Cách quản lý thời gian khi đầu tư

Quản lý thời gian là một vấn đề được đề cập nhiều trong các cuộc trao đổi của nhà đầu tư. Các thị trường có các giờ mở và đóng cửa các nhau. Do đó chúng ta cần có cái nhìn khái quát hơn cũng như nên tìm hiểu các cách quản lý thời gian khi đầu tư. Có các nhà đầu tư dành trọn toàn thời gian nhưng cũng có các nhà đầu tư lại dành rất ít thời gian cho đầu tư. Việc quản lý thời gian phụ thuộc vào các trường hợp cụ thể. Và làm sao để quản lý thời gian hiệu quả?

Xác định thời gian giao dịch

Đây là bước quan trọng nhất trong quản lý thời gian. Điều quan trọng cần lưu ý là bạn chỉ nên sử dụng thời gian rảnh rỗi của mình để giao dịch. Quá trình giao dịch đòi hỏi rất nhiều đến sự tập trung của bạn. Đặc biệt đối với giao dịch ngắn hạn quyền chọn nhị phân.

Hãy đặt ra các câu hỏi:

-“Bắt đầu và kết thúc giao dịch lúc mấy giờ?”.

-“Phải làm gì trước và sau khi giao dịch?”.

– “Cần dành bao nhiêu thời gian để đầu tư?”.“Bạn sẽ làm gì trong thời gian giao dịch?”.

Những câu hỏi này sẽ giúp bạn xác định thời gian phù hợp nhất để giao dịch.

Tuy nhiên, bạn cũng phải xem xét thời gian các phiên thị trường đóng cửa và mở cửa lúc nào. Vì các phiên thị trường khác nhau sẽ ảnh hưởng khác nhau đến các cặp tiền tệ. Và việc thiết lập thời gian để giao dịch các tài sản là cơ hội lớn để thành công. Sự “chồng chéo” giữa các phiên thị trường là khoảng thời gian tốt để giao dịch nên bạn hãy đưa khía cạnh này vào để xem xét.

Thiết lập thời gian làm việc

Ví dụ bạn chọn thời gian giao dịch từ 17:30-20:30 thì bạn không nên để bất kỳ công việc nào can thiệp vào giờ giao dịch của bạn. Hãy chắc chắn rằng bạn đã hoàn thành tất cả các nhiệm vụ của bạn trước hoặc sau thời gian giao dịch của mình. Tuy nhiên, có một số trường hợp bắt buộc bạn phải chịu ảnh hưởng từ các công việc khác. Nhưng tốt nhất nên hạn chế điều này và thật nghiêm túc khi đầu tư.

Chuẩn bị giao dịch

Cách tốt nhất để hầu hết nhà đầu tư chuẩn bị cho giao dịch đó là thư giãn. Một số nhà đầu tư thích đi bộ, những người khác tập yoga hoặc tập tạ trước khi giao dịch. Dành thời gian từ 5 đến 15 phút trước khi giao dịch để tập thể dục cho đầu óc thư giãn là điều cần thiết đối với nhà đầu tư. Hoặc bạn có thể uống một cốc cà phê và những điều này giúp bạn tập trung hơn khi giao dịch.

Giao dịch theo kế hoạch

Đây là cách quan trọng nhất nhưng cũng là bước khó khăn nhất để tuân theo. Hầu hết mọi người luôn muốn tiếp tục giao dịch sau giờ giao dịch mà họ đã định sẵn. Lý do là họ muốn mang về nhiều lợi nhuận hơn hoặc muốn giành lại số tiền đã mất.

Lời khuyên là bạn nên dừng giao dịch theo đúng kế hoạch của mình. Vì các kế hoạch đã phân tích sẵn mà bạn vẫn không thắng được thì việc giao dịch theo cảm tính. Sau đó chắc chắn rủi ro hơn rất nhiều. Đó là lý do tại sao bạn nên tuân theo các kỷ luật của bản thân.

Khi bạn nghe thấy chuông cuối giờ giao dịch của bạn. Hãy hít thở sâu và thư giãn trong vài phút. Thả suy nghĩ của bạn trong ngày hôm nay và bắt đầu suy nghĩ về giao dịch ngày mai. Hãy dành thời gian để xem nếu có bất kỳ tin tức được công bố vào ngày hôm sau. Và phân tích các mức hỗ trợ – kháng cự cũng như lượng cung – cầu.

Tìm bất cứ điều gì có thể hỗ trợ cho giao dịch ngày mai. Sẽ giúp bạn hạn chế các rủi ro cho ngày hôm sau. Hiệu quả của quản lý thời gian có thể là chìa khóa giúp bạn thành công. Vì vậy hãy nên quản lý thời gian đầu tư của mình một cách hợp lý nhất để mang lại nhiều lợi nhuận hơn khi giao dịch.

Đăng kí tham gia tại ĐÂY

Tham khảo cách chơi tại ĐÂY