Dưới đây là một số tin tức cập nhật mới nhất trong thị trường mà mọi Traderkhông nên bỏ qua vào hôm nay…

Cuộc đàm phán với Taliban


Nhân dịp Lễ Tạ ơn, Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump đã có một chuyến thăm bất ngờ tới Afghanistan – nơi ông tiết lộ rằng các cuộc đàm phán hòa bình với Taliban được nối lại. Hôm qua, Tổng thống đã hạ cánh xuống sân bay Bagram vào khoảng 8:30 tối giờ địa phương và gặp mặt các binh sĩ Hoa Kỳ trong buổi tối với món gà tây trước khi gặp Tổng thống của Afghanistan – Ashraf Ghani tại trụ sở Không quân. Ông Trump nói: “Hoa Kỳ muốn Taliban đồng ý ngừng bắn và sẽ tiếp tục giảm cam kết tụ tập quân đội đối với khu vực. Taliban muốn thỏa thuận và chúng tôi sẽ gặp gỡ họ để nói về thỏa thuận ngừng bắn.”

Những dấu hiệu đáng báo động


Từ hiện tượng rút tiền gửi ngân hàng ở nông thôn đến tình trạng nợ nần của người tiêu dùng và tái cơ cấu trái phiếu chưa từng có – những dấu hiệu căng thẳng về tình hình tài chính ở Trung Quốc này đang khiến các nhà hoạch định chính sách quốc gia phải cân não suy nghĩ. Chính phủ của ông Tập Cận Bình phải đối mặt với việc giữ cân bằng ngày một khó khăn hơn khi họ cố gắng trở thành nền kinh tế lớn thứ hai trên thế giới mà không khuyến khích vi phạm rủi ro đạo đức và chi tiêu liều lĩnh.

Mặc dù cho đến nay, các nhà chức trách vẫn không ngần ngại giải cứu những người cho vay gặp khó khăn và tăng cường kích thích nền kinh tế, nhưng chi phí để duy trì lập trường đó vẫn đang tăng lên vì rủi ro gia tăng và nền kinh tế ngày càng trì trệ. Hiện tại, các nhà đầu tư dường như đang đặt cược rằng các nhà hoạch định chính sách có thể quản lý rủi ro tài chính của quốc gia và giữ cho nền kinh tế phát triển.

Thị trường đi lên


Chứng khoán châu Á có vẻ sẽ tăng giá vào ngày giao dịch cuối cùng của tháng 11 khi không có nhiều biến động mới do kỳ nghỉ ở Mỹ. Thi trường giao sau tại Nhật Bản, Úc và Hồng Kông đều tăng với mức khá khiêm tốn. Thị trường chứng khoán và trái phiếu Hoa Kỳ đã đóng cửa vào hôm qua để nghỉ Lễ Tạ ơn, trong khi cổ phiếu ở châu Âu thì trượt dốc.

Dầu tăng giá khi OPEC+ báo hiệu rằng họ sẽ kiên quyết cắt giảm sản lượng hiện tại tại cuộc họp vào tuần tới. Đồng đô la ít thay đổi. Trong khi đó, các trader ở Seoul sẽ theo dõi bình luận từ Bank of Korea, dự kiến sẽ giữ nguyên lãi suất chính sách. Trong một diễn biến khác, đồng peso Chile đã chạm mức thấp kỷ lục trong ngày thứ hai và ngân hàng trung ương cho biết sẽ trực tiếp can thiệp vào. Vàng tăng 0,1%, đạt 1.456,27 USD/ounce.

Những viên đạn mơ hồ từ Trung Quốc


Trung Quốc đang tạo ra thói quen đưa ra các mối đe dọa trả đũa mơ hồ. Tuy nhiên, cho đến nay, họ vẫn chưa ra tay thực sự. Bộ Ngoại giao đã đưa ra cảnh báo mới nhất vào hôm qua, sau khi Tổng thống Donald Trump ký thông qua dự luật ủng hộ người biểu tình Hồng Kông. Vào tuần trước, Bắc Kinh nói rằng Hoa Kỳ nên dừng việc “cố chấp lại, nếu không Trung Quốc sẽ có biện pháp đối phó kiên quyết”.

Trung Quốc cũng đã đưa ra những lời đe dọa tương tự vào đầu năm nay sau khi Mỹ chấp thuận bán vũ khí cho Đài Loan, trừng phạt các công ty lạm quyền con người ở Tân Cương và đưa Huawei vào danh sách đen. Tuy nhiên, việc không tiết lộ chi tiết những hành động trả đũa mặc dù đã có nhiều tuần chuẩn bị của Trung Quốc đã cho thấy những khó khăn mà họ gặp phải khi đối đầu với Mỹ đồng thời không làm tổn hại đến nền kinh tế vốn đang phát triển với tốc độ chậm nhất trong gần 3 thập kỷ của họ. Ngoài việc trả đũa với thuế quan của Hoa Kỳ, Trung Quốc còn đang bị mắc kẹt trong chính sách “bình ổn chiến lược” khi nhắc đến các khía cạnh khác của mối quan hệ.

Trader bị sa thải


Morgan Stanley đã sa thải và cho nghỉ việc ít nhất 4 trader vì cáo buộc che giấu các khoản lỗ từ 100-140 triệu USD, nghi ngờ có liên quan đến các loại tiền tệ trên thị trường mới nổi. Giá trị được đặt trên tài sản không phản ánh giá trị thực của chúng. Phạm vi của cuộc thẩm vấn tại Morgan Stanley bao gồm các hợp đồng quyền chọn tiền tệ cho phép người mua quyền giao dịch tại một mức giá xác định trước trong tương lai, giúp họ vừa đầu cơ và phòng ngừa rủi ro trước các khoản lỗ tiềm năng. Hai trader ở New York và hai trader ở London được xác định là 4 trader có trong cuộc thẩm vấn.

Nguồn: bloomberg

Đăng kí tham gia tại ĐÂY

Tham khảo cách giao dịch tại ĐÂY