Mã vận đơn Viettel là gì

Mã vận đơn là thuật ngữ quan trọng cần biết. Nếu như bạn đang sử dụng dịch vụ vận chuyển giao hàng như Viettel Post. Giúp bạn theo dõi, giám sát được đơn hàng của mình. Hiện đã đến bưu cục nào, đã giao đến tay người nhận hay chưa. Vậy xem mã vận đơn ở đâu. Mã vận đơn của Viettel Post là thứ được in ngay trên góc trái của phiếu gửi dưới mã vạch.

Để tra mã vận đơn của Viettel Post, bạn có thể sử dụng 3 cách là tra trên trang web hoặc nhắn cho tổng đài của Viettel Post.

Cách đầu tiên để tra mã vận đơn

Bạn sẽ truy cập thẳng vào địa chỉ web của Viettel dành để tra mã vận đơn Viettel Post https://www.viettelpost.com.vn/Tracking. Tại đây sẽ xuất hiện ô trống để bạn điền mã phiếu gửi. Bạn chỉ cần nhập mã phiếu gửi đã lấy lúc trước và nhấn “Theo dõi”. Sẽ có thể biết được trạng thái vận chuyển hàng hóa ký gửi của bạn. Khi kiểm tra mã đơn hàng nhận được dòng chữ “Phát thành công”. Tức là hàng hóa của bạn đã chuyển phát thành công đến tay người nhận, bạn đã có thể hoàn toàn yên tâm.

Cách thứ hai để tra mã vận đơn Viettel Post

Đây là cách thức vô cùng đơn giản giúp bạn kiểm tra đơn hàng của mình vô cùng dễ dàng. Bạn chỉ cần nhắn tin theo cú pháp Track ma_so_van_don gửi 178. Chỉ ngay sau 1 phút bạn đã nhận được thông tin về đơn hàng của mình. Với các này, bạn không cần truy cập vào trang web của Viettel Post cũng có thể kiểm tra đơn hàng của mình. Đặc biệt, với những thuê bao Viettel còn được hoàn toàn miễn phí.

Cách thứ ba để tra mã vận đơn Viettel Post

Trong những năm gần đây, ngành hậu cần (Logictics) đã ứng dụng công nghệ thông tin vào việc tra mã vận đơn. Mỗi mã vận đơn, sẽ được gửi đến email cá nhân của khách hàng. Mỗi mã số này, được mã hóa trong email. Việc tra cứu vận đơn sẽ được thực hiện, bằng cách sử dụng mã này. Đăng nhập vào website và tra cứu ở khung tìm kiếm đơn hàng.

Lưu ý, mã code này được gửi bằng hệ thống email. Một số hệ thống email cá nhân người sử dụng do sử dụng tính năng phân loại thư. Nên mã code sẽ được gửi vào một số thư mục khác, đôi lúc là thùng rác. Bạn cần theo dõi hộp mail, để thực hiện việc tracking (Tra mã vận đơn Viettel Post) dễ dàng.

Một lưu ý nhỏ là trước khi món hàng được giao tới. Bưu tá sẽ được cung cấp số điện thoại của bạn, và thực hiện liên hệ. Bạn nên lưu lại số điện thoại của bưu tá. Để dễ dàng thực hiện việc liên lạc. Việc này, đặc biệt có ích khi bạn là một người bận rộn. Bưu tá chỉ thực hiện giao dịch trong khoảng thời gian từ 9h sáng đến tối đa 18h chiều. Do đó, khi thực hiện giao dịch bạn nên lưu ý điều này.

Đăng kí tham gia tại ĐÂY

Tham khảo cách giao dịch tại ĐÂY