Dưới đây là một số tin tức cập nhật mới nhất trong thị trường mà mọi Trader không nên bỏ qua vào hôm nay…

Cái chết của lãnh đạo Nhà nước Hồi giáo IS


Tổng thống Donald Trump cho biết Abu Bakr al-Baghdadi đã chết sau một cuộc đột kích của quân đội Hoa Kỳ ở tây bắc Syria khiến nhà lãnh đạo Nhà nước Hồi giáo vô cùng hoảng loạn và sợ hãi trong những giây phút cuối cùng của đời mình.

Tuy nhiên, có lẽ còn quá sớm để khẳng định sự diệt vong của Nhà nước Hồi giáo IS, mặc dù ông Trump đã ca ngợi sự tiêu diệt al-Baghdadi đối với Mỹ mà nói còn hơn cả việc tiêu diệt Osama Bin Laden vào năm 2011. Nhà nước Hồi giáo IS đã trở thành một phong trào được lan truyền rộng rãi hơn. Cái chết của al-Baghdadi có thể khiến cho những người ủng hộ ông phẫn nộ hơn – một dấu hiệu để Hoa Kỳ và những người khác thấy rằng đó vẫn là một lực lượng đáng lưu tâm.

Thị trường mở cửa


Chứng khoán châu Á dường như sẽ bắt đầu tuần mới bằng một mức tăng khiêm tốn khi các nhà đầu tư còn phải cân nhắc sự hỗn loạn liên tục của các kết quả từ doanh nghiệp và các tín hiệu tích cực phát ra từ cuộc đàm phán thương mại Mỹ – Trung. Thị trường giao sau tăng lên ở Nhật Bản, Hồng Kông và Úc. Chỉ số S&P 500 đã tăng vào thứ Sáu, còn Trái phiếu Kho bạc đã giảm khi Hoa Kỳ nói rằng họ gần hoàn thành giai đoạn đầu tiên của thỏa thuận thương mại với Trung Quốc.

Công ty Alphabet và HSBC sẽ công bố báo cáo thu nhập vào hôm nay, trong lúc đó, Đảng Cộng sản Trung Quốc sẽ bắt đầu một Hội nghị toàn thể Trung ương – hội nghị quan trọng cho việc hoạch định chính sách trong tương lai. Một số tin tức đáng chú ý khác trong tuần là: Fed dự kiến sẽ giảm lãi suất chính khi các nhà hoạch định chính sách đưa ra quyết định vào thứ Tư; GDP của Hoa Kỳ dự báo sẽ giảm xuống còn 1,6% trong quý III; BOJ sẽ đưa ra chính sách vào thứ Năm; Báo cáo bảng lương phi nông nghiệp hàng tháng của Hoa Kỳ sẽ được công bố vào thứ Sáu.

Moët Hennessy Louis Vuitton (LVMH) để mắt đến Tiffany & Co.


Cuộc đấu giá 14,5 tỷ đô của LVMH cho nhà hoàn kim Hoa Kỳ Tiffany & Co. đã cho thấy người đàn ông giàu nhất châu Âu – Bernard Arnault – đang đưa ra cú đặt cược lớn nhất từ trước đến nay. Nếu thành công, LVMH sẽ tiếp cận đến nhiều người tiêu dùng ở Hoa Kỳ hơn, những khách hàng có đủ tài chính để tiêu dùng những mặt hàng thời trang cao cấp, xa xỉ như Louis Vuitton và Givenchy.

Thêm vào đó, cái tên tạo nên tiếng vang trên toàn cầu của Tiffany có thể sẽ mở rộng dấu ấn trên toàn thế giới cho LVMH trong lĩnh vực trang sức có thương hiệu đang phát triển nhanh. Tập đoàn LVMH xa xỉ đã tiếp cận Tiffany có trụ sở tại New York với một đề xuất tiếp quản công ty vào đầu tháng này. Hiện Tiffany đang đánh giá hồ sơ đấu giá và không có gì đảm bảo thỏa thuận sẽ được ký kết.

Hội nghị thường niên lớn nhất tại Trung Quốc


Trung Quốc đang phải đối mặt với rất nhiều thách thức kinh tế trong gần 2 năm kể từ lần cuối cùng ông Tập Cận Bình tổ chức hội nghị Đảng Cộng sản. Nhưng chính trị vẫn đứng đầu trong chương trình nghị sự của ông. Đảng ủy Trung ương dự kiến sẽ họp mặt vào hôm nay kể từ tháng 2 năm 2018 – khoảng thời gian lâu nhất mà hơn 200 thành viên của tổ chức đã không gặp nhau kể từ khi Trung Quốc bắt đầu kỷ nguyên cải cách 4 thập kỷ trước. Và ông Tập sẽ phải củng cố quyền kiểm soát đảng cầm quyền và đất nước gần 1,4 tỷ dân.

Chương trình hỗ trợ cho người mua nhà lần đầu tại Úc


Một chương trình của chính phủ Úc nhằm giúp những người mua nhà lần đầu đã hỗ trợ với hơn một nửa giá trị tài sản trung bình ở Sydney, nơi thị trường bất động sản đang bùng nổ. Chương trình Tiền gửi cho vay mua nhà đầu tiên sẽ đảm bảo cho những người mua đủ điều kiện mua một tài sản với khoản tiền gửi ít nhất là 5%. Theo thông tin chi tiết được Bộ Tài chính công bố vào Chủ nhật, thì chương trình giới hạn giá dành cho nhà ở tại Sydney là 700.000 đô la Úc (478.000 đô la). Theo CoreLogic – nhà cung cấp dữ liệu bất động sản cho hay, đều đó mâu thuẫn với giá trị tài sản trung bình tại thành phố là 1,2 triệu đô la Úc, trong đó một ngôi nhà thường có giá 1,4 triệu đô la Úc.

Đăng kí tham gia tại ĐÂY

Tham khảo cách giao dịch tại ĐÂY