Hầu hết các trader không kiếm được tiền từ trading, đây là sự thực. Các ngành nghề khác cũng vậy nên chúng ta cũng không cần lấy gì làm lạ. Mặc dù đây là nghề không dành cho số đông, nhưng nếu chúng ta biết cách, và thực hiện nó một cách đều đặn thì khả năng chúng ta vẫn lọt vào một trong số ít những trader giao dịch có lợi nhuận.


Trader chúng ta có cơ hội để có thể kiếm lợi nhuận trong dài hạn. Mặc dù có rất nhiều trader thất bại, hiếm ai có được thành công trong nghề. Nhưng chung quy thì vẫn có người thành công đó thôi.


Trong tất cả các lĩnh vực, các bạn có thể thấy thành công của một người không phải tự dưng mà có. Dù bạn muốn hay không, chấp nhận hay không, để thành công trong một lĩnh vực bạn cần có sự cống hiến về sức lực, thời gian, thái độ của mình, thậm chí là tiền bạc trước khi bạn có được thành quả. Thành công và may mắn đến từ sự nỗ lực chứ tuyệt đối không đến từ sự lười biếng.“Trên con đường thành công, không có bước chân của kẻ lười biếng”. Câu nói này chắc hẳn anh em trader cũng nghe rồi đúng không ạ? Và nghề của chúng ta cũng không phải ngoại lệ đâu nè.


Vậy cho nên, muốn thành công trong trading trước tiên bạn cần sự nỗ lực rèn luyện và nghiên cứu. Bạn cần thời gian có thể là 10.000 giờ hoặc hơn nữa để rèn luyện, nhưng dù là khoảng thời gian bao nhiêu đi nữa bạn cũng cần thái độ nghiêm túc thực hiện và tập trung vào việc mà mình cần làm trước tiên.


Một trader có thể giao dịch có lợi nhuận trên thị trường, trading có thể trở thành nghề chuyên môn của họ. Nhưng để lọt vào top 10%, thì ngoài sự nỗ lực, họ cần làm những việc mà 90% những người thất bại không làm.


Một yếu tố khác nữa đó chính là sự kiên nhẫn. Sự kiên nhẫn có thể đánh bại đa số những trader đang nóng vội kiếm tiền trên thị trường. Hầu hết mọi người dễ nản lòng, bỏ cuộc giữa chừng khi gặp khó khăn trong việc kiếm tiền. Thì lúc này lại là lúc những người kiên nhẫn đi gom lợi nhuận của họ.


90% trader thất bại thường thích nhìn ngắn hạn, kiếm tiền nhanh. 10% trader thành công thường nhìn dài hạn, họ có thể kiếm tiền chậm hơn nhưng bền vững.


Bạn nên tìm một sở trường riêng và tập trung vào nó. Bạn không làm điều này để trở thành trader giỏi nhất. Mà mục đích của bạn là kiếm được lợi nhuận trong thị trường. Khi bạn hiểu được sở trường của mình, nắm chắc được phương pháp giao dịch, biết quản lý vốn và làm tất cả nhưng điều này một cách đều đặn thì coi như bạn đã bước được nửa bàn chân ra khỏi 90% trader thất bại rồi đó.Một trader thành công luôn biết về mục tiêu của mình, Luôn hiểu được những việc làm của mình vì mục đích gì. Cho dù họ thành công nhưng vẫn luôn học hỏi và tích lũy kinh nghiệm. Biết cách sử dụng thời gian, tham gia thị trường đúng lúc và biết dừng đúng lúc.Một trader thành công luôn có chúng mừng và nắm rõ giới hạn của mình. Họ có nguyên tắc riêng, và luôn giữ kỷ luật khi thực hiện chúng.


Trading chứa đựng nhiều cơ hội nhưng cũng đầy rẫy những căng thẳng và thất bại. Nếu bạn sẵn sàng đi trên con đường này nghĩa là bạn đã ngầm thỏa thuận rằng, bạn hiểu được rủi ro, bạn hiểu được cái giá bạn cần trả để có thể có được thành quả. Và bắt đầu với nghề này, bạn luôn cần chuẩn bị sẵn sàng với thua lỗ, mất tiền. Đây là điều sớm muộn bạn cũng sẽ gặp phải.Nhưng có lẽ chúng ta đã bỏ qua một yếu tố mà không phải ai cũng có. Đó là may mắn. Để trở thành một trader thành công, bước chân vào top 10% kia. Thì cần có sự kết hợp may mắn. Có lẽ những điều trên sẽ rất nhiều trader làm được. Nhưng may mắn thì không như vậy. May mắn là yếu tố giúp bạn đi nhanh hơn. Tuy nhiên, để được như vậy thì bạn cần phải đảm bảo được bạn đã làm tốt những việc phía trên thì yếu tố may mắn mới có thể phát huy sức mạnh của nó.

Thực tế là bạn đang đấu tranh với chính bản thân bạn. Khả năng rèn luyện, cách sử dụng hệ thống, quản lý vốn, quản lý tâm lý, giữ đúng nguyên tắc giao dịch. Những việc này bạn có thể học, người khác cũng có thể dạy cho bạn nhưng thực hiện thì chỉ có duy nhất bạn mới có thể làm được mà thôi.

Có ai lọt top 10% chưa ta??? :D

Đăng kí tham gia tại ĐÂY

Tham khảo cách giao dịch tại ĐÂY

:D