Brett Steenbarger là 1 trader chuyên nghiệp. 1 nhà đào tạo trader nổi tiếng đã từng đào tạo ra các trader chuyên làm việc cho các quỹ đầu tư. Trader cá nhân thành công, các nhà quản lý tiền giỏi nhất thế giới. Bản thân Brett Steenbarger cũng đã làm việc với nhiều quỹ đầu tư lớn. Chúng ta hãy cùng nghe ông chia sẻ cách tìm ra lợi thế để kiếm tiền trong trading như thế nào.
***

Một điều mà tôi rút ra được trong rất nhiều năm giao dịch. Và làm việc với các trader là không ai có thể đạt được kết quả cực kỳ tốt trên thị trường. Mà không tiếp cận trading theo một cách vô cùng đặc biệt, duy nhất của riêng họ. Các trader giỏi nhất sẽ xây dựng 1 phương pháp đặc biệt của riêng họ khác biệt hoàn toàn với đám đông. Hoặc họ sẽ sử dụng lại 1 phương pháp sẵn có theo 1 cách khác. Nói theo cách khác là trong dài hạn. Trí tuệ cá nhân và sự rèn luyện sáng tạo sẽ chiến thắng những cách truyền thống cũ kỹ. Điều này là đúng trong kinh doanh. Và vẫn đúng trên thị trường.Vậy nên dưới đây là 2 câu hỏi rất hay bạn nên tự đặt ra trong mỗi lần đánh giá hiệu suất giao dịch sắp tới:


1- Tôi có đang giao dịch 1 thị trường khác biệt so với những người xung quanh tôi, hay tôi đang giao dịch cùng 1 thị trường, 1 cổ phiếu?

2- Tôi có đang giao dịch theo 1 phương pháp khác biệt với những người xung quanh tôi. Hay tôi tìm các cơ hội giao dịch và ý tưởng trading theo các phương pháp, hệ thống hay chiến lược giông giống người khác?


Dĩ nhiên bạn vẫn có thể kiếm được tiền từ việc sử dụng chung ý tưởng. Chung hệ thống, hay trade chung thị trường với người khác. Chỉ là việc đó sẽ không bền vững trong dài hạn thôi.Bất kỳ doanh nghiệp vĩ đại nào cũng sẽ dành rất nhiều thời gian. Và tiền bạc cho việc nghiên cứu và phát triển. Ngay cả khi họ đang bán rất nhiều sản phẩm hôm nay, họ vẫn sẽ nghiên cứu để bán được nhiều sản phẩm mới hơn vào ngày mai. Điều đó là đúng với công ty xe hơi, với doanh nghiệp thuốc, với chuỗi nhà hàng. Thành công là sự kết hợp giữa áp dụng lợi thế của ngày hôm nay với việc nghiên cứu và tìm ra lợi thế của ngày mai.Dưới đây là 2 câu hỏi nữa dành cho lần đánh giá tiếp theo của bạn:

1- Bạn dành bao nhiêu thời gian & công sức cho việc nghiên cứu và phát triển? Bạn có tìm ra được lợi thế nào mới trong phương pháp của mình không?

2- Bạn đã đạt được thành tựu gì trong việc nghiên cứu và phát triển trong tháng vừa rồi? Điều gì sẽ khiến bạn trở thành 1 trader khác hơn, giỏi hơn vào cuối năm 2021?


Hãy nhớ rằng: kẻ thù lớn nhất của việc trading thành công không phải là cảm xúc, hay không thể giữ kỷ luật. Mà kẻ thù của trading thành công và kiếm lợi nhuận dài hạn là sự tầm thường.Hãy thử nghiên cứu cách cải thiện phương pháp của bản thân, làm sao để kiếm được nhiều lợi nhuận hơn, có thể giao dịch nhiều thị trường khác nhau được không, vv.

Đăng kí tham gia tại ĐÂY

Tham khảo cách giao dịch tại ĐÂY

 GGTrade – TRADE ngay chỉ với 20$