Kiếm tiền online (Make Money Online) hay còn goi là MMO trở thành một xu hướng tạo ra nguồn thu nhập cực phổ biến hiện nay.

1. Kiếm tiền trên Youtube

Có lẽ đây chính là hình thức kiếm tiền online HOT nhất trong những năm gần đây. Có thể bạn cũng đã thấy rằng không cần nói đâu xa, chính tại Việt Nam chúng ta cũng đã có rất nhiều cá nhân sử hữu những kênh Youtube triệu sub và đạt nút Play Vàng Youtube.

Mà bạn có biết thu nhập của họ ra sao? chắc chắn là rất khủng, một con số mà nhiều người không dám mơ ước.

Thực ra không có con số thống kê cụ thể về thu nhập của những kênh đạt 1 triệu sub. Nhưng trung bình mỗi kênh như vậy sẽ có thu nhập từ 100 – 300 triệu mỗi tháng từ Google Adsense. Đó chỉ là những kênh có người xem từ Việt Nam. Nếu là người xem chủ yếu từ nước ngoài, các nước như Anh, Mỹ, ÚC… Thì thu nhập thậm chí có thể gấp hơn 10 lần như vậy. Cái này chỉ tính thu nhập từ Google Adsense và chưa kể việc được tài trợ quảng cáo riêng từ các đối tác công ty, doanh nghiệp.

Vậy kiếm tiền trên Youtube là như thế nào?

Bạn cần tạo một kênh Youtube cho mình rồi sau đó sáng tạo các video thú vị đăng lên kênh. Và khi nào kênh của bạn đạt từ 1000 người đăng ký trở lên và tổng video đạt 4000 giờ xem trong vòng 12 tháng thì có thể bắt đầu bật kiếm tiền.

Sau khi bật kiếm tiền thì video của bạn sẽ xuất hiện các quảng cáo. Những quảng cáo này là do các công ty, doanh nghiệp thuê Google đặt. Google chỉ ăn 55% số tiền đó, còn lại 45% sẽ chia lại cho những người sản xuất video.

Kiếm tiền trên Youtube cơ bản là như vậy. Ngoài ra nếu kênh của bạn đủ lớn, tức là có nhiều người theo dõi và có nhiều lượt xem. Thì lúc đó chắc chắn sẽ nhận được rất nhiều lời đề nghị tài trợ quảng cáo riêng từ các công ty, doanh nghiệp. Nói chung khi kênh đã lớn thì sẽ có rất nhiều nguồn thu nhập.

2. Kiếm tiền từ các ứng dụng smartphone

Đây là một hình thức kiếm tiền rất hot và phổ biến ở độ tuổi học sinh. Bởi rất đơn giản, chỉ cần sở hữu cho mình một chiếc điện thoại thông minh. Và có kết nối internet rồi cài một hoặc một số ứng dụng cần thiết là có thể kiếm tiền.

Thời buổi hiện nay, hầu như bất kỳ ai cũng đang sở hữu cho mình một chiếc điện thoại thông minh. Cũng bởi vậy mà các ứng dụng dành cho điện thoại được ra đời. Ngày càng nhiều, đủ mọi chức năng, mọi lĩnh vực như: Ứng dụng mua sắm, ứng dụng ảnh, ứng dụng ngân hàng,… Nói chung đủ mọi lĩnh vực, dành cho mọi đối tượng.

Mà mỗi ứng dụng được sinh ra, nhà phát triển họ luôn muốn ứng dụng của mình được càng nhiều người sử dụng càng tốt. Họ đã phải nghĩ ra mọi cách để quảng bá ứng dụng của mình. Một trong những cách được sử dụng khá phổ biến và hiệu quả. Đó chính là tặng thưởng, tặng tiền để thu hút người sử dụng. Đó chính là gốc của việc kiếm tiền trên di động.

Kiếm tiền trên điện thoại không khó. Nhìn chung chỉ cần tải một ứng dụng về là được tặng 1 ít thưởng ngay và sau đó thực hiện một số nhiệm vụ đơn giản để kiếm thêm tiền. Ngoài ra, bạn giới thiệu bạn bè sử dụng ứng dụng bằng cách chia sẻ mã giới thiệu hoặc link giới thiệu. Sẽ được thưởng hoa hồng dựa trên số người được giới thiệu.

3. Kiếm tiền từ khảo sát trực tuyến

Đối với hình thức kiếm tiền này thì rất khó có thể kiếm được khoản tiền lớn. Tuy nhiên bởi cách tham gia đơn giản, ai cũng có thể làm nên nó vẫn trở thành một hình thức kiếm được nhiều người tham gia.

Công việc chỉ là đăng nhập vào các website của các công ty nghiên cứu thị trường. Rồi click trả lời các câu hỏi khảo sát là có tiền. Đặc biệt câu hỏi khảo sát hầu như toàn dạng câu hỏi trắc nghiệm hỏi về bản thân bạn. Ví dụ như bạn hay sử dụng hãng sản phẩm nào, có dự định mua sản phẩm kia trong tương lai hay không?…. Nói chung rất đơn giản và với mỗi khảo sát hoàn thành bạn sẽ nhận được 1 ít tiền công.

4. Bán áo thun

Bán áo thun ở đây không phải là bạn nhập áo thun về bán nhé. Đây là một hình thức kiếm tiền online rất thú vị. Đã giúp nhiều người tạo ra thu nhập khủng từ vài trăm, vài nghìn đến vài chục nghìn USD mỗi tháng. Cách thức hoạt động của mô hình này rất hay.

Công việc của bạn là thiết kế áo thun online, chèn hình ảnh, văn bản, thư pháp, chọn chất liệu, kích cỡ… Vào mẫu áo có sẵn trên website của một platform áo thun nào đó, chẳng hạn như teespring.com (giờ tôi sẽ lấy teespring làm ví dụ luôn nhé!)

Sau khi thiết kế xong, Teespring sẽ đưa ra giá gốc cho bạn dựa trên chất liệu, kích thước vải cần thiết. Để tạo ra chiếc áo thun mà bạn thiết kế.

Bây giờ bạn sẽ đem hình hình ảnh và thông tin chiếc áo thun (quần thun) này đi quảng cáo và rao bán trên mạng internet với giá cao hơn giá gốc (cao hơn bao nhiêu tiền thì đó chính là lời lãi của bạn).

Khi có người đặt hàng thì Teespring sẽ tiến hành may áo, in áo như hình ảnh bạn thiết kế rồi chuyển đến tay khách hàng. Tiền lãi của bạn sẽ được Teespring cộng dần cho đến khi đủ mức thanh toán tối thiểu. Teespring sẽ tiến hành chuyển tiền cho bạn.

5. Tiếp thị liên kết (Affiliate Marketing)

Có lẽ trong kiếm tiền online thì Affiliate Marketing (tiếp thị liên kết) chưa bao giờ là hết hot. Thời đại 4.0 đang rất gần thì mọi mặt hàng kinh doanh. Mọi công ty thương mại đã và đang hướng thương mại điện tử đặt lên hàng đầu.

Và trong thương mại điện tử lại đang hướng đến Affiliate Marketing. Và tận dụng Affiliate để đẩy mạnh doanh số bán hàng. Đó chính là cơ hội rất lớn để cho tất cả chúng ta kiếm tiền.

Hiện tại thì mô hình Affiliate Marketing đang phát triển rất mạnh tại Việt Nam cũng như trên thế giới. Điều này có nghĩa là việc kiếm tiền online bằng hình thức Affiliate Marketing hay tiếp thị liên kết đang rất hot.

Dự báo trong tương lai, mô hình kinh doanh cũng như hình thức kiếm tiền này sẽ phát triển rất mạnh. Bởi mọi thứ đang “công nghệ hóa” dần. Và Affiliate Marketing là một thứ vũ khí rất mạnh trong thương mại điện tử.

Affiliate marketing là gì?

Affiliate marketing (tức là tiếp thị liên kết) là một hình thức kiếm tiền. Từ việc giới thiệu sản phẩm, dịch vụ của công ty doanh nghiệp. Và bạn được hưởng hoa hồng theo phần trăm dựa trên giá trị đơn hàng. Nghĩa là bạn đóng vai trò như một cộng tác viên. Giới thiệu sản phẩm của các công ty bán hàng. Nếu sản phẩm được bán thì công ty sẽ trả hoa hồng cho bạn theo tỷ lệ phần trăm được quy định sẵn.

Kết luận

Trên đây là những cách kiếm tiền online đang được nhiều người quan tâm nhất 2019. Bạn có thể dựa vào sở thích, sở trường cũng như thế mạnh của mình để mà lựa chọn cho mình một hình thức phù hợp nhất để tập trung tham gia.

Dù là hình thức nào đi nữa và nếu bạn có đam mê, bạn dám làm, kiên trì đến cùng thì tôi tin bạn sẽ sớm thành công, có được công việc ổn định và tạo ra thu nhập bền vững từ Internet.