Vùng supply (vùng cung) và vùng demand (vùng cầu) là một trong những phương thức giao dịch được nhiều anh em trader sử dụng và kết hợp với những kỹ thuật khác để giao dịch. Trong bài viết này chúng ta sẽ tìm hiểu kỹ hơn một chút về cách thức vùng cung cầu hình thành trên biểu đồ giá, sẽ phần nào giúp anh em trader nắm được cách thức xác định vùng cung cầu nhé.Vùng Supply (vùng cung) là vùng cho thấy thị trường đang ở mức giá cao và tại đó có lực cản, được xem như là ngưỡng kháng cự. Vùng cung là vùng giá mà nhiều trader và nhà đầu tư đang sẵn sàng bán ra. Ngưỡng kháng cựtrên được tạo ra khi mọi người thực hiện bán để chốt lợi nhuận của họ. Vùng cung cũng có thể được tạo ra khi trader và nhà đầu tư muốn quay trở lại sau đợt thua lỗ khi giá đã phục hồi trở lại mà họ đã mua trước đó.Tương tự, vùng demand (vùng cầu) vùng cho thấy thị trường đang ở mức giá thấp tạo ra sự hỗ trợ. Vùng này được xem như là một ngưỡng hỗ trợ. Vùng cầu là vùng giá mà nhiều trader và nhà đầu tư muốn mua khi giá quay trở lại mức đó. Ngưỡng hỗ trợ ở vùng giá thấp này được hình thành khi mọi người chờ đợi cơ hội để mua vào khi giá quay trở lại đó. Đây có thể là vùng giá của mức giá thấp trước đó hay còn gọi là vùng đáy, hoặc là ngưỡng hỗ trợ ở đường trung bình. Vùng cầu là vùng giá hỗ trợ mà các lệnh mua sẽ được thực hiện vì trader tin rằng, đây là vùng giá hợp lý, là cơ hội tốt để họ vào lệnh với tỷ lệ RR tốt.

1.


Có thể có mối tương quan giữa khối lượng và các vùng hỗ trợ và kháng cự. Vì thị trường có thể tiếp cận đến những vùng giá mà nhà đầu tư và traderđang đặt lệnh giao dịch.Khi có một lượng lớn người mua đang cố gắng phá vỡ một vùng giá. Nhưng không thành công, có thể khiến cho những người mua này bị mắc kẹt khi thị trường giảm xuống. Những người mua bị mắc kẹt này có thể tạo ra vùng cung. Hay vùng kháng cự trong tương lai khi họ sẵn sàng thoát lệnh ngay khi có cơ hội.Và hành động giá tương tự như vậy với ngưỡng hỗ trợ hay vùng cầu. Một ngưỡng hỗ trợ, nơi có nhiều người mua và đặt dừng lỗ tại đó. Với một khối lượng giao dịch lớn theo hướng giảm (đẩy giá xuống) có thể khiến cho ngưỡng hỗ trợ này bị phá vỡ nếu như tại đó không ai có nhu cầu mua lên.

Tóm tắt


Để xác định những vùng cung cầu trên thị trường. Bạn hãy tìm kiếm những vùng giá có ý nghĩa ở vùng đỉnh hoặc đáy trên biểu đồ. Đã tồn tại được trong một khoảng thời gian mà không bị phá vỡ.Vùng cung là mức giá mà những người hoạt động trên thị trường hiện tại sẵn sàng bán khi giá đạt đến vùng đó. Tương tự ngược lại, vùng cầu là một mức giá mà các nhà giao dịch. Và nhà đầu tư sẵn sàng mua khi giá giảm xuống thấp.


Đây là những nguyên tắc trong phân tích kỹ thuật hình thành nên các đường kháng cự. Và hỗ trợ ngang trên biểu đồ. Hiểu về bản chất sẽ giúp trader tự tin hơn trong việc giao dịch.

Đăng kí tham gia tại ĐÂY

Tham khảo cách giao dịch tại ĐÂY

 GGTrade – TRADE ngay chỉ với 20$