Chiến lược giao dịch theo martingale an toàn nghe có vẻ ngược đời nhỉ. Vì martingale được gọi là chiến lược gấp thếp có rủi ro cao. Tuy nhiên hôm nay anh em hãy thử xem xem. Cách thức giao dịch chiến lược này một cách an toàn là như thế nào nhé.


Ý tưởng giao dịch này là như sau: giả sử giá tăng lên thì chúng ta sẽ bán với 0.1 lot chẳng hạn. Như hình bên dưới:


Giá đang đi theo xu hướng và tiếp tục tăng lên, nhưng chúng ta không đóng lệnh trước mà sẽ mở thêm một lệnh bán khác với khối lượng gấp đôi 0.2 lot. Như hình bên dưới:


Rồi sau đó chờ giá giảm xuống. Nếu như giá không giảm xuống mà tiếp tục tăng lên thì ta lại mở một lệnh bán khác với khối lượng gấp đôi lệnh trước là 0.4 lot và cứ như vậy.

Khi giá quay đầu thì ta có thể đóng hết tất cả các lệnh khi huề vốn hoặc có lợi nhuận. Như hình dưới:


Nhiều người cho rằng chiến lược này giúp trader tránh được sự thua lỗ. Nhưng thực tế nó lại dẫn đến thua lỗ cao hơn nếu xu hướng cứ kéo dài. Đó là lý do vì sao martingale được xem là rất rủi ro.

Có một yếu tố rất quan trọng quyết định thành bại nếu bạn sử dụng cách thức này. đó là trước đó bạn cần phải có một chiến lược giao dịch sinh lời và không giao dịch dựa vào martingale. Nếu không cách giao dịch mà chúng ta bàn hôm nay sẽ không hoạt động.

Các yếu tố quan trọng trong giao dịch martingale:

  • Sử dụng điểm dừng lỗ
  • Kiểm tra số lượng giao dịch thua lỗ liên tiếp trong lịch sử

Cách thức giao dịch


Ví dụ thị trường đang tăng lên, bạn bán 0.1 lot, dừng lỗ 10 pip, chốt lời 20 pip. Khi thị trường tiếp tục tăng lên bạn sẽ bị dừng lỗ 10 pip. Và lúc này thị trường có tín hiệu bán tiếp. Bình thường bạn sẽ cần gấp đôi khối lượng lên, tuy nhiên để giảm rủi ro chúng ta chỉ nên tăng khối lượng lên 50% thôi. Như hình bên dưới:


Nếu như lệnh này bạn tiếp tục thua bạn sẽ mất 10 pip nữa. Khi có tín hiệu bạn lại bán tiếp với khối lượng là 0.2 lot, và nếu giá đi đúng nhận định thì bạn có thể chốt lời 20 pip.


Nếu như bạn dùng cách này thì tổng lợi nhuận bạn kiếm được là: -10$ -15$ + 40$ = +15$.

Nếu trong quá khứ, trung bình giao dịch thua lỗ liên tiếp của bạn là 3 thì bạn nên dùng cách này đến lần thứ 3 thôi. Còn lần thứ 4 thì không nên. Mà bạn nên giảm dần khối lượng hoặc giữ nguyên khối lượng chuẩn.

Nhưng lưu ý là chúng ta cần phải có một chiến lược giao dịch có lợi nhuận trước. Rồi sử dụng những tín hiệu của phương pháp kết hợp với cách để gia tăng lợi nhuận.

Anh em thử test cách giao dịch này nhé.

Đăng kí tham gia tại ĐÂY

Tham khảo cách giao dịch tại ĐÂY

 GGTrade – TRADE ngay chỉ với 20$