Dưới đây là một số tin tức cập nhật mới nhất trong thị trường mà mọi Trader không nên bỏ qua vào hôm nay…

“Một cổ ba tròng”


Tổng sản phẩm quốc nội trong quý hai của Hoa Kỳ giảm mạnh nhất trong kỷ lục, trong khi 17 triệu người Mỹ nộp đơn xin trợ cấp thất nghiệp vào giữa tháng 7. Mức sụt giảm 32,9% đáng kinh ngạc của GDP vẫn nằm trong dự đoán của nhiều người, nhưng số đơn xin trợ cấp thất nghiệp thì không. Sự gia tăng gần 900.000 người đòi quyền lợi liên tục là bằng chứng mới nhất cho thấy sự phục hồi giai đoạn đầu đang bị huỷ hoại bởi sự hồi sinh của coronavirus và rốt cuộc chỉ có thể tồn tại trong thời gian ngắn.

Triển vọng thậm chí có thể tồi tệ hơn. Các vòng cứu trợ quan trọng trong đại dịch như thêm $600 tiền trợ cấp thất nghiệp hàng tuần, sắp hết hạn, và các nhà lập pháp thì chưa đi đến đâu với gói kích thích khác. James Knightley, chuyên gia kinh tế quốc tế tại ING Financial Markets cho biết: “Chúng ta đang có một cổ ba tròng. Một là nỗi sợ Covid-19 đang gia tăng và cách nó thay đổi hành vi của mọi người. Hai là tỷ lệ thất nghiệp gia tăng vì các quốc gia đang đảo ngược tiến trình mở cửa trở lại. Và ba là thu nhập bị hạn chế trong khi các lợi ích đang sắp hết hạn”.

Mua sạch ngay


Các nhà nhập khẩu chip điện toán Trung Quốc đang tăng cường mua thiết bị của họ thông qua Hồng Kông, với hy vọng rằng các biện pháp trừng phạt của Hoa Kỳ đối với lãnh thổ sẽ sớm khiến giao dịch trở nên khó khăn hơn nhiều. Thương mại Hồng Kông bao gồm hơn 38% trung bình tổng nhập khẩu chip cho Trung Quốc. Việc tái xuất khẩu chất bán dẫn qua Hồng Kông sang đại lục đã tăng 11% trong nửa đầu năm so với cùng kỳ năm 2019, gần gấp đôi mức tăng của tổng sức mua chip, theo tính toán của Bloomberg.

Trước sự kiện Bắc Kinh áp đặt luật an ninh quốc gia đối với trung tâm tài chính châu Á, chính phủ Hoa Kỳ đã thu hồi vị thế thương mại đặc biệt làm giảm bớt thương mại một số hàng hoá nhạy cảm, bao gồm cả một số con chip máy tính. Đối với những người mua như Huawei Technologies Co., Xiaomi Corp hay Lenovo Group, thì viễn cảnh tồi tệ nhất sẽ kéo theo tình trạng tắc nghẽn nguồn cung nghiêm trọng.

Thị trường im ắng


Chứng khoán châu Á dường như sẽ có một khởi đầu im ắng cho ngày giao dịch cuối cùng của tháng, trong khi báo cáo thu nhập từ các đại gia công nghệ đã thúc đẩy cho thị trường giao sau chứng khoán Mỹ.

Trái phiếu Kho bạc tăng giá và đồng đô la trượt dốc. Thị trường giao sau ở Nhật Bản và Úc sụt giảm, ít biến động tại Hồng Kông. Cổ phiếu của Apple, Amazon, Alphabet và Facebook đã tăng vọt vào giờ thị trường đóng cửa (after-hours trading) nhờ kết quả vượt qua ước tính của Phố Wall, nâng giá hợp đồng tương lai của chỉ số S&P 500 và Nasdaq 100.

Trước đó vào thứ Năm, chứng khoán Mỹ đã sụt giảm vào lúc đóng cửa khi dữ liệu cho thấy nền kinh tế Mỹ có sự co lại mạnh nhất trong lịch sử và số người Mỹ nộp đơn xin trợ cấp thất nghiệp gia tăng. Trong một diễn biến khác, giá dầu giảm sau khi nhận được dữ liệu kinh tế yếu kém của Hoa Kỳ.

Apple tỏa sáng


Apple đã báo cáo doanh thu hàng quý phá vỡ dự báo của Phố Wall, khiến cổ phiếu tăng vọt khoảng 5% trong giờ giao dịch mở rộng. Công ty công nghệ lớn nhất thế giới cũng đã tuyên bố chia tách cổ phiếu bốn đối một sau khi cổ phiếu của hãng tăng hơn 80% trong năm qua. Doanh thu tài chính quý III đạt 59,7 tỷ USD, một kỷ lục trong giai đoạn tháng Sáu. Con số này tăng 11% so với một năm trước đó và phá vỡ ước tính của các nhà phân tích là 52,3 tỷ USD, theo dữ liệu được tổng hợp bởi Bloomberg.

Đại dịch đang khiến mọi người ở nhà, điều này đã thúc đẩy nhu cầu về các thiết bị của Apple của hàng triệu người tiêu dùng sử dụng internet để giữ liên lạc với bạn bè, gia đình và đồng nghiệp.

Giám đốc điều hành Apple – Tim Cook cho biết: “Đại dịch có khả năng thúc đẩy doanh số iPad và Mac do các quy tắc phong toả và tăng học tập từ xa, trong khi việc đóng cửa hàng của Apple đang đè nặng lên doanh số iPhone”. iPhone SE rẻ hơn của Apple, được ra mắt vào hồi tháng 4, cũng rất hợp thời với điều kiện kinh tế khó khăn hơn. Công ty có kế hoạch ra mắt máy tính Mac mới với bộ xử lý riêng, HomePod rẻ hơn và hàng loạt iPhone mới vào cuối năm nay.

————————————-​

Sau đây là một số tin tức cần chú ý trên thị trường tiền tệ ngày 31/07:

  • Tăng trưởng GDP Q2 của Mỹ tốt hơn dự đoán, -32.8% vs -34.5%; trong khi dữ liệu trợ cấp thất nghiệp tuần cũng thấp hơn một chút so với dự đoán;
  • Nền kinh tế Đức đã thu hẹp hơn dự kiến trong quý II, theo dữ liệu sơ bộ do Destatis công bố. Cụ thể, sản lượng hàng quý ước tính giảm 10.1%, nhiều hơn dự báo đồng thuận 9%. Qua đó đè nặng tâm lý thị trường khu vực EU;
  • Công ty dược AstraZeneca của Anh hôm Thứ năm cho biết dữ liệu thử nghiệm vaccine đang rất tốt, nó đã được thử nghiệm trên qui mô lớn và được xem là ứng cử viên hàng đầu trong cuộc đua giành chiến thắng trước Covid-19;

Nguồn: bloomberg

Đăng kí tham gia tại ĐÂY

Tham khảo cách giao dịch tại ĐÂY

 GGTrade – TRADE ngay chỉ với 20$

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here