Hôm nay mình xin được lược dịch thêm một bài post nữa trên Tradingview. Bài viết mô tả về cách giao dịch theo xu hướng sử dụng chỉ báo Fractals và một số đường MAs trong chỉ báo Alligator.

Với bạn nào chưa tìm hiểu hoặc chưa biết về chỉ báo Fractals thì có thể tham khảo lại trong 

Tiếp theo, chúng ta sẽ đi vào chi tiết nội dung bài post:


Đầu tiên, chúng ta sẽ đi tới 4 chỉ báo chính được sử dụng trên đồ thị và các bước cụ thể trong phương pháp giao dịch:

4 chỉ báo được sử dụng:

  • Chỉ báo Alligator
  • Chỉ báo Fractal
  • Đường MA 5 (Thông số giá đóng cửa)
  • Chỉ báo AO (Awesome Oscilator)

Bước 1:
Fractal tăng = Kháng cự, chúng ta mua khi giá phá vỡ lên.
Fractal giảm = Hỗ trợ, chúng ta bán nếu giá phá vỡ xuống.


Bước 2: Nếu xu hướng đã bắt đầu, hãy giữ vị thế cho đến khi giá đóng cửa trên/dưới đường màu tím (Đường MA(5)). Dừng lỗ chúng ta đặt dưới các ngưỡng hỗ trợ và kháng cự gần nhất và dời lên khi giá di chuyển theo xu hướng chính.Bước 3: Các đường Alligator sẽ nhằm xác định thời điểm giao dịch. Sau khi một xu hướng hoàn thành, giá sẽ luôn quay trở lại vùng cân bằng, nằm phía trong chỉ báo Alligator. Khi giá nằm bên trong chỉ báo này, chúng ta hãy đứng ngoài thị trường.


Bước 4 và 5: Quan sát chỉ báo AO để xác định pha điều chỉnh. Đồng thời chờ tín hiệu phân kỳ giữa giá. Và chỉ báo báo hiệu cho khả năng đảo chiều của thị trường >> sẵn sàng giao dịch theo hướng ngược lại.


Bước 6 và 7: Khi đã có tín hiệu phân kỳ, đồng thời giá phá vỡ khỏi ngưỡng hỗ trợ được tạo thành bời các Fractal giảm, chúng ta bán xuống và giữ lệnh sell. Dừng lỗ đặt ở kháng cự gần nhất, chúng ta chốt lời khi giá phá vỡ lên trên đường MA(5) – Đường màu tím.Bước 8: Lặp lại chiến lược một cách tuần tự và duy trì!

Trên đây là 1 chiến lược giao dịch sử dụng các công cụ của tiến sĩ Bill Williams. Mời anh em tham khảo và nhớ test demo trước khi áp dụng vào thực tiễn