Dưới đây là một số tin tức cập nhật mới nhất trong thị trường mà mọi Trader không nên bỏ qua vào hôm nay…

Cảnh báo về đồng đô la của Goldman Sachs


Goldman Sachs đã lưu tâm mối lo ngại gia tăng đột ngột về lạm phát ở Mỹ bằng cách đưa ra một cảnh báo táo bạo rằng đồng đô la có nguy cơ mất vị thế là đồng tiền dự trữ thế giới. Với việc Quốc hội kết thúc cuộc họp bằng một đợt kích thích tài khoá khác nhằm củng cố nền kinh tế bị đại dịch tàn phá, và Cục Dự trữ Liên bang đã gia tăng bảng cân đối kế toán của mình lên khoảng 2,8 nghìn tỷ đô la trong năm nay, các chiến lược gia của Goldman Sachs cảnh báo rằng chính sách của Hoa Kỳ đang gây ra “lo ngại về giảm giá tiền tệ” có thể chấm dứt sự thống trị của đồng đô la với tư cách là đồng tiền hàng đầu trên thị trường ngoại hối toàn cầu.

Mặc dù đây chỉ là một quan điểm thuộc phía thiểu số trong hầu hết các giới tài chính – và các nhà phân tích của Goldman không nói rằng họ tin điều đó sẽ xảy ra – nhưng qua đây, chúng ta có thể nắm bắt một sự rung cảm căng thẳng đã xâm nhập vào thị trường trong tháng này: Các nhà đầu tư lo lắng rằng việc in tiền hàng loạt này sẽ kích hoạt lạm phát trong những năm tới.

Credit Suisse thực hiện cải cách


Credit Suisse chuẩn bị công bố một cuộc đại tu toàn diện về hoạt động kinh doanh của mình khi Giám đốc điều hành Thomas Gottstein tìm cách thắt chặt kiểm soát và tăng hiệu suất của ngân hàng đầu tư. Ngân hàng cho vay Thụy Sĩ có kế hoạch sáp nhập ngân hàng đầu tư và đơn vị thị trường vốn – đã lỗ trong những quý gần đây – vào đơn vị giao dịch thị trường toàn cầu đang dần hồi sinh. Ngân hàng cũng hy vọng sẽ kết hợp các đơn vị rủi ro và tuân thủ, nhưng chưa xác định cụ thể vì vấn đề riêng tư.

Những thay đổi này là một phần của cuộc đại tu mà Gottstein đang tính toán để tăng lợi nhuận tại đơn vị chứng khoán trong khi thắt chặt giám sát rủi ro sau khi ngân hàng cho vay tham gia vào một loạt các thỏa thuận liên quan đến các công ty bị tai tiếng. Đây cũng là những dấu hiệu đầu tiên của giám đốc điều hành người Thụy Sĩ đặt dấu ấn của mình lên ngân hàng cho vay khi họ tìm cách vượt qua một sự cố gián điệp gây thiệt hại không nhỏ. Ngân hàng có thể công bố những thay đổi ngay sau ngày thứ Năm, khi họ báo cáo kết quả quý hai.

Thị trường mở cửa


Chứng khoán châu Á đã sẵn sàng theo chân chứng khoán Mỹ để đi xuống trước cuộc họp chính sách của Cục Dự trữ Liên bang. Trái phiếu Kho bạc tăng giá. Thị trường giao sau tại Nhật Bản, Hồng Kông và Úc đều giảm. Chỉ số S&P 500 trước đó đã trượt dốc vì kết quả tồi tệ hơn ước tính của McDonald, 3M và Harley-Davidson đã khiến cổ phiếu của họ tụt dốc.

Cổ phiếu của Pfizer đã tăng giá sau khi nhà sản xuất thuốc gia tăng mức dự báo thu nhập và bắt đầu một thử nghiệm giai-đoạn-sau cho vắc-xin coronavirus với đối tác Đức. Một số công ty lớn nhất thế giới đang công bố báo cáo thu nhập trong tuần này và các nhà đầu tư đang tìm kiếm các manh mối về việc liệu sự hồi sinh của Covid-19 trên toàn cầu có làm hỏng sự phục hồi trong lợi nhuận của doanh nghiệp và nền kinh tế hay không.

Cục Dự trữ Liên bang đã gia hạn hầu hết các chương trình cho vay khẩn cấp thêm ba tháng, cho đến hết năm 2020. Sự sụt giảm niềm tin của người tiêu dùng Hoa Kỳ đã thêm vào bằng chứng cho thấy tốc độ của sự phục hồi đang hạ nhiệt khi virus làm gián đoạn việc mở cửa trở lại ở một số bang.

Lây nhiễm trên toàn cầu


Tại hai tiểu bang đang vật lộn với dịch bệnh của Hoa Kỳ, California và Arizona, tốc độ lây nhiễm đã chậm lại, nhưng bang Florida đã báo cáo số ca tử vong đạt mức kỷ lục. Liên đoàn Giáo viên Hoa Kỳ đã ủy quyền cho các thành viên của mình đình công nếu như các trường học mở cửa trở lại mà không có biện pháp an toàn thích hợp. Anh đang xem xét các cách để thu hẹp các quy tắc hạn chế áp đặt lên đất nước phụ thuộc vào du lịch – Tây Ban Nha – sau khi gặp phải sự phản ứng dữ dội từ Madrid.

Bắc Kinh đã xác nhận một trường hợp nhiễm mới sau nhiều tuần không có ca nhiễm nào, trong khi Hồng Kông thì đang cân nhắc đến việc trì hoãn cuộc bầu cử lập pháp. Malaysia và Tokyo cũng chứng kiến sự gia tăng trong các trường hợp lây nhiễm. Việt Nam đang chiến đấu với một đợt bùng phát bất ngờ.

Nói đến vắc-xin, ứng cử viên chống Covid-19 của Moderna đã cho thấy khả năng chống lại virus trong một thử nghiệm trên 16 chú khỉ, một bước tiến đang khích lệ trên con đường bảo vệ con người chống lại đại dịch. Pfizer thì đang chuẩn bị cho khả năng tồn tại của chủng coronavirus mới, dẫn đến nhu cầu lâu dài về một mũi tiêm theo mùa để phòng vệ trước Covid-19.

————————————-​

Sau đây là một số tin tức cần chú ý trên thị trường tiền tệ ngày 29/07:

  • Đảng Cộng hòa Thượng viện đã công bố một gói các hỗ trợ kinh tế trị giá ước tính 1 nghìn tỷ đô la, trong đó sẽ cắt giảm 2/3 trợ cấp thất nghiệp từ cuối tháng 9. Sau đó, các khoản thanh toán sẽ được kết hợp với hỗ trợ chính phủ bang để thay thế 70% tiền lương bị mất;
  • Tuy nhiên Tổng thống Donald Trump cho biết hôm Thứ ba rằng ông không ủng hộ tất cả mọi thứ trong gói đề xuất này của phe Cộng hòa, đồng thời cho biết các cuộc đàm phán vẫn đang tiếp tục;
  • Cuộc họp của Ủy ban Thị trường mở Liên bang kéo dài hai ngày bắt đầu vào hôm qua, kết quả sẽ đến vào rạng sáng Thứ năm, giờ Hà Nội;
  • Moderna Inc (mã trên sàn NASDAQ: MRNA) đã công bố việc bắt đầu giai đoạn thử nghiệm thứ ba và là cuối cùng cho thuốc điều trị #covid-19. Trong khi đó, Pfizer và đối tác Đức của họ, Biontech Se (mã trên sàn NASDAQ: BNTX) cũng cho biết sẽ bắt đầu thử nghiệm lai giai đoạn 2 cho vaccine của họ;
  • Ngân hàng Trung ương Châu Âu (ECB) thông báo cho các ngân hàng của khối rằng họ không được trả cổ tức cho phần còn lại của năm, thay vào đó phải tích trữ tiền mặt để phòng thủ chống lại một làn sóng phá sản nếu xảy ra, quyết tâm không biến khủng hoảng kinh tế thành khủng hoảng tài chính;

Nguồn: bloomberg

Đăng kí tham gia tại ĐÂY

Tham khảo cách giao dịch tại ĐÂY

 GGTrade – TRADE ngay chỉ với 20$