1. Những điều chuẩn bị trước khi bán hàng online.

– Kiến thức thị trường: đây là điều cơ bản nhất bạn cần có để có thể kinh doanh. Thị trường hoạt động như thế nào, những nguyên tắc, thuật toán kinh doanh trên internet. Hay đơn giản là cần biết tập khách hàng tiềm năng của mình, đối thủ cạnh tranh là ai.

– Bạn muốn bán hàng online thì không thể thiếu các công cụ hỗ trợ bạn trong quá trình kinh doanh. Chúng giúp bạn tiếp cận tập khách cũng như giúp bạn tăng khả năng hiện diện thương hiệu của bạn,… Các công cụ cần chuẩn bị để kinh doanh online đạt hiệu quả:

  • Website: đây là bộ mặt cũng như hình ảnh đại diện của các cửa hàng, doanh nghiệp kinh doanh trực tuyến. Website là nơi khách hàng tiếp xúc với doanh nghiệp của bạn lần đầu tiên, nó sẽ quyết định đến suy nghĩ sau này của khách hàng đối với doanh nghiệp.

Vì thế, làm website sẽ thay thế cho của hàng vật lí,. Là nơi giao dịch, mua bán sản, dịch vụ cũng là nơi tìm kiếm thông tin cửa hàng hay doanh nghiệp của bạn.

  • SEO: tối ưu từ khóa, giúp đưa website của bạn lọt vào TOP 10 kết quả hiển thị đầu tiên khi khách hàng tìm kiếm từ khóa có liên quan đến website của bạn.
  • Mạng xã hội: bạn có thể bán hàng trên các mạng xã hội như facebook, twitter, instagram, google+, youtube, zalo,… bạn có thể tích hợp các mạng xã hội này trên chính website của bạn giúp việc kinh doanh thuận lợi.
  • Email marketing: thu thập data của khách hàng tiềm năng, gửi thông tin sản phẩm, dịch vụ của cửa hàng đến với khách hàng.
  • Blog, diễn đàn: nơi tìm kiếm khách hàng, đăng thông tin sản phẩm, dịch vụ hay việc chia sẻ kiến thức, kinh nghiệm,…
  • Các hình thức quảng cáo: google adword, facebook ads, adsense, network,… tiếp cận nhiều khách hàng trong thời gian ngắn hơn.
  • Các hình thức tiếp cận liên kết: mở rộng thị trường, mở rộng mạng lưới cộng tác viên.

2. Các trang web bán hàng online nổi tiếng không thể bỏ qua.

TOP 1: Lazada

Lazada ra mắt thị trường Việt Nam năm 2012, sau gần 5 năm hoạt động và phát triển Lazada đã khẳng định thương hiệu. Cũng như vị thế của mình trong lĩnh vực kinh doanh trực tuyến.

Trang web bán hàng Lazada chuyên cung cấp các sản phẩm đến từ các thương hiệu quốc tế và Việt Nam. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể tìm thấy nhiều sản phẩm độc quyền của Lazada.

Website: http://www.lazada.vn

TOP 2: Vật Giá

Đây cũng là một trang thương mại điện tử lớn về bán hàng online. Vật Giá là trang web bán hàng của Công ty cổ phần Vật Giá. Khách hàng có thể tìm kiếm thông tin về sản phẩm trên hàng nhìn gian hàng chỉ với vài cú click chuột.

Mẫu mã sản phẩm của Vật giá vô cùng đa dạng với hàng trăm, hàng nghìn sản phẩm. Về thiết bị, dụng cụ gia đình, xây dựng – nhà đất, sách vở, hàng công nghệ, đồ điện tử,… phục vụ đầy đủ nhu cầu của khách hàng.

Bên cạnh đó, trang web mua sắm này còn cung cấp cho người tiêu dùng công cụ bình chọn đánh giá chất lượng dịch vụ của người bán. Không gian để nhiều người đóng góp ý kiến, trao đổi thông tin về sản phẩm. Để tìm được những sản phẩm dịch vụ có giá cả và chất lượng tốt nhất.

Website: http://www.vatgia.com

TOP 3: Mua chung

Mua chung ra đời từ tháng 11/ 2010 với các giao dịch về lĩnh vực ăn uống, giải trí (chiếm 70%), các sản phẩm tiêu dùng như: điện thoại, USB, lò sưởi (10%),… và dịch vụ chăm sóc sức khỏe.

Mua chung phát triển dựa trên mô hình groupon. Groupon là mạng mua sắm bắt nguồn tại Mỹ. Vốn được ghép từ “Group” (nhóm khách hàng) và “Coupon” (phiếu mua hàng) phục vụ việc mua hàng giá rẻ trên mạng. Các mặt hàng sẽ được khuyến mãi từ 30% đến 90% trong một thời gian nhất định. Tuy nhiên, đây là mô hình mua giảm giá theo số đông nên khách hàng chỉ mua được sản phẩm giảm giá khi có một lượng người cùng tham gia.

Website: http://www.muachung.vn

TOP 4: Én Bạc

Én Bạc là một trong các trang web bán hàng online nổi tiếng. Chủ đạo là sản phẩm thời trang nữ. Trên đây có nhiều sản phẩm mẫu mã đa dạng, phong phú từ những đồ giá rẻ cho đến những đồ hàng hiệu đắt tiền.

Sự đa dạng ở đây khiến bạn có thể dễ dàng tìm cho mình một món hàng độc đáo. Hay một món quà bất ngờ cho người thân bạn bè. Nhất là trong các dịp lễ tết hay ngày kỷ niệm đặc biệt. Và hàng hóa ở đây được phân biệt rõ ràng giúp bạn không cần nhọc công tìm kiếm.

Website: http://www.enbac.com

TOP 5: Chợ Điện tử

Đây cũng là một website bán hàng trực tuyến. Nó là sàn giao dịch TMĐT theo mô hình C2C, B2C được nhắc đến như eBay của Việt Nam. Chợ điện tử nằm trong top website thương mại điện tử tiêu biểu do www.trustvn.gov.vn bình chọn… Trên đây, cung cấp đầy đủ các mặt hàng mẫu mã và chủng loại vô cùng phong phú và đa dạng. Bạn sẽ tìm kiếm sản phẩm theo từ khóa và danh mục.

Website: https://www.chodientu.vn

Đăng kí tham gia tại: https://www.ggtrade.vn/Register/

Tham khảo cách chơi tại: http://bit.ly/2VDPCjg