Có lạ tai quá không anh em? Tại sao đánh giá hiệu suất giao dịch định kỳ lại là cách đánh bại thị trường dễ nhất cho trader? Muốn đánh bại thị trường thì liệu phải có 1 hệ thống giao dịch siêu hạng. Hay 1 chiến lược kiếm lợi nhuận bá đạo chứ, tại sao lại có thể đánh bại thị trường chỉ bằng việc đánh giá hiệu suất giao dịch?


Tại gần như tất cả các quỹ đầu tư, tuần đầu tiên của mỗi tháng đều sẽ diễn ra các buổi họp và các trader sẽ chia sẻ với nhau thống kê hiệu suất giao dịch của họ, tiến bộ của họ để đạt được mục tiêu đề ra trước đó, và các mục tiêu và kế hoạch cho thời gian tới. Tại các buổi họp này các trader sẽ tự đánh giá những điểm tốt, điểm tệ và điểm tệ hại của bản thân trước những trader khác, điều này sẽ khiến họ cảm thấy có trách nhiệm hơn với các mục tiêu của mình.

ban-xung-dang-traderviet3_jpg.

Nhưng các trader cá nhân cũng hoàn toàn có thể làm được điều đó mà không cần phải làm việc cho bất kỳ quỹ đầu tư hay đội nhóm giao dịch nào cả. Chúng ta hoàn toàn có thể chia sẻ kết quả giao dịch và tự đánh giá bản thân với các trader trên Internet. Trên các cộng đồng hoặc nhóm online về trading. Chỉ cần cố gắng giữ việc đó đều đặn và đúng lịch. Định kỳ hàng tuần hoặc hàng tháng.Tại quỹ đầu tư SMB, Carlton Bryan là quản lý tại đó, và điều đầu tiên anh yêu cầu các trader do anh quản lý làm là gì không? Đó là tự đưa ra cho bản thân họ 1 mức đánh giá cho tháng giao dịch gần nhất của họ và tự giải thích tại sao lại cho mức đánh giá đó.

Manas-Arora-770x433-2_jpeg.
Tại sao đánh giá khả năng trading của chúng ta lại có lợi?


Phần lớn các trader tham gia vào thị trường đều bị dẫn dắt bởi cái gọi là thành tựu. Chúng ta đều tìm kiếm sự thành thạo. Thấu hiểu và thành công với thị trường, cũng giống như bất kỳ môn thể thao nào khác. Khi chúng ta công khai đánh giá của chúng ta với khả năng trading của bản thân. Chúng ta đang kích hoạt bản năng cạnh tranh đó.

Một khi đã có 1 con số để đánh giá, chúng ta sẽ tìm cách cải thiện con số đó. Và 1 khi đã có đánh giá tốt về 1 kỹ năng trading. Chúng ta sẽ tìm cách có đánh giá tốt trên kỹ năng khác. Qua thời gian, chuỗi các đánh giá ngày càng được cải thiện của chúng ta. Sẽ phản ánh trên lợi nhuận. Và việc đánh bại thị trường 1 cách nhất quán trở thành hoàn toàn có thể thực hiện được.

nicolas-darvas-traderviet2.
Tự đánh giá bản thân giúp bạn đối mặt với chính mình. Những gì mình đạt được và những gì thất bại. Và chia sẻ đánh giá đó với người khác giúp bạn tìm cách cải thiện nó.


Nhiều trader đánh giá khả năng giao dịch của họ mỗi ngày. Và không lạ gì khi họ có thể kiếm lời tháng qua tháng, năm qua năm. Các trader vĩ đại tìm cách cải thiện ngay cả khi họ đang trade tốt.

Đăng kí tham gia tại ĐÂY

Tham khảo cách giao dịch tại ĐÂY

 GGTrade – TRADE ngay chỉ với 20$