Fibonacci là một trong những công cụ rất phổ biến được nhiều trader sử dụng trong giao dịch. Hầu hết trader sử dụng Fibonacci để xác định các điểm vào lệnh, nó có thể hơi khó khăn một chút vì chúng ta sẽ khó nắm được giá sẽ tiến tới mức nào trên Fibonacci. Trong khi đó một trong những vai trò hữu dụng lớn nhất của Fibonacci thường bị bỏ qua đó là sử dụng Fibonacci mở rộng để xác định mục tiêu lợi nhuận tiềm năng.

Trong bài viết này, chúng ta sẽ đi chi tiết hơn về vấn đề này nhé.

Fibonacci mở rộng là gì?


Hầu như ai cũng biết về Fibonacci hồi quy với các mức phổ biến (0.382, 0.618, 0.764), thì Fibonacci mở rộng sẽ có thêm các mức cao hơn những mức trên Fibo hồi quy. Và ở đây chúng ta lưu ý đến 2 mức chủ yếu là: 1.382 và 1.618.

Sự khác biệt giữa 1.382 và 1.618

 


Trong hai mức này, mức nào là mức đặt chốt lời cho xác suất cao hơn. Có ba điều mà bạn cần cân nhắc khi chọn một điểm đặt chốt lời:Thứ nhất, sức mạnh của xu hướng hiện tại giúp bạn chọn ra mức nào phù hợp hơn để đặt chốt lời. Trong một thị trường có động lượng không mạnh, mức 1.382 sẽ là mục tiêu lợi nhuận an toàn hơn. Như hình dưới:


Thứ hai, mức độ chấp nhận rủi ro của bạn sẽ quyết định mức chốt lời.Nếu bạn là trader giao dịch chặt chẽ bạn có thể chọn mức 1.382, ngược lại nếu bạn ưa rủi ro hơn bạn có thể chọn mức 1.618. Một lựa chọn khác là bạn có thể chốt một phần lợi nhuận ở mức này và một phần ở mức kia. Như hình dưới:


Cuối cùng, độ sâu của cú hồi ở trên Fibonacci hồi quy cũng sẽ quyết định vùng giá bạn đặt chốt lời. Một cú hồi rất sâu thường có nghĩa là xu hướng thiếu sức mạnh và động lượng, và lúc này bạn nên chọn mức gần hơn 1.382 để đặt lợi nhuận mục tiêu. Một cú hồi nông hơn và nhanh chóng quay trở lại xu hướng chính thì bạn có thể đặt chốt lời ở mức 1.618. Như hình dưới:

Cách sử dụng Fibonacci xác định thời điểm giao dịch


Trader thường mắc sai lầm đó là vào lệnh sớm, ngay khi giá đạt được các mức trên fibonacci. Nhưng cách thức giao dịch thế này khiến Trader dễ gặp phải tín hiệu sai và thua lỗ.

Để giải quyết vấn đề này, bạn nên tìm kiếm các mức trên Fibonacci ở các khung thời gian cao hơn và sau đó quay lại các khung thời gian thấp hơn để tìm tín hiệu giao dịch. Fibonacci mở rộng sẽ giúp Trader tìm kiếm điểm chốt lời tiềm năng.

 


Có nhiều cách khác nhau tìm điểm chốt lời và Fibonacci là một trong những các thức hữu dụng giúp bạn tìm kiếm điểm chốt lời. Nếu bạn không chắc chắn về cách chọn mục tiêu lợi nhuận hợp lý thì bạn có thể sử dụng Fibonacci mở rộng, nó sẽ giúp bạn hạn chế tính chủ quan khi xác định điểm thoát lệnh.

Tóm lại, bạn có thể sử dụng Fibonacci hồi quy để tìm điểm vào lệnh, thì bạn có thể sử dụng Fibonacci mở rộng để tìm mục tiêu lợi nhuận cho chiến lược của mình. Nhưng các bạn cần lưu ý đến xung lượng và biến động giá, mức độ chấp nhận rủi ro của bản thân và cú hồi trên fibonacci hồi quy có sâu hay không trước khi quyết định đặt chốt lời nhé.

Hi vọng bài viết hữu ích với mọi người!

Đăng kí tham gia tại ĐÂY

Tham khảo cách giao dịch tại ĐÂY

 GGTrade – TRADE ngay chỉ với 20$