Xin chào cả nhà!

Dưới đây là một số tin tức cập nhật mới nhất trong thị trường mà mọi Trader không nên bỏ qua vào hôm nay…

Di tản


Hàng ngàn khách du lịch đi nghỉ mát ở bờ biển phía nam Australia, bang New South Wales đã được yêu cầu sơ tán trước cuối tuần này khi thời tiết khắc nghiệt có nguy cơ sẽ làm xảy ra những vụ cháy rừng kinh hoàng quét qua khu vực.

Dịch vụ chữa cháy nông thôn cho biết bất cứ ai ở mũi phía đông nam của tiểu bang nên tìm cách di tản trong 2 ngày tới. Đoạn đường dài 230 km từ Vịnh Batemans xuống biên giới bang Victoria đã bị hỏa hoạn tàn phá trong tuần này, tạo ra khung cảnh như ngày tận thế khi đám lửa lớn biến bầu trời thành một biển lửa với đầy than hồng và tro bụi.

Chỉ trong tuần, đã có ít nhất 7 người đã thiệt mạng ở bờ biển phía nam New South Wales và hàng trăm tài sản đã bị phá hủy. Ngay bây giờ, cộng đồng người ở bang Vicrtoria vẫn bị cô lập, bao gồm thị trấn Mallacoota – nơi khoảng 4.000 người buộc phải trú ẩn trên bãi biển hoặc trốn thoát bằng thuyền khi những đám cháy dữ dội quét qua. Các máy bay trực thăng và tàu quân sự đã được điều động để mang theo những nhu yếu phẩm và phục vụ cho những cuộc di tản tiềm năng nếu các con đường có thể được lưu thông trở lại.

“Trả giá cho những nỗi đau”


Ông Kim Jong Un tuyên bố rằng ông đã không còn bị ràng buộc bởi cam kết tạm dừng việc thử tên lửa lớn và sẽ sớm ra mắt một “vũ khí chiến lược mới” cùng với mối quan tâm đến chính sách đối ngoại của Tổng thống Donald Trump trong năm bầu cử này.

Theo Thông tấn xã Trung ương Triều Tiên, nhà lãnh đạo Triều Tiên đã nói với các quan chức đảng ở Bình Nhưỡng rằng các hành động của Hoa Kỳ khiến ông không còn lựa chọn nào khác ngoài việc phải cân nhắc lại các cam kết đã thực hiện trong 3 cuộc gặp mặt chưa từng có với ông Trump trong 18 tháng qua. Ông Kim đã kêu gọi “hành động thực tế gây sốc” để khiến Hoa Kỳ “trả giá cho những nỗi đau” mà Triều Tiên đã phải gánh chịu dưới chế độ trừng phạt của Washington.

Thị trường thận trọng


Hôm nay, các nhà giao dịch ở châu Á sẽ có một khởi đầu năm mới thận trọng khi họ đánh giá các động thái chính sách mới nhất của ngân hàng trung ương Trung Quốc và chờ đợi dữ liệu về lĩnh vực sản xuất của họ.

Đồng đô la Úc và đồng yên sụt giá. Hầu hết các thị trường sẽ hoạt động trở lại sau khi đóng cửa vào ngày 01/01/2020, mặc dù thị trường chứng khoán Nhật Bản vẫn sẽ đóng cửa cho đến hết tuần này. Hôm qua, Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc cho biết họ sẽ tăng nguồn cung vốn giá rẻ cho các ngân hàng – một động thái hỗ trợ chính sách phù hợp với kỳ vọng của thị trường.

Thị trường đã bắt đầu một năm mới với hiệu suất mạnh mẽ từ thị trường chứng khoán và trái phiếu chính phủ toàn cầu trong năm 2019. Hôm nay, các nhà đâu tư sẽ nhận được những thông tin mới nhất về chỉ số PMI sản xuất Caixin của Trung Quốc, dự kiến sẽ dap động quanh mức của tháng 11. Trong một diễn biến khác, giá dầu thô giảm 1% xuống còn $61,06/thùng vào ngày 31/12/2019 vàng ở mức $1.517,29/ounce.

Bitcoin bất bại


Nếu trong giai đoạn phục hồi sớm nhất của thị trường tăng trưởng này, mà ai đó bảo bạn lại đi từ bỏ cổ phiếu, quên hàng hóa đi, từ bỏ tài sản có thu nhập cố định và mua một đồng tiền kỹ thuật số, rồi xem nó vượt xa giấc mơ điên rồ nhất của bạn, thì bạn sẽ xem đó là những điều điên rồ, phải không? Nổi lên từ đống tro tàn của cuộc khủng hoảng tài chính, Bitcoin được tạo ra như một đường vòng đến các ngân hàng và cơ quan chính phủ bị sa lầy trong thảm họa lớn nhất ở Phố Wall trong nhiều thập kỷ.

Lúc đầu, Bitcoin rất chậm để đạt đến ngưỡng bứt phá, nhưng khi nó bùng nổ, nó đã chứng tỏ là loại tài sản có hiệu suất tốt nhất thập kỷ, Đồng tiền kỹ thuật số lớn nhất, được giao dịch quanh mức $7.200, đã công bố mức tăng hơn 9.000.000% kể từ tháng 07/2010. Chỉ số S&P 500 chỉ tăng gấp 3 lần trong giai đoạn đó. Một chỉ số theo dõi thị trường thế giới cũng tăng gấp đôi và thậm chí, vàng chỉ tăng 25% là tối đa.

Nguồn: bloomberg

Đăng kí tham gia tại ĐÂY

Tham khảo cách giao dịch tại ĐÂY

➡️ GGTrade – TRADE ngay chỉ với 20$